PSSI khẳng định nền bóng đá Việt Nam đang sợ Indonesia

PSSI: Tân chủ tịch Erick Thohir đang cho rằng nền bóng đá Việt Nam sợ Indonesia nên đã chơi đòn tâm lý trong suốt thời gian vừa qua.

PSSI tuyên bố, khẳng định rằng nền bóng đá Việt Nam sợ Indonesia

Sau khi được bổ nhiệm lên thay ông Mochamad Iriawan ở vị trí Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), ông Erick Thohir vẫn đang tìm cách sắp xếp lại nền bóng đá Indonesia.

Trong thời gian vừa qua, có tin PSSI đã tính sa thải HLV Shin Tae Yong sau những thành tích bết bát ở hàng loạt trận giao hữu trước thềm giải đấu U20 châu Á (thua 1-2 trước U20 New Zealand và 0-1 trước CLB Guatemala).

U20 Indonesia thất bại trước U20 Iraq
U20 Indonesia thất bại trước U20 Iraq

Tân chủ tịch của PSSI đang gây náo loạn giới bóng đá Indo

Phản ứng trước những thông tin này, ông Erick Thohir đã cho rằng nó đang xuất phát từ phía truyền thông Việt Nam. Ông ta còn khẳng định rằng bóng đá Việt Nam vẫn còn đang lo sợ Indonesia nên đang muốn chơi đòn tâm lý.

Đại diện của PSSI liên tục có những màn trả lời báo giới gây sốc

Phát biểu trước cánh báo giới Indonesia, tỷ phú của đất nước Indonesia đã khẳng định: “Có lẽ bên phía Việt Nam đang muốn chúng tôi thay đổi HLV trưởng. Tuy nhiên, chúng tôi đã không biết gì về thông tin này. Có thể là họ đang sợ đối đầu với chúng tôi nên mới quyết định tung tin như vậy”.

Ông Erick Thohir chỉ mới được bổ nhiệm làm người đứng đầu của PSSI từ ngày 16/2 và ông hiện đang đồng thời nắm giữ chức Bộ trưởng của Doanh nghiệp Nhà nước Indonesia.

U20 Việt Nam từng thất bại với tỷ số 2-3 trước U20 Indonesia
U20 Việt Nam từng thất bại với tỷ số 2-3 trước U20 Indonesia

Giả thuyết của PSSI đưa ra về bóng đá Việt Nam

Vị quan chức cấp cao này lại tiếp tục đào sâu thêm “thuyết âm mưu” khi đã cho rằng phía Việt Nam đang muốn làm tổn hại tinh thần của các cầu thủ trẻ Indonesia đang tham dự giải U20 châu Á.

Ông đã nói thêm: “U20 Việt Nam vừa có chiến thắng trước U20 Australia, trong khi đó đội U20 Indonesia lại phải nhận thất bại. Nhưng ở vòng loại thi đấu, chúng ta đã xuất sắc giành chiến thắng 3-2 trước đội U20 Việt Nam. Có thể từ bên phía Việt Nam đang muốn làm tổn hại tới tâm lý của HLV trưởng và các cầu thủ U20 Indonesia.

Tôi đang rất khó chịu khi họ cứ mãi nhắc tới chuyện PSSI sẽ thay thế HLV trưởng Shin Tae Yong. Hai bên vẫn đang còn có hợp đồng ở thời điểm hiện tại”.

Sau khi dẫn dắt đội tuyển U20 Indonesia tham dự giải đấu U20 châu Á, HLV trưởng Shin Tae Yong vẫn sẽ dẫn dắt đội bóng này tham dự giải U20 thế giới sẽ được diễn ra trên sân nhà vào tháng 5 năm 2023. PSSI đã đặt kỳ vọng rất lớn vào đội tuyển U20 Indonesia ở giải đấu lần này.

Tân Chủ tịch PSSI, Erick Thohir
Tân Chủ tịch PSSI, Erick Thohir

Đây sẽ là lần đầu tiên họ tham dự giải đấu U20 thế giới kể từ giải gần nhất họ được tham dự từ năm 1979.

Lời kết

Tuy chỉ mới được bổ nhiệm lên thay ông Mochamad Iriawan ở vị trí Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) nhưng ông Erick Thohir đã liên tục có những phát biểu gây sốc nhắm đến bóng đá Việt Nam. Ông này luôn cho rằng những thông tin chia rẽ nội bộ PSSI đều là do phía Việt Nam tung ra nhằm gây chia rẽ nội bộ bóng đá Indonesia. Bên phía báo chí Việt Nam vẫn đang chỉ biết im lặng trước những phát biểu gây sốc và chưa được kiểm định của vị tân chủ tịch này.

Bài viết tham khảo

Tin tức liên quan

Back to top button