Đội tuyển Việt Nam: HLV Philippe Troussier triệu tập Văn Quyết

Đội tuyển Việt Nam hội quân vào ngày 8/3 tới, với sự góp mặt của 22 cầu thủ bao gồm nhiều cái tên cũ. Đáng chú ý có sự góp mặt của Văn Quyết.

Đội tuyển Việt Nam hội quân với nhiều cái tên cũ

Sau khi đội U23 Việt Nam tập trung, đội tuyển Việt Nam cũng đã hội quân vào ngày 8/3 tới, với sự góp mặt của tổng cộng 22 cầu thủ, trong đó đáng chú ý có sự trở lại của Văn Quyết.

Chiều 2/3, HLV trưởng Philippe Troussier cũng đã công bố danh sách chính thức tập trung đội tuyển Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên của năm 2023.

Danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam
Danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam

Đúng như những gì đã chia sẻ trong ngày đầu tiên chính thức tiếp quản cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp đã rất ưu tiên triệu tập tất cả những tuyển thủ đã từng tham gia thi đấu tại giải AFF Cup 2022 mà vẫn chưa vội trao cơ hội cho những gương mặt mới triển vọng.

Đó vẫn sẽ là những cái tên như thủ môn Đặng Văn Lâm, hậu vệ Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Hoàng Đức, tiền đạo Tiến Linh, Văn Quyết…

Đáng chú ý nhất vẫn là việc Văn Quyết được triệu tập trở lại

Trong số này, việc cầu thủ Văn Quyết được triệu tập đã gây ra sự chú ý khi Quả bóng vàng Việt Nam 2022 đã không được HLV Park Hang Seo thường xuyên trọng dụng.

Văn Quyết được trao cơ hội dưới thời HLV Philippe Troussier
Văn Quyết được trao cơ hội dưới thời HLV Philippe Troussier

Đội tuyển việt nam sẽ không có mặt của các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài

Đáng chú ý nhất, trong bản danh sách lần này đã không có sự góp mặt của tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn do cả hai cầu thủ này đang thi đấu tại nước ngoài.

Ngoài ra, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng sẽ không được triệu tập trở lại.

Ông cũng trao cơ hội cho những cái tên được gọi nhưng chưa được thi đấu

Bù lại, HLV Philippe Troussier cũng đã đưa ra sự lựa cho tiền vệ Nguyễn Hải Huy, tiền vệ này đã không có tên trong danh sách triệu tập 23 cầu thủ cuối cùng của đội tuyển Việt Nam để tham dự đấu trường khu vực vào năm 2022.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại
Đội tuyển Việt Nam hội quân trở lại

Khác với đội tuyển U23 Việt Nam gồm nhiều cầu thủ đã từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại đội tuyển U19 Việt Nam vào giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đều chưa từng có dịp làm việc với chiến lược gia người Pháp này.

Do vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của đội tuyển vẫn là tạo cơ hội để HLV trưởng Philippe Troussier tạo ra được mối liên kết với tất cả các cầu thủ đội tuyển và giới thiệu về triết lý bóng đá cũng như lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Lời kết

Do thời điểm đội tuyển Việt Nam tập trung cũng trùng với giai đoạn tập huấn thứ hai của đội tuyển U23 Việt Nam trong tháng 3, nên HLV Philippe Troussier cũng đã tính toán sẽ tổ chức một trận thi đấu giao hữu nội bộ giữa hai đội tuyển để có thể quan sát và đánh giá các vị trí.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button