4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được trả tự do

4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đã được cơ quan điều tra trả tự do vì chưa đủ căn cứ để xử lý hình sự.

4 nữ tiếp viên không hề biết bên trong có chất cấm

Xác định 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines không hề biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng nhận vận chuyển có 157 tuýp đã bị đối tượng trà trộn nhằm giấu ma tuý, nên Công an cũng đã trả tự do cho những người này.

Những tuýp kem đánh răng cất giấu ma túy được ngụy trang vô cùng tinh vi
Những tuýp kem đánh răng cất giấu ma túy được ngụy trang vô cùng tinh vi

4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã được trả tự do

Ngày 22-3, trao đổi với cùng chúng tôi, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an, cho hay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cũng đã ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines mang 11,48 kg ma túy.

Diễn biến vụ việc của 4 nữ tiếp viên hàng không

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, vào khoảng 8 giờ 45 phút ngày 16-3, qua công tác soi chiếu hàng hóa thường nhật, Chi cục Hải quan của cửa khẩu Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) phát hiện ra lô hàng hóa khoảng 60 kg, gồm: 4 vali của các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines là Trần Thị Thu Ngân cùng với Võ Tú Quỳnh, Nguyễn Thanh Thuỷ và Đặng Phương Vân có nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Khi xuống sân bay cảnh sát đã ngay lập tức kiểm tra và bắt giữ 4 nữ tiếp viên hàng không
Khi xuống sân bay cảnh sát đã ngay lập tức kiểm tra và bắt giữ 4 nữ tiếp viên hàng không

Sau đó, phối hợp cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy Công an TP HCM tiến hành kiểm tra, phát hiện ra trong 4 vali, ngoài các vật dụng cá nhân, có tổng 327 tuýp kem đánh răng (chưa mở nắp với nhiều nhãn hiệu khác nhau, mỗi tuýp được đựng trong một hộp giấy riêng) và 17 chai nước súc miệng.

Tiến hành kiểm tra bên trong những tuýp kem đánh răng nêu trên, phát hiện ra có 157 tuýp chứa tổng cộng 11.284,57 gram ma túy gồm các loại Ketamine và MDMA. Ngày 17-3-2023, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã chuyển giao hồ sơ và vật chứng của vụ việc tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Vụ việc hiện vẫn đang được công an TP HCM điều tra

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 21-3, những cơ quan chức năng đã họp cũng như đánh giá toàn diện tài liệu, chứng cứ thu thập được và đối chiếu theo các quy định của pháp luật.

bước đầu xác định khi 4 nữ tiếp viên hàng không nêu trên đang lưu trú ở tại Pháp thì có 1 đối tượng người Việt Nam đã nhờ chuyển hàng tiêu dùng là 327 tuýp kem đánh răng cùng 17 chai nước súc miệng về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, nhằm gửi cho người nhà. Các tiếp viên này không hề biết bên trong 327 tuýp kem đánh răng được nhận vận chuyển, có 157 tuýp đã bị đối tượng trà trộn, cất giấu ma tuý.

4 nữ tiếp viên hàng không đã được điều tra và trả tự do
4 nữ tiếp viên hàng không đã được điều tra và trả tự do

Do vậy, chưa có đủ căn cứ để xử lý hình sự. Trong ngày 22-3-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM ra quyết định trả tự do cho 4 nữ tiếp viên hàng không nêu trên.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM cũng đã khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý” để điều tra và làm rõ bản chất vụ việc, xử lý nghiêm đối với các đối tượng có liên quan theo quy định.

Lời kết

Quả thực rất may mắn trong công cuộc điều tra, 4 nữ tiếp viên hàng không cũng đã được trả tự do. Vụ việc vẫn đang được công an TP HCM khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button