Man City bị ‘đâm sau lưng’ thủ phạm là MU và 8 đội bóng khác

Vậy thông tin này ra sao, diễn biến câu chuyện này sẽ như thế nào. Cùng bóng đá Phủi theo dõi bài viết để làm sáng tỏ câu chuyện về Man City.

Man City tiết lộ thông tin những đội bóng yêu cầu loại bỏ mình

HLV Guardiola không ngần ngại nói ra tên 9 đội bóng ở trong Ngoại hạng Anh đã yêu cầu loại Man City ra khỏi Champions League khi đội bóng này bị xử phạt trong năm 2020. The Citizen cũng đang phải đối mặt với cáo buộc 100 lần vi phạm quy tắc về tài chính tại giải đấu hàng đầu nước Anh.

Logo CLB Man City
Logo CLB Man City

Vào tháng 2/2020, Man City đã bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) phạt 25 triệu bảng và bị cấm tham dự Champions League vì đã không tuân thủ theo Luật Công bằng tài chính (FFP). Tuy vậy đội bóng đã kháng cáo cũng như chỉ phải nộp 9 triệu bảng và đương nhiên họ vẫn được đá Champions League.

Nhắc lại vụ việc trên trong buổi họp báo ngày 10/2, HLV Guardiola đã nêu ra các đội bóng muốn Man City bị trừng phạt: “Trong khi Man City chờ bản án và 9 đội bóng gồm Burnley, Wolves, Leicester, Newcastle, Tottenham, Arsenal, MU, Liverpool và Chelsea đều muốn chúng tôi bị loại khỏi Champions League. Họ khao khát được thay thế Man City.”

Man City bị cáo buộc và không được quyền bảo vệ chính mình

“Người ta thường nói rằng, không có kẻ thù hay là bạn bè vĩnh viễn mà chỉ có lợi ích. Họ mong muốn ‘đá đít’ chúng tôi để giành những thứ mà chúng tôi phải rất vất vả mới có được. Họ luôn muốn Man City bị đẩy xuống các hạng đấu dưới. Nếu như điều đó xảy ra, tôi sẽ lại đưa clb Man City trở lại Ngoại hạng Anh. Bạn phải hiểu 19 đội bóng ở Ngoại hạng Anh đang buộc tội cho Man City nhưng lại không cho chúng tôi phản biện”.

Đương kim vô địch Man City
Đương kim vô địch Man City

Mới đây, Ban tổ chức giải bóng đá Ngoại hạng Anh thông báo Man City đã vi phạm quy định tài chính khá nhiều lần trong suốt 9 mùa giải. Nếu như các cáo buộc được chứng minh, đội bóng thành Manchester có thể phải đối mặt với án phạt bị trừ điểm như Juventus hoặc là thậm chí bị trục xuất khỏi Liên đoàn. HLV Guardiola đã cho rằng đang có một âm mưu chống lại đội bóng của mình.

“Tất nhiên rồi. Bạn nên đến gặp các ngài chủ tịch, như là CEO Daniel Levy của clb Tottenham và hỏi họ. 19 đội bóng sẽ không muốn giúp chúng tôi. Chúng tôi chính là nhà vô địch mùa giải năm ngoái. Hãy để cho chúng tôi được quyền bảo vệ chính mình. Nếu như không chứng minh được vô tội, chúng tôi sẽ chấp nhận án phạt. Nhưng chúng tôi muốn được quyền lên tiếng”, HLV Guardiola cho biết thêm.

Man City dành được những kỷ lục vô cùng ấn tượng
Man City dành được những kỷ lục vô cùng ấn tượng

Lời kết

Ngoại Hạng Anh là giải đấu mà ai cũng biết tới vì nó là giải đầu hấp dẫn hàng đầu thế giới. Hiện tại CLB Man City vẫn đang giữ vững được phong độ của mình khi đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng của Ngoại Hạng Anh. Liệu rằng HLV Guardiola có thể giúp cho đội bóng thoát khỏi những cáo buộc trên hay không. Xin mời quý độc giả theo dõi những sự kiện tiếp theo qua những bài viết tiếp theo của Bóng đá Phủi nhé!

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button