Shin Tae Yong chê các cầu thủ của U20 Indonesia

Shin Tae Yong chê các cầu thủ của U20 Indonesia thi đấu rất yếu kém và không hề đủ năng lực sau khi để thua với tỷ số 2-0 trước đội U20 Iraq

Shin Tae Yong chỉ trích các học trò thi đấu yếu kém

Ngay sau trận thua đội U20 Iraq, HLV Shin Tae Yong (người Hàn Quốc) của đội U20 Indonesia đã không ngần ngại quy chụp trách nhiệm cho các học trò.

Các học trò của Shin Tae Yong đã thi đấu thiếu thuyết phục

“Chúng tôi đã có nhiều cơ hội trong trận này nhưng lại không một lần có thể tận dụng được thành công. Đây sẽ là điều mà U20 Indonesia sẽ phải khắc phục. Kết quả lần này liên quan đến năng lực của các tất cả các cầu thủ trên sân. Họ vẫn chưa đủ tốt”.

Shin Tae Yong bực tức vì các cầu thủ yếu kém
Shin Tae Yong bực tức vì các cầu thủ yếu kém

“Trong hiệp thi đấu thứ hai, dù đã có được lợi thế về quân số (Charbel Shamoo của đội Iraq đã nhận thẻ đỏ ở phút bù giờ của hiệp một) nhưng chúng tôi vẫn không thể có bàn thắng. Tôi không thể hiểu tại sao chúng tôi lại không thể chơi tốt dù đông người hơn các cầu thủ đối phương ở trên sân”, HLV Shin Tae Yong bực tức nói.

U20 Indo đã để thua dù thi đấu hơn người trong hiệp 2

Không thể ghi bàn trong hiệp thi đấu thứ hai khi đã có lợi thế về người, U20 Indonesia còn phải nhận thêm bàn thua nữa ở phút bù giờ thứ 6 của hiệp đấu thứ hai (Jameel ghi bàn), sau khi họ đã để thủng lưới bàn đầu tiên ở phút thứ 28 của hiệp 1(Abdulkareem lập công cho đội Iraq).

Kết quả của giải U20 châu Á đang diễn ra tại Uzbekistan sẽ không ảnh hưởng đến suất tham dự vòng chung kết (VCK) World Cup U20 của đội tuyển trẻ Indonesia. Đất nước vạn đảo sẽ là đội chủ nhà của giải U20 thế giới vào tháng 7 sắp tới đây, nên họ đương nhiên sẽ có 1 suất dự VCK.

HLV Shin Tae Yong ngao ngán với chất lượng của cầu thủ U20 Indonesia
HLV Shin Tae Yong ngao ngán với chất lượng của cầu thủ U20 Indonesia

Những khiếm khuyết của đội U20 Indo được ông Shin Tae Yong nêu ra

Với tư cách là đội chủ nhà của VCK World Cup, U20 Indonesia lại đang có sự khởi động kém từ nhiều tháng nay khiến cho HLV trưởng Shin Tae Yong rất “nóng mặt”.

Vị HLV người Hàn Quốc đã chỉ ra được những khiếm khuyết của đội bóng U20 Indonesia: “Chúng tôi đáng nhẽ phải phát triển tốt hơn nữa lối chơi của mình. Khoảng cách lớn giữa cầu thủ đá chính và cầu thủ dự bị đang có quá nhiều khác biệt to lớn”.

“Tất cả những điều đấy đáng lẽ chúng tôi cần phải khắc phục sớm hơn. Tôi đã nói ra những điều này với tư cách là HLV trưởng của đội U20 Indonesia, tôi sẽ chịu trách nhiệm về đội bóng”, HLV Shin Tae Yong liên tục nhấn mạnh.

Thành tích đáng thất vọng của HLV Shin Tae Yong

Ông Shin Tae Yong đã từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia Hàn Quốc đánh bại được tuyển Đức tại World Cup 2018, nhưng kể từ khi về dẫn dắt bóng đá Indonesia, ông Shin hầu như không có bất kỳ thành tích gì đáng kể.

HLV Shin Tae Yong
HLV Shin Tae Yong

Ông này cũng đã được giao nắm quyền đội tuyển quốc gia, đội U23 Indonesia, rồi sau này là nắm thêm đội U19 (hoặc U20) của xứ sở vạn đảo, cho mục tiêu tham dự VCK World Cup U20 trên sân nhà.

Lời kết

Tại giải U20 châu Á đang được diễn ra, chỉ có duy nhất 2 đại diện của bóng đá Đông Nam Á được góp mặt, gồm U20 Việt Nam và U20 Indonesia. Trong khi U20 Việt Nam đã vượt qua Australia 1-0 vào ngày hôm qua, thì Indonesia lại nhận thất bại trước Iraq. Các kết quả đối nghịch này đang càng khiến cho giới bóng đá và giới truyền thông xứ vạn đảo không thể yên tâm.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button