Cơ thủ Việt Nam đã để toàn thua vòng đầu giải thế giới

Cơ thủ Việt Nam đến dự giải pool 10 bi thế giới đã đều nhận thất bại ở trận đầu và phải xuống thi đấu ở nhánh thua tối ngày 28/2 tại Las Vegas.

Cơ thủ Việt Nam đều nhận thất bại trong ngày đầu ra quân

Cơ thủ Tạ Văn Linh đã chơi trận đầu tiên mở màn ở giải thế giới, nhưng anh đã để thua trắng 0-8 trước tay cơ từng ba lần vô địch giải pool thế giới Thorsten Hohmann. Văn Linh cũng là nhà vô địch giải pool 10 bi của Việt Nam năm 2022, nhưng anh đã không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho trận thi đấu này.

Cơ thủ 31 tuổi đã phải xuống thi đấu ở nhánh thua và gặp tay cơ Chang Yu-Lung vào lúc 0h thứ năm ngày 2/3 giờ Hà Nội, tức 9h thứ Tư ngày 1/3 theo giờ Las Vegas.

Hình ảnh về các cơ thủ Việt Nam
Hình ảnh về các cơ thủ Việt Nam

Tay cơ Việt Nam đã chơi tốt nhất trong trận ra quân chính là Lường Đức Thiện, khi anh đã bám sát tay cơ số 30 thế giới Pijus Labutis đến tận tỷ số 6-7. Tuy nhiên cú đánh lỗi gặp phải ở ván 14 đã khiến anh bỏ mất cơ hội gỡ hoà, đồng thời cũng để thua chung cuộc 6-8. Ở nhánh thua, Đức Thiện sẽ phải gặp tay cơ Aleksa Pecelj.

Cơ thủ số một Việt Nam là Dương Quốc Hoàng cũng đã gặp phải nhiều khó khăn ở trận đầu ra quân khi sớm bị cựu vô địch thế giới là tay cơ Mika Immonen dẫn rất sâu. Tay cơ Phần Lan sau đó đã có chiến thắng chung cuộc với tỷ số 8-3 để bước tiếp vào vòng hai, đẩy Quốc Hoàng xuống nhánh thua thi đấu và sẽ gặp tay cơ Andrew Kong lúc 2h rạng sáng mai.

Đại diện còn lại của Việt Nam chính là Nguyễn Anh Tuấn cũng đã thua số bảy thế giới Alexander Kazakis với tỷ số 3-8, để xuống nhánh thua thi đấu và sẽ gặp phải tay cơ Tim de Ruyter. Trong số Top 10 thế giới, cũng có hai cơ thủ cũng đã để thua trận đầu là Wiktor Zielinski và tay cơ John Morra.

Các cơ thủ của Việt Nam đã có 1 ngày thi đấu không tốt
Các cơ thủ của Việt Nam đã có 1 ngày thi đấu không tốt

Để có thể vào vòng knock-out 1/16 thi đấu, các tay cơ Việt Nam sẽ đều phải thắng đến bốn trận nữa, mà không được phép thua bất kỳ trận nào. Thành tích tốt nhất của một tay cơ Việt Nam đã đạt được tại giải thuộc về Nguyễn Anh Tuấn, khi anh cũng chỉ mới vào tới vòng 1/32 vào năm 2009. Ngoài ra, cũng chỉ còn một cơ thủ khác của Việt Nam đã từng ra về với tiền thưởng là cơ thủ Lương Chí Dũng năm 2011.

Thông tin thêm về giải pool 10 bi thế giới 2023

Giải pool 10 bi thế giới 2023 sẽ diễn ra tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ từ ngày 28/2 đến ngày 4/3, quy tụ tổng cộng 128 cơ thủ được mời tham dự.

Giải sẽ chia làm hai giai đoạn, giai đoạn một sẽ đấu loại kép, tay cơ nào thắng được tám ván trước sẽ có thể đi tiếp ở nhánh thắng, còn người thua một trận sẽ phải xuống nhánh thua. Người thua tiếp ở nhánh thua sẽ bị loại. 16 cơ thủ ở nhánh thắng cũng như 16 cơ thủ nhánh thua sẽ sớm bước vào giai đoạn thi đấu thứ hai.

Cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn tại giải pool 9 bi thế giới
Cơ thủ Nguyễn Anh Tuấn tại giải pool 9 bi thế giới

Giai đoạn thứ hai gồm 32 cơ thủ sẽ đấu loại trực tiếp, ai thắng được 10 ván trước sẽ là người đi tiếp. Người thắng được một ván sẽ được phá bi ở ván thi đấu kế tiếp, trọng tài sẽ xếp khuôn và cơ thủ sẽ không được chạm vào bi.

Lời kết

Quỹ thưởng của giải là sẽ 250.000 USD, trong đó có 60.000 USD dành cho nhà vô địch. Đương kim vô địch của giải hiện tại là cơ thủ đến từ Ba Lan Wojciech Szewczyk. Đây cũng chính là giải đấu rất tốt để cho các cơ thủ đến từ Việt Nam có thể thi đấu cọ sát nhằm tích thêm kinh nghiệm cho các giải đấu tiếp theo sẽ được diễn ra trong tương lai.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button