Bóng Đá Phủi – Bộ Môn Thể Thao Của Sự Tự Do, Phóng Khoáng

Bóng đá phủi là một bộ môn thể thao tương tự như bóng đá nhưng có quy mô nhỏ hơn và dành cho dân nghiệp dư. Tuy nhiên đây là thể loại bóng đá được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn tham gia chơi hàng ngày. Cùng tìm hiểu lợi ích mà phủi đã mang lại và một số giải đấu phủi hiện nay qua bài viết dưới đây nhé.

Một số lợi ích của bóng đá phủi

Dưới đây là một số lợi ích chỉ có ở bộ môn thể thao đơn giản này mà bạn có thể tham khảo.

Lợi ích của bộ môn đá phủi
Lợi ích của bộ môn đá phủi

Rèn luyện sức khỏe

Lợi ích đầu tiên mà bộ môn bóng đá phủi này mang lại cho những người chơi đó chính là sức khỏe. Bởi thường những người đi làm bận rộn, những người ở độ tuổi đã nghỉ hưu thường không có thời gian luyện tập thể dục, không có đam mê để tập thì chơi đá phủi là một lựa chọn cực kỳ hợp lý. 

Bởi bộ môn bóng đá này vừa có thể giúp cho các cầu thủ rèn luyện thêm sức bền, sức khỏe của mình. Cũng như có thể giải tỏa được những căng thẳng, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc.

Gắn kết mọi người

Không phải theo một cách ngẫu nhiên mà các công ty, tập đoàn lớn nhỏ hiện nay thường hay tổ chức các giải đá phủi cho những nhân viên của mình. Bởi vì khi tham gia các giải đá bóng này thì chắc chắn rằng các thành viên trong công ty có thể gắn kết tình cảm, thân thiết với nhau hơn. 

Thêm vào đó nữa là bộ môn đá bóng phủi cũng đề cao tính đồng đội. Vì thế  nên các thành viên trong công ty khi tham gia giải đấu có thể hiểu thêm về nhau hơn, từ đó đem lại sự thuận lợi trong công việc.

Gắn kết mọi người
Gắn kết mọi người

Quảng bá thương hiệu

Lợi ích tiếp theo không thể không nhắc đến mà bóng đá phủi mang lại chính là quảng bá thương hiệu của chính công ty, doanh nghiệp của mình. Cho nên nếu như anh em có thể thấy bất kỳ giải đá phủi lớn nhỏ nào đều có băng rôn các nhà tài trợ trên sân khấu cũng như trong sân cỏ.

Mức độ lan tỏa của bóng đá phủi

Chơi phủ là một trong những bộ môn đá bóng đang ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, từ vùng đồng bằng lên vùng núi cao, từ Bắc vào Nam,… Giờ đây đá bóng phủi đã len lỏi hết từ các khu phố cho tới các trường học, vùng thôn quê cho tới thành phố… 

Bóng đá phủi không hề phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp hay giới tính. Nếu bạn là người có niềm yêu thích và đam mê bóng đá, từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, người đã nghỉ hưu… đều có thể trở thành những cầu thủ “phủi” thực thụ và cháy hết mình với niềm đam mê của mình.

Niềm đam mê với bóng đá luôn cháy bỏng thì dù chỉ là một sân chơi phủi nhỏ, bình thường hay là một sân chơi phủi lớn, chuyên nghiệp cũng không quá quan trọng. Những niềm vui mà bộ môn bóng đá này mang lại trên sân cỏ chỉ đơn giản là được thỏa niềm đam mê và có cơ hội ra sân cùng những người bạn.

Mức độ lan tỏa của đá phủi hiện nay
Mức độ lan tỏa của đá phủi hiện nay

Các giải đấu bóng đá phủi đình đám hiện nay

Dưới đây là một số giải đấu phủi có quy mô hiện nay mà bạn có thể tham khảo để cùng đồng đội của mình đăng ký tham gia nhé.

Các giải đấu bóng đá phủi có mặt hiện nay
Các giải đấu bóng đá phủi có mặt hiện nay

Giải bóng đá phủi HPL – HÀ NỘI PREMIER LEAGUE 

Đây là giải đá phủi đã thực hiện tổ chức được 8 mùa liên tiếp và được xem là giải đấu Phủi lâu đời nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Giải đấu đá phủi này đã quy tụ được các đội bóng Phủi sân 7 lớn nhất ở thành phố Hà Nội tham gia thi đấu.

Giải đá phủi SPL – SÀI GÒN PREMIER LEAGUE

Với sự thành công rực rỡ của giải đá phủi HPL ở khu vực miền Bắc, thì vào năm 2018 SPL cũng đã được tổ chức tại Sài Gòn để tạo sân chơi cho các đội bóng Phủi trong khu vực phía Nam. Giải đấu bóng đá SPL này đã được thực hiện tổ chức 3 mùa và tiếp theo chuẩn bị bước sang mùa thứ 4 để các đội bóng có thể tranh tài.

Giải đá phủi KPL – KHÁNH HÒA PREMIER LEAGUE

Cũng giống như hai giải đấu HPL và SPL nói trên thì giải bóng đá phủi KPL cũng được xem là một trong những nơi hội tụ các đội bóng Phủi mạnh nhất nhì ở khu vực miền Trung. Giải đá bóng phủi KPL đã được tổ chức 2 mùa và chuẩn bị bước sang mùa thứ 3.

Giải đá phủi Bulbal Sonic 2 – “Siêu thanh tốc chiến”

Đây là giải đá phủi được lấy ý tưởng từ sóng âm. Những làn sóng mạnh mẽ được phát ra từ âm thanh cổ vũ nồng nhiệt của khán giả. Cộng thêm vào đó là ý chí và sự quyết tâm mạnh mẽ, sẽ ghi bàn và chiến thắng của các đội bóng tham dự. Đó chính là tinh thần Bulbal muốn truyền tải qua giải BST Bulbal Sonic 2. 

Trên đây là những thông tin về lợi ích mà bóng đá phủi mang lại cũng như là mức độ lan tỏa, các giải đấu đá phủi hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phủi nhé.

Tin tức liên quan

Back to top button