Shin Tae Yong: “Hy vọng Indonesia mời được Argentina, đừng chém gió”

Shin Tae Yong – HLV trưởng của đội tuyển Indonesia và giới chức bóng đá thể hiện sự mong mỏi sẽ được đối đầu với nhà đương kim vô địch thế giới Argentina.

Shin Tae Yong: “Hy vọng Indonesia sẽ mời được Argentina”

Cách đây ít ngày, Liên đoàn bóng đá của Indonesia (PSSI) đã để lộ thông tin họ sẽ có thể mời đội tuyển Argentina của ngôi sao Lionel Messi và các đồng đội đến để thi đấu giao hữu với đội tuyển bóng đá Indonesia vào tháng 6 tới đây, nhân những ngày của FIFA Day (là chuỗi ngày mà Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ cho phép các đội tuyển quốc gia có thể gom quân từ các CLB, để về làm nhiệm vụ quốc tế).

Chủ tịch của PSSI Erick Thohir đã từng là chủ sở hữu của CLB Inter Milan

Chủ tịch của PSSI Erick Thohir đã từng là chủ sở hữu của CLB Inter Milan (Italy) vô cùng danh tiếng. Ông này đã có quan hệ rộng với giới bóng đá trên khắp thế giới. Đây được xem chính là tiền đề để cho giới bóng đá và người hâm mộ của Indonesia hy vọng vào việc PSSI có thể sẽ mời được đội tuyển Argentina đến để thi đấu giao hữu.

Indonesia muốn mới Argentina của Lionel Messi thi đấu giao hữu vào tháng 6
Indonesia muốn mới Argentina của Lionel Messi thi đấu giao hữu vào tháng 6

Ủy viên của PSSI, đồng thời cũng là người phát ngôn của tổ chức Zainuddin Amalin đã hé lộ: “Chủ tịch PSSI vẫn đang liên lạc với Liên đoàn bóng đá của Argentina (AFA) và một số liên đoàn bóng đá khác. Kế hoạch thi đấu với Argentina cũng đã được chúng tôi sắp xếp đưa vào lịch của tháng 6. Chúng tôi cũng đang chờ ông Erick Thohir đưa ra được quyết định cuối cùng”.

“Chúng tôi hiện đang có được sự ủng hộ của Saudi Arabia và Nhật Bản. Những nền bóng đá này đã cho biết, họ sẽ ủng hộ chúng tôi trong việc mời đội tuyển Argentina đấu giao hữu. Điều đó sẽ thật là phi thường”, người phát ngôn của PSSI nói thêm.

Shin Tae Yong rất nóng lòng muốn được thấy sự xuất hiện của nhà vô địch thế giới

Trong khi đó, HLV trưởng của đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae Yong (người Hàn Quốc) đang rất nóng lòng muốn thấy được sự xuất hiện của nhà vô địch thế giới, thi đấu giao hữu với đội bóng của xứ vạn đảo.

HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia mong mỏi PSSI nghiêm túc trong việc mời đội tuyển Argentina đá giao hữu
HLV Shin Tae Yong của đội tuyển Indonesia mong mỏi PSSI nghiêm túc trong việc mời đội tuyển Argentina đá giao hữu

HLV Shin Tae Yong đã phát biểu: “Hy vọng PSSI sẽ có thể mời đội tuyển Argentina đến đây, đừng chỉ chém gió. Tôi rất cần trận đấu này”.

Indonesia vẫn đang chuẩn bị bước vào 2 trận đấu giao hữu cùng với đội tuyển Burundi (xếp hạng 141 thế giới) trong các ngày 25 và ngày 28/3. Dù vậy, việc sẽ phải thi đấu với Burundi đã khiến HLV Shin Tae Yong không hài lòng với các trận đấu giao hữu như thế, bởi vì ông cần đối thủ sẽ nằm trong top 100 FIFA.

Chủ tịch PSSI chính là quyết định cuối cùng liên quan đến tài chính

Có thể hiểu được quyết định cuối cùng từ phía của Chủ tịch PSSI Erick Thohir chính là quyết định liên quan đến tài chính. Việc sẽ mời một đội tuyển nổi danh như đội tuyển Argentina để đá giao hữu chắc chắn sẽ không hề rẻ, cần dùng đến hầu bao của vị quan chức bóng đá kiêm thêm tỷ phú USD này.

Indonesia cho thấy khát vọng lớn muốn phát triển bóng đá
Indonesia cho thấy khát vọng lớn muốn phát triển bóng đá

Về bên phía đội tuyển Argentina, đội bóng này hiện vẫn chưa có lịch đá vòng loại World Cup năm 2026 theo khu vực Nam Mỹ, nên trong quãng thời gian ít tháng tới, đội bóng xứ sở Tango vẫn sẽ chủ yếu thi đấu những trận giao hữu khá là nhẹ nhàng. Riêng ở trong những ngày FIFA Day của tháng 3, Argentina sẽ cũng chỉ du đấu với các đội bóng yếu hơn họ rất nhiều, gồm các đội Panama và Curacao.

Lời kết

Thế nên, nếu Indonesia thực sự nghiêm túc và chịu chi thật đậm, đội tuyển Argentina có thể nhận lời.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button