Những điểm du xuân vãn cảnh đầu năm 2023 tại Hà Nội

Chào các bạn hôm nay hãy để Bóng đá Phủi đưa các bạn đến những địa điểm du xuân ngay tại Hà Nội không thể bỏ qua trong dịp đầu năm này nhé.

Phong tục không thể không nhắc đến mỗi dịp tết đến xuân về đó là du xuân. Một nét đẹp văn hóa được dân ta lưu truyền từ xa xưa cho đến ngày nay. Xuân đến cũng là thời điểm mà các ngôi chùa trong khắp cả nước đón khách thập phương về vãn cảnh, thăm quan và cầu may cho gia đình bạn bè.

Địa điểm Du xuân, lễ chùa tại Hà Nội

Phủ Tây Hồ

Nhắc đến du xuân đầu năm cầu may đầu năm của người Hà Nội không thể không nhắc đến đầu tiên đó là Phủ Tây Hồ. Một địa điểm du xuân có tiếng mà không có ai không biết đến. Phủ có một vị trí rất đẹp, nằm ngay trên một đảo nhỏ của quận Tây Hồ . Phủ Tây Hồ cách trung tâm Hà Nội tầm 5km hướng về phía Tây.

Phủ Tây Hồ
Phủ Tây Hồ

Nhân dân ta tin rằng  mỗi khi đến đây sẽ được ban phúc, giải ách, xá tội. Không chỉ có vậy mà ngoài việc đi lễ, cầu may mọi người còn được tản ngoạn, chiêm ngưỡng cảnh đẹp của phủ khi được trang hoàng ngày lễ. Đặc biệt khi tới đây vào thời điểm sáng sớm, chúng ta sẽ được hít thở không khí trong lành của hồ Tây.

Mỗi dịp lễ tết thì nơi đây thường rất đông người, thậm chí còn có nhiều người không thể chen chân, phải đặt lễ từ xa hoặc có trường hợp phải quay về. Thời điểm người dân đến dâng hương đông nhất vào khoảng 10h -16h hàng ngày.

Đền Ngọc Sơn

Một điểm đến tiếp khi nhắc đến du xuân mà ta không thể bỏ qua đó là Đền Ngọc Sơn. Một  ngôi đền nằm ngay trên Hồ Hoàn Kiếm. Một khu vực nổi tiếng phồn thịnh nhất Hà Nội.

Đền Ngọc Sơn
Đền Ngọc Sơn

Đền Ngọc Sơn bao gồm bên trong là một quần thể di tích như : Thác Bút, Đài Nghiên, Đắc nguyệt lâu, Đền thờ Trấn Ba Đình và Đền Thờ tại phía Nam. Ngoài thờ 2 vị thánh trên, Đền còn thờ những vị thánh như Lã Động Tân, A Di Đà, Quan Vân Trường….

Vào những ngày đầu năm xuân đến, Đền sẽ đón một lượng khách lớn để cầu may, cầu tài, cầu lộc. Đặc biệt hơn nữa là các bậc phu huynh đưa con đến đề cầu cho học hành, thi cử được thành tài.

Chùa Trấn Quốc

Cũng như Phủ Tây Hồ, Đền Ngọc Sơn thì Chùa Trấn Quốc là một trong những điểm hẹn du xuân đầu năm không thể thiếu của người Hà Thành. Đây là một trong những ngôi chùa có điểm đón khách nhiều nhất tại Hà Nội.

Du xuân tại chùa Chấn Quốc
Du xuân tại chùa Chấn Quốc

Chùa Chấn Quốc nằm ngay trên con phố chính tại Đường Thanh Niên, Yên Phụ, Quận Tây Hồ. Giống như những ngôi chùa khác, Chùa Chấn Quốc mang trong mình những giá trị lịch sử và kiến trúc riêng. Chùa có sự kết hợp của một chút uy nghiêm, cổ kính nhưng thanh nhã.

Du khách đến đây để cầu may mắn, bình an trong năm mới.

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Nếu ở Sài Gòn có phố Ông Đồ là con phố được người dân tìm đến để du xuân thì ngay giữa lòng Hà Nội ta có Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Mặc dù không có nhiều sắc đỏ của Đào, của hoa, Nhưng nơi đây vẫn thu hút được rất nhiều du khách đến vãn cảnh, du xuân dịp đầu năm.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám-trường Đại học đầu tiên của nước Việt Nam ta, mà nó còn đã là một nét đẹp văn hóa – truyền thống của người dân sứ Bắc. Với tinh thần hiếu nghĩa, hiếu học, tầm sư trọng đạo nên nơi đây  thường tổ chức khen thưởng nhũng người có thành tích xuất sắc trong học tập cũng như nghiên cứu.

Đây cũng là điểm hẹn “xin chữ” dịp đầu năm cho các sĩ tử khi sắp bước vào các cuộc thi với mong muốn bước sang năm mới đạt nhiều thành tích vượt trội hơn trong thi cử.

Lời kết

Qua những chia sẻ trên Bóng đá phủi hi vọng bạn sẽ tìm được những điểm du xuân đầu năm mình cũng như cho gia đình vào dịp đầu năm xuân đến.

Bài viết tham khảo :

 

Tin tức liên quan

Back to top button