Giải bóng đá đồng hương Quảng Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh

Giải bóng đá đồng hương tỉnh Quảng Nam ở Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 đã chính thức được diễn ra tại quận Tân Bình.

Giải bóng đá đồng hương tỉnh Quảng Nam chính thức được tổ chức

Tại quận Tân Bình – Thành phố Hồ Chí Minh, giải bóng đá đồng hương Quảng Nam đã được sự cho phép của Ban chấp hành Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP HCM chính thức được diễn ra. Ban liên lạc Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã chính thức tổ chức Lễ Công bố tất cả thông tin về Giải bóng đá đồng hương tỉnh Quảng nam tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023.

Giải bóng đá tạo ra sân chơi thể thao lành mạnh

Với mục đích sẽ gắn kết, tạo ra được sân chơi thể thao lành mạnh cho các cộng đồng người Quảng Nam xa xứ. Ban liên lạc của Thanh niên Quảng Nam đã tổ chức rất thành công nhiều giải đấu trải qua suốt 13 năm (từ 2010 đến năm 2023). Dù gặp phải trở ngại nhiều năm vì dịch bệnh nhưng chính vì tinh thần mục đích trên nên Ban liên lạc Thanh niên tỉnh Quảng Nam đã quyết định tổ chức giải đấu này vào cuối tháng 3 năm nay.

Tiếp nối những thành công của nhiều mùa giải trước cùng với sự mong muốn sẽ xây dựng được một Hệ thống của giải bóng đá phong trào mạnh để trở thành một sân chơi có tính chuyên nghiệp, văn minh, công bằng và vô cùng lành mạnh. Năm 2023, Công ty TNHH sản xuất thương mại Kỹ thuật Á Châu đồng hành và sẽ tài trợ chính thức cho giải đấu.

ROC HELMET là nhà tài trọ chính của Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam
ROC HELMET là nhà tài trọ chính của Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam

Tên chính thức của giải đấu sẽ là Giải bóng đá Đồng hương tỉnh Quảng Nam ở Thành phố Hồ Chí sẽ tranh CUP ROC HELMET . Hoạt động này sẽ được diễn ra từ ngày 25/3/2023 đến ngày 15/4/2023, tại chính cụm sân bóng mini của quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chất lượng giải đấu cũng đã được nâng lên đáng kể

Những đội bóng sẽ tham dự sẽ là những đội bóng hàng đầu về sự truyền thống, các khâu tổ chức, chuyên môn cũng như tinh thần fairplay thi đấu sẽ kéo dài hơn một tháng đã trở thành những ngày hội thực sự với giới bóng đá phủi phong trào ở Sài Gòn. Giải đấu sẽ có những thành công nhất định, khẳng định được chất lượng chuyên môn, công tác và các khâu tổ chức có uy tín, tiếng vang lớn sẽ được cộng đồng bóng đá phong trào đánh giá cao.

Để duy trì được sân chơi lâu dài và bền vững, ngoài sức hấp dẫn của các giải thưởng, sự chuyên nghiệp trong những khâu tổ chức, còn phải kể đến cả sự đóng góp của những cầu thủ, cổ động viên và những người tham gia, giúp cho giải đấu này sẽ mang đậm chất Quảng Nam tại chính mảnh đất Sài Thành.

Thông tin chính thức này từ buổi công bố đã cho thấy, Giải bóng đá Đồng hương tỉnh Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí tranh CUP ROC HELMET năm nay hình thức thi đấu cũng sẽ khác với mọi năm. Những năm trước đây giải đấu này được thi đấy ở sân bóng mini 05 người, mùa giải năm 2023 Ban liên lạc của Thanh niên Quảng nam đã quyết định thay đổi thể thức lên sân 7 người. Đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cầu thủ sẽ tham gia hơn và chất lượng giải đấu cũng sẽ được nâng lên đáng kể.

Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí năm 2023
Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại Thành phố Hồ Chí năm 2023

Thể thức thi đấu của giải Bóng đá đồng hương Quảng Nam

Theo thông tin chính thức từ ban tổ chức, Giải Bóng đá đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM sẽ thu hút 16 đội bóng tham gia và được chia thành 4 bảng, sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra được 2 đội đứng đầu mỗi bảng đấu vào vòng trong để thi đấu hạng Serie A, 02 đội đứng ở vị trí thứ 3, 4 sẽ tham gia thi đấu hạng Serie B.

Trong đó, 02 đội đầu bảng cũng sẽ bước tiếp vào vòng 1/16 và sẽ tranh chức vô địch, 02 đội đứng ở vị trí thứ 3, 4 cũng sẽ tranh ngôi vị nhất hạng của bảng B của Giải bóng đá Đồng hương tỉnh Quảng Nam ở TP.HCM năm 2023.

Cùng với sự phát triển không ngừng qua các năm cả về số lượng lẫn như chất lượng, Giải bóng đá đồng hương tỉnh Quảng Nam ở TP.HCM sẽ là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, sẽ là một niềm tự hào của người dân Quảng Nam ở TP.HCM, thông qua đây hình ảnh này của quê hương cũng sẽ được quảng bá đông đảo đến với bạn bè các tỉnh thành khác.

Cup vô địch Serie A năm 2023
Cup vô địch Serie A năm 2023

Bên lề của giải đấu sẽ còn có những hoạt động hết sức sôi nỗi diễn ra từ các nhà tài trợ của giải đấu. Với những phần thưởng giá trị và những gian hàng để có thể gắn kết thương hiệu người Quảng tới với bà con đồng hương.

Lời kết

Giải đấu này sẽ được tổ chức bởi Ban liên lạc của Thanh Niên Quảng Nam với sự bảo trợ của các cơ quan đoàn thể như: Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch của tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại TP.HCM cùng với các doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam đóng trên địa bàn của TP.HCM.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button