Scottie Scheffler vô địch giải The Players Championship

Scottie Scheffler đã vô địch The Players Championship 2023. Chiến thắng này cũng đã giúp golfer người Mỹ có thể giành lại vị trí số một thế giới.

Scottie Scheffler đã vô địch giải The Players Championship

Giải đấu dù chỉ mới vừa được kết thúc lúc rạng sáng nay (13/3, theo giờ Việt Nam). Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng cũng giải, Scottie Scheffler (Mỹ) đã giành được tổng điểm -17 gậy, để xuất sắc giành ngôi vô địch của giải.

Scottie Scheffler đã bỏ xa tay golf về nhì là Tyrrell Hatton

Thành tích nói trên của tay golf Scottie Scheffler cũng đã bỏ xa tay golf về nhì Tyrrell Hatton (Anh), người đã có tổng điểm -12 gậy. Về thứ 3 là tay golf Tom Hoge (Mỹ) và tay golf Viktor Hovland (Na Uy), với tổng điểm là -10 gậy mỗi người.

Scottie Scheffler vô địch The Players Championship 2023
Scottie Scheffler vô địch The Players Championship 2023

Nhiều tay golf khác đã bị tay golf Scottie Scheffler bỏ lại khá xa

Trong khi đó, nhiều golfer có tên tuổi khác, dù đã rất cố gắng ở giải đấu vừa mới được diễn ra, nhưng vẫn đã bị tay golf Scottie Scheffler bỏ lại khá xa. Đơn cử, đương kim Á quân Olympic là tay golf Hideki Matsuyama (Nhật Bản) đang đứng thứ 5 với tổng điểm là -9 gậy. Đương kim vô địch Olympic là tay golf Xander Schauffele (Mỹ) và cựu vô địch FedEx Cup play-off tay golf Patrick Cantlay (Mỹ) hạng T19 (đồng hạng 19), với tổng số điểm là -6 gậy.

Với người đang giữ số 1 thế giới ngay trước khi giải The Players Championship 2023 khởi tranh là tay golf Jon Rahm (Tây Ban Nha), anh thậm chí còn không thể kết thúc trọn vẹn ở giải đấu này.

Scottie Scheffler đã trở lại với vị trí số 1 thế giới

Việc tay golf Jon Rahm đã mất hút tại giải đấu năm nay, cộng với việc tay golf Scottie Scheffler đã giành ngôi vô địch, đưa tay golf Scottie Scheffler có thể trở lại vị trí số 1 thế giới.

Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open 2023
Scottie Scheffler vô địch Phoenix Open 2023

Sau giải, tay golf Scottie Scheffler cũng đã bày tỏ: “Tôi cũng có hơi nổi nóng khi mà giải đấu năm nay đã diễn ra được nửa chặng đường, nhưng cuối cùng thì mọi thứ vẫn ổn. Tôi cũng cảm thấy đang rất vui về kết quả vừa mới giành được”.

The Players Championship cũng chính là danh hiệu thứ 6 trên PGA Tour của golfer người Mỹ, trong đó đã bao gồm một danh hiệu major (có tính chất tương đương giống với các danh hiệu Grand Slam trong bộ môn quần vợt), thành tích này là rất ấn tượng với tay golf mới chỉ 26 tuổi này.

Quan trọng hơn nhất là sau khi thắng giải The Players Championship, tay golf Scottie Scheffler đã bỏ túi thêm 4,5 triệu USD tiền thưởng (hơn 106 tỷ đồng).

Tay golf người Mỹ giành lại vị trí số 1 thế giới
Tay golf người Mỹ giành lại vị trí số 1 thế giới

Lời kết

Scottie Scheffler đã vô địch The Players Championship 2023. Chiến thắng này cũng đã giúp golfer người Mỹ có thể giành lại vị trí số một thế giới. Giải đấu dù chỉ mới vừa được kết thúc lúc rạng sáng nay (13/3, theo giờ Việt Nam).

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng cũng giải, Scottie Scheffler (Mỹ) đã giành được tổng điểm -17 gậy, để xuất sắc giành ngôi vô địch của giải. Thành tích nói trên của tay golf Scottie Scheffler cũng đã bỏ xa tay golf về nhì Tyrrell Hatton (Anh), người đã có tổng điểm -12 gậy. Về thứ 3 là tay golf Tom Hoge (Mỹ) và tay golf Viktor Hovland (Na Uy), với tổng điểm là -10 gậy mỗi người.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button