Djokovic cân bằng kỷ lục của huyền thoại Steffi Graf

Djokovic đã có thể cân bằng kỷ lục của huyền thoại Steffi Graf. Tay vợt Novak Djokovic đã đạt được 377 tuần giữ ngôi số một của Hiệp hội quần vợt nam quốc tế (ATP), cân bằng được kỷ lục của huyền thoại nữ Steffi Graf.

Novak Djokovic giữ ngôi vị số một ATP

Trên bảng điểm xếp hạng ATP công bố vào ngày 20/2, Novak đã đứng đầu với 7.070 điểm, hơn 590 điểm so với tay vợt đứng ở vị trí số hai thế giới Carlos Alcaraz. Tay vợt Stefanos Tsitsipas chỉ xếp thứ ba với 5.940 điểm.

Djokovic tiếp tục giữ ngôi số một
Djokovic tiếp tục giữ ngôi số một

Kỷ lục cũ 377 tuần dẫn đầu WTA đã từng được Steffi Graf thiết lập vào tháng 3/1997. Với 377 tuần ở trên đỉnh bảng ATP, Djokovic chắc chắn là tay vợt nam đứng số một thế giới nhiều tuần nhất, bỏ xa tay vợt thứ hai Roger Federer (310 tuần).

Djokovic và Federer là hai tay vợt nam có thể vượt qua mốc 300 tuần giữ đỉnh bảng ATP. Ở hạng mục tương tự dành cho nữ, ngoài Steffi Graf còn có tay vợt Martina Navratilova (332 tuần) và Serena Williams (319 tuần) cán mốc 300 tuần giữ ngôi đầu WTA (Hiệp hội quần vợt nữ quốc tế).

Tuần này, Novak sẽ không dự giải nào và bị trừ 90 điểm xuống còn 6.980 điểm vì anh đã góp mặt ở tứ kết Dubai Championships năm ngoái (giải đấu này năm nay diễn ra muộn hơn một tuần). Nếu Carlos Alcaraz vô địch giải Rio Open diễn ra trong tuần này, tay vợt Tây Ban Nha sẽ được cộng thêm 500 điểm và sẽ có cùng 6.980 điểm như Nole.

Nole phá kỷ lục 377 tuần giữ đỉnh bảng ATP
Nole phá kỷ lục 377 tuần giữ đỉnh bảng ATP

Theo luật quy định mới nhất của ATP, khi hai tay vợt bằng điểm, tiêu chí đầu tiên xét các thứ bậc là số giải tham dự trong giai đoạn tính tổng điểm. Novak sẽ tiếp tục giữ ngôi đầu ATP do chỉ dự 15 giải, còn Alcaraz đã tham gia 18 giải nên chỉ xếp thứ 2.

Djokovic hiện đang nỗ lực tập luyện tại Belgrade (Serbia), để có thể chuẩn bị cho sự kiện Dubai Championship khai mạc vào 27/2 tại Dubai, UAE. Trả lời tờ báo thể thao Sportal, Djokovic đã chia sẻ về những áp lực anh phải hứng chịu thời gian qua: “Trong suốt hai tuần vừa qua, tôi đã suy nghĩ liệu mình có nên công bố bất cứ điều gì về chấn thương hay không và chắc là tôi sẽ làm, phải công bố.

Tôi sẽ đi vào làm rõ chi tiết hơn và đăng một số bức ảnh lên mạng xã hội về mọi thứ chúng tôi đang trải qua. Hai năm trước, một điều tương tự không đáng có đã xảy ra và mọi người vẫn nghi ngờ chấn thương đó cho đến tận hôm nay. Họ nói rất nhiều về nó, chế giễu tôi. Tôi cảm thấy, đến lúc cần phải chứng minh năng lực của bản thân”.

Djokovic hết mình vì quần vợt

Tay vợt trẻ 19 tuổi người Serbia, Hamad Medjedovic đã thể hiện sự thán phục với Djokovic, khi chia sẻ trên Eurosport: “Bạn có thể học được rất nhiều điều từ Djokovic. Anh ấy đã nỗ lực hết mình trong và ngoài sân đấu để tiến bộ mỗi ngày, vô cùng kỷ luật và làm mọi thứ hết mình vì quần vợt.

Djokovic và Federer
Djokovic và Federer

Novak đã liên tục nghĩ về điều tốt hơn cho sự nghiệp của mình. Những điều đó đã giúp tôi rất nhiều và tôi hiểu sự cần thiết phải làm việc bằng cả trí óc và tận hưởng quá trình, nếu không tập trung nhiều vào các mục tiêu thì sẽ không có được kết quả”.

Lời Kết

Sau những thành tích đã đạt được trong suốt sự nghiệp của mình. Novak đã, đang và sẽ mãi là huyền thoại của làng quần vợt thế giới.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button