Đi nước cờ sai lầm, Nguyễn Quang Hải phải trả giá đắt?

Nguyễn Quang Hải đã gặp nhiều khó khăn ở Pau FC. Nhiều người đã cho rằng việc lựa chọn CLB nước Pháp đã là sai lầm của tuyển thủ Việt Nam.

Đi nước cờ sai lầm, Nguyễn Quang Hải đang phải trả giá đắt?

Càng ngày, cơ hội được đá chính của Quang Hải ở Pau FC đang càng xa tầm với. Trong vòng 7 trận đấu gần nhất, tiền vệ này cũng chỉ được ra sân đúng một trận cho CLB miền Nam nước Pháp (thi đấu được 10 phút trong trận đấu với Laval). Thậm chí, trong màu áo của đội Pau FC B ở giải hạng 5 Pháp, tiền vệ người Việt Nam cũng đã không thể đặt dấu ấn.

Muốn thi đấu cho Pau FC đã là điều quá khó với Nguyễn Quang Hải

Rõ ràng, cơ hội để có thể cạnh tranh vị trí chính trong danh sách đăng ký thi đấu của CLB Pau FC đã là điều khó với Nguyễn Quang Hải (chứ đừng nói đá chính). Sự tự tin của cầu thủ này lúc mới sang Pháp đã phải nhường chỗ cho sự thất vọng.

Nguyễn Quang Hải dường như không chuẩn bị kỹ hành trang khi xuất ngoại
Nguyễn Quang Hải dường như không chuẩn bị kỹ hành trang khi xuất ngoại

Tình cảnh của Nguyễn Quang Hải đã có thể được tóm gọn trong phát biểu của Chủ tịch Pau FC, Laporte-Fray mới đây. Ông đã chia sẻ: “Tôi rất muốn Quang Hải giống như 1 Messi thực thụ. Tuy nhiên, để có thể hiểu rằng cậu ấy đã đến từ môi trường bóng đá mới, đòi hỏi thể chất vô cùng khốc liệt hơn Việt Nam.

Quang Hải dường như đã chưa có được sự chuẩn bị tốt nhất

Điều đó đã cho thấy Nguyễn Quang Hải dường như vẫn chưa có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến xuất ngoại lần này. Ngoại ngữ chính là yếu tố quan trọng cho việc hòa nhập với 1 CLB mới nhưng cầu thủ này vẫn chưa trang bị hành trang đủ tốt. Nên nhớ, tiếng Anh vốn là ngôn ngữ giao tiếp cơ bản đối với mọi cầu thủ ở trên thế giới.

Việc không thể giao tiếp cùng với đồng đội và HLV đã khiến cho Quang Hải không thể nào bắt nhịp và dần trở nên lạc lõng hơn.

Điều này ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp và hòa nhập của Quang Hải
Điều này ảnh hưởng tới khả năng giao tiếp và hòa nhập của Quang Hải

Nguyễn Quang Hải đã chọn sai bến đỗ của mình

Một vấn đề khác cũng rất quan trọng với Nguyễn Quang Hải là anh đã chọn sai bến đỗ. Pau FC và giải hạng Hai của Pháp rõ ràng không phải là 1 mảnh đất tốt với các cầu thủ có tố chất kỹ thuật nhưng lại bất lợi về thể hình như Quang Hải. Chẳng phải nói đâu xa, HLV Didier Tholot của Pau FC cũng đã xây dựng đội hình giàu thể lực, ưu tiên cho khả năng tranh chấp, giống như nhiều đội bóng khác đang thi đấu ở Ligue 2.

Nguyễn Quang Hải đã từng chủ động xin xuống được thi đấu ở giải hạng 5 Pháp. Dù cho trình độ của các cầu thủ ở giải đấu này đã không được đánh giá cao nhưng ít nhất, đây vẫn sẽ là giải đấu ưu tiên thể lực. Bằng chứng là nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam cũng không thể đặt được dấu ấn ở giải đấu cấp thấp nhất của Pháp.

Điều đáng lo nhất là hợp đồng của Nguyễn Quang Hải và Pau FC có thời hạn tới hai năm. Nếu không thể tìm được 1 bến đỗ mới, tiền vệ 26 tuổi chắc chắn sẽ bị “giam cầm” ở Pau FC thêm một mùa giải nữa.

Việc thi đấu ở giải đấu thiên về thể lực khiến Quang Hải khó thích nghi
Việc thi đấu ở giải đấu thiên về thể lực khiến Quang Hải khó thích nghi

Lời kết

Nguyễn Quang Hải sẽ phải đối diện với tình cảnh không hề dễ chịu. Nhiều người đã tự hỏi cầu thủ này sẽ “mắc kẹt” tiếp trong tình cảnh này đến khi nào nữa?

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button