Huấn luyện viên Philippe Troussier dẫn dắt u23 Việt Nam

Người tiền nhiệm của HLV Park Hang Seo sẽ nắm quyền cả U23 lẫn tuyển Việt Nam: Làm sao cho ổn thỏa?

Huấn luyện viên Philippe Troussier có nhiệm kỳ đầu tiên tại Việt Nam

Theo kế hoạch ban đầu vừa thống nhất với VFF, đầu tháng 3 tân thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam- Huấn luyện viên Philippe Troussier chính thức bắt tay vào công việc dẫn dắt u23 lẫn đội tuyển quốc gia Việt Nam

Ngay trong những ngày đầu tiên ngồi vào ‘ghế nóng’, Huấn luyện viên Philippe Troussier người Pháp đã ngay lập tức phải dẫn dắt cùng lúc 2 đội tuyển: U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam.

Hình ảnh của HLV Philippe Troussier
Hình ảnh của HLV Philippe Troussier

U23 Việt Nam sẽ tập trung đồng thời với tuyển Việt Nam và dù quỹ thời gian dài ngắn khác nhau nhưng không dễ dàng gì cho ông Huấn luyện viên Philippe Troussier làm quen ngay được với nhiệm vụ mới, do ông chưa từng có kinh nhiệm huấn luyện cùng lúc U23 và đội tuyển quốc gia của HLV người Pháp này.

Đáng nói, những đợt tập trung vào tháng 3 của U23 Việt Nam lẫn tuyển Việt Nam là cực kỳ quan trọng cho những chặng đường kế tiếp như SEA Games hay các giải đấu lớn nhỏ quan trọng khác.

Những thách thức với Huấn luyện viên Philippe Troussier

HLV Philippe Troussier trong buổi họp báo
HLV Philippe Troussier trong buổi họp báo

Về cơ bản công việc hay nhiệm vụ lần này mà Huấn luyện viên Philippe Troussier người Pháp đảm nhận không bất ngờ, bởi vì đây là một trong những điều khoản VFF yêu cầu Huấn luyện viên Philippe Troussier thực hiện. Việc cần làm ngay lúc này của tân thuyền trưởng bóng đá Việt Nam có lẽ phải tìm được những con người tốt nhất và phù hợp với triết lý bóng đá của mình để thành công.

Nhiệm vụ lần này bắt đầu với các trợ lý của Huấn luyện viên Philippe Troussier buộc phải chọn ra được những người phụ việc tốt, hiểu ông nhất cho cả tuyển quốc gia Việt Nam lẫn U23 Việt Nam.

Mối quan hệ của ông Huấn luyện viên Philippe Troussier với bóng đá Việt Nam không phải quá sâu, chính vì vậy một phần công việc này phải nhờ vào sự hỗ trợ tới từ VFF trong việc tìm ra được người phụ tá cho tân thuyền trưởng bóng đá Việt Nam.

Hình ảnh đẹp về HLV Philippe Troussier
Hình ảnh đẹp về HLV Philippe Troussier

Điều thứ 2 không kém phần quan trọng là chọn quân từ các đội bóng trong nước của HLV người Pháp như thế nào? Đây thực sự là khó khăn cũng như thách thức đối với Huấn luyện viên Philippe Troussier, vốn chưa tới Việt Nam và đã bỏ lỡ ít nhiều các vòng đầu tiên của V-League 2023.

Sau những thành công vang dội của HLV Park Hang Seo làm được cùng với bóng đá Việt Nam thì áp lực dành cho HLV tiền nhiệm người Pháp là khá lớn. Chắc chắn ông sẽ chịu nhiều áp lực cũng như nhiều sự chỉ trích nếu như không đem lại được thành công cho U23 cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam

Lời kết

Để giải quyết những khó khăn trước mắt này, chiến lược gia tới từ Pháp có lẽ lại phải trông cậy hoàn toàn vào các trợ lý. Và dù sao, đợt tập trung vào tháng 3 sắp tới cũng tạm coi như một ‘bài nháp’ trước khi chính thức chạy đua cùng các mục tiêu lớn và lâu dài với U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button