Những điểm du xuân, lễ chùa hot nhất đầu năm 2023

Đi thăm quan, du lịch đã trở thành thú vui của biết bao gia đình. Thế nhưng mỗi dịp Tết đến Xuân về phong trào thăm quan, lễ chùa là một nét đẹp trặc trưng không thể bỏ qua vào. Trong đó, đi lễ chùa đầu năm là một trong những việc đã trở thành một thói quen, nét đẹp văn hóa được gìn giữ và lưu truyền từ bao đời nay.

Hôm nay hãy cùng Bóng đá Phủi chúng mình trải nghiệm thêm những địa điểm lễ chùa không thể bỏ trong dịp lễ đầu năm này nhé.

Đền Trần tại Nam Định

Thật là thiếu xót khi không nhắc đến Đền Trần trong danh sách lễ chùa đầu năm phải không các bạn?

Những điểm du xuân, lễ chùa hot nhất đầu năm 2023 - Đền Trần tại Nam Định
Những điểm du xuân, lễ chùa hot nhất đầu năm 2023 – Đền Trần tại Nam Định

Đền Trần nằm ngay trên đường Trần Thừa, phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định. Đền cách trung tâm thành phố Hà Nội trên dưới 90km. Đền Trần là một ngôi Đền thờ 14 vị vua nhà Trần, cùng gia quyến, các quan lại có công. Đền nổi tiếng với Lễ dâng hương khai ấn đầu xuân. Năm nào cũng vậy, chật cứng những du khách về đây lễ chùa, xin ấn ngày Rằm tháng Giêng.  Nhân dân ta tin rằng, có Ấn đền Trần sẽ thăng tiến trong công việc, thành đạt trong sự nghiệp.

Đền Trần tại Nam Định
Đền Trần tại Nam Định

Tương truyền rằng những người lấy được Ấn chỉ linh thiêng đúng vào 23 – 24h của ngày 14 tháng Giêng sẽ gặp nhiều may mắn. Nên hàng vạn, hàng triệu người khắp các nơi trên tổ quốc đã đổ về Đền Trần chỉ mong xin được Ấn vào thời khắc thiêng liêng này. Người dân phải xếp hàng, xin thẻ vua ban lúc nửa đêm để xin được Ấn.

Hàng năm, lễ hội đền Trần sẽ bắt đầu từ ngày 11 đến 16 tháng Giêng âm lịch.Với rất nhiều các hoạt động văn hóa truyền thống độc đáo như: Rước kiệu Ngọc Lộ, múa lân, tế cá, rước nước, biểu diễn võ thuật…

Chùa Tam Trúc tại Hà Nam

Chùa Tam Chúc – Hà Nam nằm tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.Tuy Chùa Tam Chúc – Hà Nam mới được đưa vào từ tháng 5/2019 và hiện nay vẫn đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện. Tuy nhiên ngôi chùa này đã là điểm du xuân, lễ chùa có rất nhiều người dân trên tổ quốc.

Những điểm du xuân, lễ chùa hot nhất đầu năm 2023 - Chùa Tam Trúc tại Hà Nam
Những điểm du xuân, lễ chùa hot nhất đầu năm 2023 – Chùa Tam Trúc tại Hà Nam

Chùa Tam Chúc cách trung tâm thành phố Hà Nội trên dưới 75km. Tính đến nay nó được xem như là ngôi chùa lớn nhất thế giới. Dự kiến, ngôi chùa này hoàn thiện sẽ trở thành ngôi chùa lớn nhất thế giới. Chùa nằm trong quần thể khu du lịch Tam Chúc trữ tình , mộng mơ. Chùa Tam Chúc là một trong những điểm lễ chùa, du xuân đầu năm được yêu thích trong thời gian trở lại đây.

Những ngày đầu xuân năm mới, hàng vạn, hàng ngàn du khách đã về tham quan, vãn cảnh kết hợp đi lễ chùa đầu năm tại ngôi chùa lớn nhất thế giới này. Khung cảnh ở khu du lịch Tam Chúc rất đa dạng độc đáo, không phải nơi nào cũng có .

Lễ hội Bà Chúa Kho

Đền Bà Chúa Kho nằm ngay ở núi Kho, đường Bà Chúa Kho, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh. Cách trung tâm thành phố Hà Nội trên dưới 45km. Đền Bà Chúa Kho là một địa điểm du lịch, lễ chùa tâm linh đầu năm nổi tiếng được mọi người dân trong cả nước cũng như quốc tế biết đến.

Những điểm du xuân, lễ chùa hot nhất đầu năm 2023 - Lễ hội Bà Chúa Kho
Những điểm du xuân, lễ chùa hot nhất đầu năm 2023 – Lễ hội Bà Chúa Kho

Đền Là nơi thờ vị Thánh Nhân có công lớn của đất nước từ thời phong kiến nhà Lý – Linh Từ Quốc Chế . Bà là một người phụ nữ xinh đẹp, thông minh, có côngkhai khẩn ruộng nương làng Quả Cảm, chiêu dân lập ấp tại Bắc Ninh. Bà cũng là một người giúp vua Lý tổ chức sản xuất, trông nom và tích trữ  kho lương thực tại đây.

 Ngày 12/1 âm lịch là ngày mất của Bà Chúa Kho. Hàng năm vào ngày này, cũng được coi như là hình thức cúng giỗ cho Bà Chúa Kho. Vào ngày này, toàn bộ người dân nơi đây cùng người dân trên cả nước về đây cùng nhau tham gia lễ chùa và tham dự lễ hội Bà Chúa Kho.

Kết luận

Người dân đi dâng hương, lễ chùa tuy là quanh năm nhưng thời gian mọi người đi lễ nhiều nhất là từ tháng 1 đến tháng 3 AL hằng năm. Hãy cùng Bóng đã Phủi đã trải nghiệm các địa điểm du xuân, lễ chùa các bạn nhé.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button