U19 Việt Nam do HLV Troussier dẫn dắt giờ ra sao?

Ông Troussier đã từng dẫn dắt đội hình U19 Việt Nam trong giai đoạn 2019 – 2021, nhiều cầu thủ U19 ngày đó hiện vẫn đang tiếp tục tỏa sáng.

U19 Việt Nam từng được HLV Troussier dẫn dắt

Giải đấu quan trọng nhất trong quãng thời gian HLV Philippe Troussier dẫn dắt đội U19 Việt Nam chính là giải Đông Nam Á năm 2019. Trong 2 năm tiếp theo, giải U19 châu Á đã lần lượt bị hoãn và bị hủy do dịch Covid-19.

Dù chỉ nắm đội U19 Việt Nam trong 1 thời gian ngắn nhưng HLV Philippe Troussier đã giúp cho bóng đá nội phát hiện nhiều gương mặt rất triển vọng. Đáng chú ý có các cầu thủ như: thủ môn Quan Văn Chuẩn, tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng, hậu vệ Lê Văn Xuân, Nguyễn Tiến Long, hậu vệ Phan Tuấn Tài và 1 số cầu thủ khác.

Nhỏ tuổi hơn 1 chút so với lứa vừa nêu, chúng ta có tiền vệ Khuất Văn Khang, hậu vệ Nguyễn Văn Trường, tiền vệ Nguyễn Phi Hoàng, tiền đạo Nguyễn Quốc Việt, tiền đạo Bùi Vĩ Hào và các cầu thủ nổi bật khác.

HLV U19 Việt Nam
HLV U19 Việt Nam

Trong số này, tiền đạo Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Bùi Vĩ Hào, Nguyễn Quốc Việt là những cầu thủ U19 Việt Nam sẽ được triệu tập để chuẩn bị tham dự giải U20 châu Á năm 2023, hướng đến việc sẽ giành vé dự vòng chung kết (VCK) World Cup U20 diễn ra vào giữa năm sắp tới.

Riêng tiền đạo Khuất Văn Khang đã tiến bộ vượt bậc, ở tuổi 19 – đôi mươi cầu thủ của U19 Việt Nam đã được khoác áo đội U23 Việt Nam và có tên chính trong thành phần đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup hồi cuối năm ngoái.

1 số khác, gồm những cầu thủ Quan Văn Chuẩn, Nguyễn Văn Tùng, Lê Văn Xuân, Nguyễn Tiến Long, Phan Tuấn Tài đã có tên trong thành phần dự SEA Games 31 hồi giữa năm ngoái, hoặc giải U23 châu Á trong năm 2022. Đồng thời, họ cũng sẽ là những cái tên chính, dự kiến sẽ cùng HLV Philippe Troussier có mặt tại giải SEA Games 32 vào tháng 5 năm nay.

Nhiều học trò cũ của ông được kỳ vọng và đánh giá cao

Điều đó có nghĩa là vị HLV người Pháp không còn quá xa lạ với thành phần các cầu thủ được đánh giá là những hạt nhân cho tương lai gần của bóng đá Việt Nam, ông Troussier hiểu rất rõ các cầu thủ và các cầu thủ cũng phần nào đã hiểu về triết lý huấn luyện của ông Troussier.

Hình ảnh các cầu thủ U19 Việt Nam
Hình ảnh các cầu thủ U19 Việt Nam

Không chỉ có giải SEA Games ngay trước mắt, những cầu thủ vừa nêu ở trên hoàn toàn có khả năng cũng là thành phần quan trọng để giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam của chính HLV Philippe Troussier hướng đến mục tiêu quan trọng nhất là: World Cup 2026, nếu các cầu thủ có thể thể hiện được tốc độ thăng tiến của họ.

Vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Vũ Lâm đã nói: “Những cầu thủ tiềm năng thuộc lứa U20 và U23 Việt Nam hiện nay sẽ là những hạt nhân quan trọng trong tương lai cho đội tuyển quốc gia, hướng đến mục tiêu lấy được vé dự World Cup 2026”.

“HLV Philippe Troussier sẽ quan tâm rất nhiều đến những cầu thủ này và giúp họ trưởng thành dần dần để hướng đến mục tiêu cao nhất của chính ông Troussier khi ký hợp đồng lâu dài với đội tuyển Việt Nam, đó là mục tiêu World Cup” – ông Dương Vũ Lâm nói thêm.

Ông từng dẫn dắt U19 Việt Nam
Ông từng dẫn dắt U19 Việt Nam

Trong khi đó, HLV Trần Công Minh cũng đã bình luận: “Ông Troussier rất phù hợp với bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại không chỉ bởi những thành tích trong quá khứ của ông này, mà còn bởi ông ấy có rất nhiều kinh nghiệm với bóng đá châu Á, nhiều kinh nghiệm đối với bóng đá Việt Nam. Ông Troussier không còn xa lạ với các cầu thủ trong nước, nhờ khoảng thời gian ít nhiều nắm đội tuyển U19″.

Lời Kết

HLV Troussier từng dẫn dắt đội trẻ Việt Nam trong 1 quãng thời gian ngắn và cũng đã đem lại 1 số thành tích cho bóng đá trẻ Việt Nam. Giờ đây các cầu thủ trẻ ngày trước ông từng dẫn dắt đã trưởng thành hơn rất nhiều và họ cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng ông với những thử thách, khó khăn phía trước.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button