Tiền đạo Huỳnh Như bỏ vòng loại Olympic, tham dự SEA Games

Tiền đạo Huỳnh Như dự kiến sẽ về nước để cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự giải SEA Games 32. Nhưng cô sẽ không dự vòng loại Olympic.

Tiền đạo Huỳnh Như bỏ vòng loại Olympic, chỉ tham dự SEA Games

Từ ngày 10/3, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ chính thức tập trung ở đợt đầu tiên trong năm 2023, nhằm để chuẩn bị cho vòng loại thứ nhất của Olympic 2024.

Tiền đạo Huỳnh Như không góp mặt do bận thi đấu tại nước ngoài

Đáng chú ý nhất trong danh sách tập trung lần này, Tiền đạo Huỳnh Như sẽ không góp mặt do đang bận thi đấu tại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, Tiền đạo Huỳnh Như sẽ vẫn cùng đội tuyển nữ tham dự kỳ SEA Games 32 sắp tới sẽ diễn ra tại Campuchia.

Huỳnh Như trở về Việt Nam để tham dự SEA GAMES
Huỳnh Như trở về Việt Nam để tham dự SEA GAMES

Đây sẽ là tin vui với người hâm mộ bởi vì trước đó đã xuất hiện nhiều nguồn thông tin cho rằng Tiền đạo Huỳnh Như sẽ bỏ không tham dự các giải bóng đá trong khu vực.

Danh sách tập trung của đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam

Ở trong lần tập trung đầu tiên trong năm 2023, danh sách của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có 31 cầu thủ thuộc các đơn vị như: TP.HCM (11 cầu thủ), Hà Nội (8 cầu thủ), Than KSVN (8 cầu thủ), Hà Nam và cả Thái Nguyên – mỗi địa phương sẽ gồm 2 cầu thủ.

Ngoài những gương mặt cũ trụ cột, sẽ có một số gương mặt mới lần đầu tiên được HLV trưởng Mai Đức Chung triệu tập là các cầu thủ: Đoàn Thị Ngọc Phượng, Hà Thị Ngọc Uyên, cầu thủ Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa.

Bên cạnh đó, một số cầu thủ sẽ vắng mặt một thời gian dài cũng sẽ được gọi lại như Nguyễn Thị Thúy Hằng, Tiền đạo Huỳnh Như, Đinh Thị Thùy Dung hay Lê Thị Thùy Trang.

Tiền đạo Huỳnh Như trong màu áo tuyển nữ VIệt Nam
Tiền đạo Huỳnh Như trong màu áo tuyển nữ VIệt Nam

HLV Mai Đức Chung đã triệu tập nhiều cái tên trẻ góp mặt

Đánh giá về lực lượng sẽ được gọi lên tập trung, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: “Để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho các giải đấu quan trọng này, đặc biệt là vòng chung kết World Cup 2023, chúng tôi đã gọi rất nhiều gương mặt trẻ để cho họ làm quen với việc tập luyện cũng như việc sẽ thi đấu ở đội tuyển quốc gia.

Tất cả các cầu thủ sẽ phải thật nỗ lực và luôn luôn có được sự cố gắng để hoàn thiện mình, để đáp ứng yêu cầu cũng như phong cách huấn luyện mà toàn đội đã đề ra.

Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 sắp tới tuy rằng chúng ta sẽ gặp những đối thủ có thứ hạng thấp hơn, nhưng sẽ không vì thế chủ quan mà sẽ phải tập trung tối đa để có thể tiếp tục hướng tới các giải đấu lớn tiếp theo”.

ĐT nữ Việt Nam tập trung cho nhiều mục tiêu mới
ĐT nữ Việt Nam tập trung cho nhiều mục tiêu mới

Sau hơn một tuần được rèn thể lực (từ ngày 11/3 đến ngày 18/3), thầy trò HLV trưởng Mai Đức Chung sẽ quay trở về Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (tại Hà Nội) và sẽ chuyển sang giai đoạn chuẩn bị lắp ráp đội hình và rèn luyện kỹ các chiến thuật.

Lời kết

Trong đợt tập huấn lần này đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có một số trận đấu giao hữu trước khi bắt đầu di chuyển sang Nepal để có thể tham dự vòng loại thứ nhất của kỳ Olympic nữ 2024 tại khu vực châu Á.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button