Nhà vô địch Olympia giành giải thưởng của Ai là triệu phú

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung đã bất ngờ gây chú ý khi tham gia gameshow Ai là triệu phú phát sóng tối ngày 23/02.

Trong Đường lên đỉnh Olympia Trần Thế Trung đã để lại ấn tượng nhiều ấn tượng.

Trần Thế Trung để lại cho khán giả Đường lên đỉnh Olympia cậu gây ấn tượng là một chàng trai thông minh, tài năng và giàu cảm xúc. Cậu giành chức vô địch cuộc chơi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Bỏ bẵng đi một thời gian, Trần Thế Trung bất ngờ xuất hiện trên sóng VTV3 với vai trò người chơi, lần này là trên sóng chương trình Ai là triệu phú.

Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung gây ấn tượng cho khán giả
Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung gây ấn tượng cho khán giả

Cảm xúc khi ngồi trên ghế nóng Ai là triệu phú so với  khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia, chàng trai cho rằng tại cuộc chơi Ai là triệu phú thoải mái hơn so với đường lên đỉnh Olympia vì cậu được ngồi chứ không phải đứng từ đầu tới cuối như khi tham gia Olympia.

Với tâm thế thoải mái là vậy, Trần Thế Trung tham gia thi đấu rất thành công, vượt qua khá nhiều câu hỏi khó.

Nhà vô địch Olympia đã giành được giải thưởng 40 triệu đồng của chương trình Ai là triệu phú

Tiếc tục Một lần nữa, nhà vô địch Olympia 2019 cho thấy chàng trai ấy rất thông minh và có trí nhớ cực kì tốt. 5 câu hỏi đầu tiên của chương trình hoàn toàn không thể làm khó được Trung, cậu đã vượt qua một cách dễ dàng.

Trong câu số 8 có nội dung về trang phục truyền thống của các quốc gia Đông Nam Á, Thế Trung cũng đã cần sử dụng quyền trợ giúp, hỏi ý kiến giám khảo TS. Trần Thành Nam (chương trình Siêu trí tuệ) và Hà Việt Hoàng ( là thí sinh góp mặt tại trận chung kết của Olympia năm 17).

Nhà vô địch Olympia giành giải thưởng 40 triệu đồng
Nhà vô địch Olympia giành giải thưởng 40 triệu đồng

Nhờ có sự trợ giúp kịp thời đó mà Trung vượt qua câu hỏi thứ 8, tiếp tục đi tới câu hỏi thứ 9 về lĩnh vực thi ca. Lần này, Trung sử dụng sự trợ giúp từ một người anh của mình tên là Nguyễn Tuấn Vũ và cũng đã chinh phục thành công câu hỏi. Trung đã hoàn toàn xuất sắc giành giải 40 triệu đồng của Ai là triệu phú.

Bất ngờ thú vị xảy ra ở câu hỏi thứ 10, khi cậu sử dụng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Người mà Trung tin tưởng nhờ cậy không phải người nào xa lạ mà chính là bạn cùng chơi “năm xưa” đó không ai khác chính là Nguyễn Hải Đăng – Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Sau khi chàng trai này vượt qua mốc quan trọng là câu hỏi số 10, Thế Trung cũng đã  nhẹ nhàng một mình vượt qua hai câu hỏi số 11 và 12, giành giải thưởng 40 triệu đồng. Đây là một dấu mốc không phải ai cũng có thể vượt qua trong chương trình Ai là triệu phú đoạt được.

Muốn chiến thắng trong Đường lên đỉnh Olympia để dành tặng cho ai?

Nhà vô địch Olympia 19 dành vinh quang cho người chị gái thân yên đã khuất của mình.

Trần Thế Trung đã học trường THPT chuyên Phan Bội Châu tỉnh Nghệ An. Cậu cho hay rằng nếu cậu chiến thắng trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, cậu sẽ dành tặng Vòng nguyệt quế cho một người đặc biệt mà cậu mãi mãi yêu quý.

Nhà vô dịch Olympia dành chiến thắng tặng chị gái đã khuất
Nhà vô dịch Olympia dành chiến thắng tặng chị gái đã khuất

Ngay trên đỉnh vinh quang, người chính là nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung muốn gửi cảm ơn và trân trọng dành tặng chiếc Vòng nguyệt quế chính là chị gái của mình. Người chị đã không còn trên thế gian nhưng cảm hứng mà chị truyền cho cậu em trai thân thiết chưa bao giờ lụi tắt.

Bí quyết học tập của Thế Trung đó chính là đọc rất nhiều sách và có trí nhớ tốt. Trung có lợi thế trong các câu hỏi về kiến thức trong lĩnh vực địa lý, xã hội và lịch sử, điều này được thể hiện rõ rang ngay trong cuộc thi Chung kết của chương trình.

Lời kết

Chàng trai này có thói quen nhớ bài ngay trên lớp để khi hết giờ học, chàng trai còn có thêm thời gian làm nhiều việc khác, đặc biệt chính là tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button