Top điểm tham quan, du xuân trong dịp đầu năm 2023

Đi tham quan, du xuân là một nét đẹp trặc trưng không thể bỏ qua vào mỗi dịp Tết đến Xuân về. Trong đó, đi lễ chùa đầu năm là hoạt động quan trọng đã trở thành một nét đẹp văn hóa được gìn giữ và lưu truyền từ bao đời nay.

Hôm nay hãy cùng Bóng đá Phủi trải nghiệm thêm những địa điểm du xuân ngay không thể bỏ trong dịp lễ đầu năm này nhé.

Chùa Hương tại Hà Nội

Chùa Hương là một trong những điểm tham quan, du lịch tâm linh mà bạn cùng người thân không thể bỏ qua trong dịp Tết. Chùa Hương( còn được gọi là chùa Hương Sơn) cách trung tâm Nội khoảng 50km thuộc Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.

Top điểm tham quan, du xuân 2023: Chùa Hương tại Hà Nội
Top điểm tham quan, du xuân 2023: Chùa Hương tại Hà Nội

Thời điểm chùa Hương đông khách tham quan đó là dịp đầu năm. Các bạn sẽ được hòa mình trong không khí tươi vui, náo nhiệt của lễ hội nơi đây. Lễ hội chùa Hương  thường diễn ra trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch đầu năm.

Trong những ngày trẩy hội đầu năm, du khách thập phương thường đi đò xuôi dòng suối Yến mộng mơ, chiêm ngưỡng cảnh núi non trùng điệp với sắc xuân ngập tràn trong từng ngọn cỏ,tán cây. Du khách sẽ cảm nhận được không gian yên bình của đất Phật.

Với cảnh sắc thiên nhiên non nước hữu tình, chùa Hương trở thành điểm đến hành hương nổi tiếng là bởi tương truyền,nơi đây là nơi Quan Thế Âm Bồ Tát đã tu hành.

Chùa Bái Đính – Tràng An tại Ninh Bình

Chùa Bái Đính – Tràng An thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Chùa cách trung tâm TP Hà Nội chừng 100km.

Bái Đính – Tràng An luôn là địa điểm du xuân, tham quan hàng đầu cua khách thập phương. Không chỉ mang mỗi dịp Tết đến Xuân về mà tất cả các mùa trong năm nơi đây cũng thu hút được rất nhiều khách du lịch.

Top điểm tham quan, du xuân 2023: Chùa Bái Đính – Tràng An tại Ninh Bình
Top điểm tham quan, du xuân 2023: Chùa Bái Đính – Tràng An tại Ninh Bình

Bái Đính – Tràng An  tại Ninh Bình là hai trong những địa điểm thuộc Quần thể Danh thắng Tràng An- Di sản Văn hóa và Thiên nhên thế giới đượccông nhận bởi Unesco vào năm 2014. Nơi đây, Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có địa chất khoảng 250 triệu năm. Trải qua  một khoảng thời gian dài, bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm.

 Được xây dựng từ năm 2003, có diện tích được cho là rộng nhất Việt Nam với 539ha, bao bọc xung quanh là những vòng cung núi đá vôi kỳ vĩ. Chùa Bái Đính gắn liền với nhiều huyền thoại và giai thoại về một vị thiền sư danh tiếng của nước Nam: Lý triều quốc sư Nguyễn Minh Không.Ông chính là người đã đặt nền móng, xây dựng tượng Phật và mở ra miền đất Phật ở nơi đây.

Yên Tử tại Quảng Ninh

Chùa Yên Tử thuộc Thôn Nam Mẫu, Xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí, Tỉnh Quảng Ninh.Chùa cách trung tâm Hà Nội khoảng 135km. Chùa Yên Tử tọa lạc trên ngọn núi Yên Tử, với độ cao 1.068. Nơi đây đã trở thành trung tâm Phật giáo do vua Trần Nhân Tông lập ra Thiền Trúc Lâm Yên. Với danh xưng là Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông.

Top điểm tham quan, du xuân 2023: Yên Tử tại Quảng Ninh
Top điểm tham quan, du xuân 2023: Yên Tử tại Quảng Ninh

Xưa nay, Đỉnh thiêng Yên Tử  vẫn luôn nổi tiếng là một trong những điểm khu du lịch tâm linh đẹp và nổi tiếng tại Việt Nam. Nơi đây sở hữu quần thể đền, chùa rộng lớn, linh thiêng. Điều khiến du khách phải mê đắm cảnh sắc nơi đây là có vị trí thiên nhiên hùng vĩ. Chính vì tọa độ này đã thu hút hàng nghìn du khách thập phương tìm về mỗi năm, đặc biệt là vào dịp lễ Tết Nguyên Đán.

Kết luận

Mặc dù các địa điểm trên có thể tham quan bất cứ lúc nào trong năm. Thế nhưng, thời gian lý tưởng nhất để tham quan, khám phá là từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch hằng năm. Bóng đã Phủi đã trải nhiệm. Còn các bạn thì sao? Hãy bỏ lại những bộn bề của cuộc sống để tận hưởng những giây phút du xuân cùng gia đình các bạn nhé.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button