Ngôi sao U20 Việt Nam muốn tiến sâu tại giải Châu Á

Ngôi sao U20 Việt Nam Khuất Văn Khang rất tự tin tuyên bố là toàn đội sẽ cố gắng tiến sâu vào trong giải vô địch U20 Châu Á.

Ngôi sao U20 Việt Nam chia sẽ về khó khăn tại giải Châu Á

U20 Việt Nam phải sớm đối diện với sự khắc nghiệt về mặt thời tiết ngay lúc này khi nhiệt độ tại thành phố Fergana (Uzbekistan) đã có lúc xuống đến 0 độ C và thời tiết lạnh như thế đã kéo dài hàng ngày. Đây chính là thách thức lớn nhất đối với đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn, bởi vì ở trong nước hiện không lạnh đến như vậy.

Ngoài ra, U20 Việt Nam chỉ mới kịp thích nghi do vừa di chuyển từ khu vực Trung Đông nắng nóng sang quốc gia rất lạnh thuộc vùng Trung Á Uzbekistan, nên sự khác biệt lớn nhất là về nhiệt độ đã thay đổi quá đột ngột.

U20 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Fergana
U20 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Fergana

Về vấn đề đáng nói trên, Ngôi sao U20 Việt Nam Khuất Văn Khang đã nói: “Chắc chắn là thời tiết sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tất cả chúng tôi, nhất là sẽ ảnh hưởng nhiều đến thể lực và sức bền. Tuy nhiên, đây sẽ là khó khăn chung của toàn đội. U20 Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để vượt qua khó khăn này”.

“Chúng tôi cũng đã tập luyện với nhau trong khoảng 1 tháng vừa qua, trong đó đã có khoảng thời gian ngắn tập huấn ở nước ngoài, tại các nước Châu Á là Saudi Arabia và UAE, cả đội đã có 2 trận giao hữu quốc tế gặp U20 Saudi Arabia và CLB Dubai City FC. Theo tôi, những trận giao hữu này thực sự rất bổ ích, giúp đội có thể chuẩn bị tốt hơn cho giải châu Á” – Ngôi sao U20 Việt Nam chia sẻ thêm.

Cũng theo tiền vệ này, sự bổ ích đã đến từ 2 trận đấu giao hữu với U20 Saudi Arabia và CLB Dubai City FC giúp cho các cầu thủ có thể làm quen với chiến thuật của HLV Hoàng Anh Tuấn đưa ra, cũng như tìm thấy được thêm sự ăn ý trên sân cỏ.

U20 Việt Nam sẵn sàng tạo bất ngờ cho các đối thủ
U20 Việt Nam sẵn sàng tạo bất ngờ cho các đối thủ

Thông tin thêm về giải U20 châu Á năm 2023

Tại giải thi đấu U20 châu Á năm 2023, U20 Việt Nam sẽ nằm ở bảng B cùng các đội như: Australia, Qatar và Iran. Nói về các đối thủ trên, Ngôi sao U20 Việt Nam đã chia sẻ: “Tất cả các trận đấu mà đội tuyển U20 Việt Nam sẽ phải đối đầu tại giải năm nay đều là những trận đấu rất khó, vì tất cả các đối thủ đều trong nhóm những đội trẻ mạnh nhất châu lục”.

“Dù vậy, toàn đội vẫn sẽ quyết tâm giành được kết quả tốt, chúng tôi cũng đã sẵn sàng bước vào giải châu Á. Mục tiêu của U20 Việt Nam sẽ là nỗ lực từng trận một, cố gắng hết sức hướng đến chiến thắng để có thể tiến càng sâu vào vòng trong giải càng tốt” – Ngôi sao U20 Việt Nam tự tin nhấn mạnh.

Ngôi sao U20 Việt Nam Tiền vệ Khuất Văn Khang
Ngôi sao U20 Việt Nam Tiền vệ Khuất Văn Khang

Trận thi đấu đầu tiên của Ngôi sao U20 Việt Nam và các đồng đội tại giải năm nay sẽ là trận đấu gặp U20 Australia, diễn ra vào lúc 17h00 ngày 1/3, trên sân Istiqlol tại thành phố Fergana.

Lời kết

Khó khăn nhất đối với chúng ta lúc này chính là về mặt thời tiết. Các cầu thủ chưa thể làm quen ngay với việc phải thi đấu trong thời tiết lạnh giá. Chúng ta hãy cùng nhau chúc cho các cầu thủ U20 Việt Nam sẽ thi đấu thật  thành công tại giải U20 Châu Á 2023 nhé.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button