Truy tìm một số đối tượng ” Xã hội đen” cầm đầu đi đòi nợ

Hiện tượng đòi nợ theo kiểu xã hội đen đang là vấn nạn làm nhức nhối xã hội. Các đối tượng thường nhắm là những người nhẹ dạ, cả tin để ép buộc cho vay với lãi suất cao. Vừa qua công an huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái ra quyết định khởi tố hình sự nhóm xã hội đen chuyên gây mất trật tự xã hội. Bóng đã phủi đã va đang cập nhập thông tin. Mời anh em cùng theo dõi bài viết của chúng mình dưới đây.

Đối tượng bị nhóm xã hội đen đòi nợ là ai?

Ngày 23/01/2023,cơ quan cảnh sát điều tra Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã ra quyết định khởi tố vụ án “Nhóm xã hội đen gây mất trật tự nơi công cộng” và truy tìm đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng (36 tuổi, ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội) về để tiến hành điều tra và giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nhóm đối tượng "Xã hội đen" cầm đầu đi đòi nợ
Nhóm đối tượng “Xã hội đen” cầm đầu đi đòi nợ

Sự việc xảy ra vào ngày 15/01/2023 tại thôn 8 Minh Phú, xã Vân Hội, Trấn Yên. Theo cơ quan điều tra, trước đó, nguyên nhân dẫn đến sự việc là do anh A. (35 tuổi, ở thôn 8 Minh Phú, xã Vân Hội) có vay nợ tiền của anh Thắng và đã đến ngày trả nhưng anh A. vẫn chưa trả nợ theo đúng hạn.

Nên vào chiều ngày 15/01/2023 A. Thắng có cho gọi hội anh em đi 05 xe ô tô tới nhà riêng của “con nợ là anh. A”. Ở đây, Thắng và anh A. đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và xô xát với nhau. Sau đó, nhóm anh em của Thắng rất hung hăng đã tấn công cả anh trai và bố đẻ của anh A là : Lê Văn Tr , Lê Văn L và Lê Văn S (35 tuổi) cùng Đỗ Quang Y. (34 tuổi, đều là bạn của anh A.). Hậu quả, Lê Văn S, Lê Văn L, Lê Văn Tr , đều bị thương.

Khi nhóm “xã hội đen” của Thắng rời đi bằng 05 chiếc ô tô khi đến thì bị một số người dân ở xã Vân Hội dùng  gạch, đá đập và ném vào các xe ô tô. Sau khi nhận được tin từ người dân báo về vụ việc, Cơ quan cảnh sát điều tra Huyện Trấn Yên đã triển khai lực lượng xuống địa bàn để làm rõ sự việc.

Công an truy tìm nhóm xã hội đen
Công an truy tìm nhóm xã hội đen

Lực lượng chức năng đã lập biên bản , thu giữ vật chứng ,khám nghiệm hiện trường, và tiến hành xác minh, ghi nhận lời khai và triệu tập những người có liên quan để điều tra.

Nhóm đối tượng đòi nợ tương tự

Trước đó vài ngày trên mạng xã hội có lan truyền một video clip kèm theo nội dung “nhóm xã hội đen đi đòi nợ 2 tỉ đồng nhưng đòi nợ nhầm nhà hàng xóm khiến cả gia đình nhà hàng xóm phải nhập viện”. Theo nội dung được lan truyền, một thanh niên được cho là ở xã Vân Hội Huyện Trấn Yên đã vay 2 tỉ đồng nhưng không có khả năng trả.

Nhóm đối tượng xã hội đen
Nhóm đối tượng xã hội đen

Sau đó, một nhóm thanh niên xã hội đen khoảng 20-25 người đi đã đến bao vây xung quanh nhà nam thanh niên này. Nhóm côn đồ đã ập vào đập phá, đánh những người có mặt bên trong nhà.

 Lời kết

Bất chấp lời phân bua của những người bị đánh: “Em là hàng xóm, không phải nhà em đâu, các anh nhầm người đòi nợ rồi”, nhưng mặc cho mọi lời phân trần thì nhóm đối tượng xã hội đen này vẫn ngang nhiên đấm đá khiến cả gia đình đều bị thương và phải nhập viện. Bóng đóng phủi sẽ cố gắng cập nhật tình hình mới và chính xác để các bạn đọc có thể biết thêm nhiều tin tức hơn nữa.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button