Đội tuyển Indonesia chơi lớn, muốn mời Argentina đá giao hữu

Đội tuyển Indonesia đang xem xét sẽ mời nhà vô địch thế giới là đội tuyển Argentina đến thi đấu giao hữu vào giữa tháng 6 năm nay.

Đội tuyển Indonesia muốn chơi lớn, đang mời Argentina đá giao hữu

Phó Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Zainudin Amali đã tiết lộ rằng họ đang dự tính tới chuyện sẽ mời đội tuyển Argentina để thi đấu giao hữu vào giữa tháng 6 năm nay.

Đội tuyển Indonesia đang muốn tìm một đối thủ để có thể đá giao hữu

Hiện tại, đội tuyển Indonesia đã có thể tìm được một đối thủ ở trong loạt trận FIFA Days sẽ diễn ra vào tháng 6 là đội tuyển Palestine. Họ vẫn đang muốn tìm kiếm thêm một đối thủ khác để có thể mời tham gia đá giao hữu.

Đội tuyển Indonesia lên kế hoạch mời đội tuyển Argentina thi đấu giao hữu vào tháng 6
Đội tuyển Indonesia lên kế hoạch mời đội tuyển Argentina thi đấu giao hữu vào tháng 6

Phát biểu trước cánh báo giới, ông Zainudin Amali đã cho biết: “Chủ tịch PSSI, ông Erick Thohir đã liên lạc với một số liên đoàn bóng đá. Vào tháng 6/2023, đội tuyển Indonesia sẽ gặp đội tuyển Palestine và sau đó rất có thể sẽ là đội tuyển bóng đá Argentina.

Đó cũng chính là kế hoạch của ông Erick Thohir

Đó cũng chính là kế hoạch của ông Erick Thohir. Chúng ta hãy cùng nhau chờ xem liệu sẽ có chuyện gì sẽ xảy ra. Tất nhiên, chúng tôi cũng sẽ chuẩn bị những phương án dự phòng. Nếu như không mời được đội tuyển Argentina, chúng tôi cũng sẽ cố gắng mời đội tuyển hàng đầu của châu Á như đội tuyển Saudi Arabia hay là đội tuyển Nhật Bản thi đấu. Phía đội tuyển Nhật Bản cũng đã cam kết sẽ hỗ trợ chúng tôi. Điều đó thực sự thật là tuyệt vời”.

Indonesia cho thấy khát vọng lớn muốn phát triển bóng đá
Indonesia cho thấy khát vọng lớn muốn phát triển bóng đá

Đội tuyển Indonesia cũng sẵn sàng đá giao hữu với đội trẻ của Argentina

Ông Zainudin Amali cũng đã thừa nhận rằng đội tuyển Indonesia sẽ sẵn sàng đá giao hữu với đội dự bị hay như là đội trẻ của tuyển Argentina. Ông cũng đã nói thêm: “Argentina sẽ có thể cử đội dự bị hay là đội U23 sang Indonesia cũng được. Chúng tôi cũng chưa xác nhận bất kỳ điều gì ở thời điểm này. Chủ tịch Erick Thohir cũng đã cam kết sẽ cố gắng mời được đối thủ mạnh nhất đến đây”.

Điều đáng nói là theo như lịch trình, đội tuyển Argentina cũng sẽ tới châu Á để có thể tham dự trận giao hữu với đội tuyển Bangladesh vào tháng 6 tới. Do đó, cơ hội để đội tuyển Indonesia có thể mời được nhà vô địch thế giới sẽ là không hề nhỏ.

Loạt trận FIFA Days diễn ra vào tháng 6 sẽ được diễn ra từ ngày 12-20/6. Đây cũng là loạt trận mà các CLB sẽ buộc phải nhả những ngôi sao tốt nhất của họ cho đội tuyển quốc gia. Do đó, cơ hội để những người hâm mộ của đội tuyển Indonesia sẽ được theo dõi các ngôi sao như: Lionel Messi, Enzo Fernandez, tiền đạo Lautaro Martinez… sẽ là khá cao.

U20 Indonesia được giao chỉ tiêu vượt qua vòng bảng giải U20 thế giới
U20 Indonesia được giao chỉ tiêu vượt qua vòng bảng giải U20 thế giới

Lời kết

Nhiều người hâm mộ của đội tuyển Indonesia đang thực sự rất phấn khích cũng vì thực tế này. Nhiều người đã khẳng định sẽ in áo “Tôi yêu liên đoàn bóng đá PSSI” nếu như điều này có thể trở thành sự thật.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button