Filip Nguyễn và khát vọng tới Việt Nam thi đấu

Thủ thành Filip Nguyễn vừa có 1 bài trả lời phỏng vấn tờ báo Idnes. Trong đó, thủ môn này thừa nhận vẫn đang chờ cơ hội thi đấu ở Việt Nam.

Filip Nguyễn trả lời báo CH Séc về việc sẽ tới Việt Nam thi đấu

Trong suốt thời gian qua, Filip Nguyễn đã được cho là sẽ trở về nước thi đấu cho CLB Công An Nhân Dân. Mặc dù vậy, rất tiếc thương vụ trên đã bị đổ bể. Thủ thành gốc Việt sinh năm 1992 vẫn sẽ tiếp tục ở lại CH Séc và thi đã đấu xuất sắc trong màu áo CLB Slovacko.

Từ đầu mùa giải Filip Nguyễn đã liên tiếp giữ sạch lưới trong vòng 11 trận đấu trong màu áo của Slovacko. Trong đó, 4 trận đấu gần đây nhất, anh đã đều giữ trắng lưới. Điều đó đã giúp cho CLB Slovacko đang bay cao trên bảng xếp hạng với vị trí thứ 4.

Filip Nguyễn suýt nữa về Việt Nam thi đấu
Filip Nguyễn suýt nữa về Việt Nam thi đấu

Dù vậy, Filip Nguyễn vẫn đang khát khao trở về Việt Nam để chơi bóng. Chia sẻ trên tờ báo Idnes, thủ thành này đã cho biết vẫn đang chờ đợi cơ hội thi đấu ở Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin được dịch bài trả lời phỏng vấn của thủ môn Filip Nguyễn trên tờ báo CH Séc.

Thông tin sơ lược về bài phỏng vấn của Filip Nguyễn

Bạn đã đang trải qua những trận đấu liên tiếp không để thủng lưới. Điều đó thật sự kỳ diệu phải không?

– Nó rất hay đấy nhưng tôi sẽ không quan tâm lắm. Điều quan trọng nhất là chúng tôi sẽ phải biết ghi bàn và giành được chiến thắng.

Những con số đó sẽ không có ý nghĩa gì đối với bạn chứ?

– Điều đó sẽ giúp cho tôi tăng thêm được sự tự tin. Đội bóng này cũng vậy. Tuy nhiên, sẽ có một vấn đề là chúng tôi đã không ghi được nhiều bàn thắng dù tạo ra được không ít cơ hội. Dù sao, việc giữ sạch lưới vẫn có thể đảm bảo cho chúng tôi đã thắng với cách biệt một bàn hoặc chí ít là đã giành được một điểm.

Bạn đang thi đấu rất tốt trong bối cảnh muốn chuyển sang Việt Nam để thi đấu cho CLB Công An Hà Nội. Bạn sẽ nói sao về việc này?

Filip Nguyễn vẫn có khát khao trở về Việt Nam thi đấu
Filip Nguyễn vẫn có khát khao trở về Việt Nam thi đấu

– Việc tới Việt Nam để thi đấu sẽ không phải như khi chuyển từ Liberec đến Slovacko. Vì Việt Nam đang nằm ở bên kia địa cầu.

Có phải cuộc chuyển giao đã tới rất gần?

– Đúng là như vậy. Theo những thông tin mà tôi biết thì thương vụ này đã phụ thuộc vào việc CLB Slovacko có tìm được thủ môn thay thế tôi hay không. Tuy nhiên, cầu thủ Milan Heca đã không được CLB Sparta Prague cho phép ra đi. Do đó, thương vụ này rất tiếc đã phải khép lại.

Những người hâm mộ đến từ Việt Nam có chào đón bạn trên mạng xã hội không? Sau đó, họ đã rất nuối tiếc vì thương vụ này thất bại. Anh có để ý đến điều đó không?

– Tôi có biết mà. CLB Công An Hà Nội đã gửi qua bản danh sách đăng ký thi đấu, trong đó có cả tên tôi. Tôi biết rằng tâm trạng của người hâm mộ Việt Nam đang cảm thấy thế nào. Tôi đã được biết đến nhiều ở Việt Nam hơn là CH Séc, mặc dù tôi vẫn chưa từng thi đấu ở đó. Bố tôi cũng thường xuyên gửi bài viết trên báo ở Việt Nam cho tôi.

Bạn vẫn sẽ có ý định tới Việt Nam thi đấu chứ?

– Giải VĐQG V-League đã bước qua được những vòng thi đấu đầu tiên. Nếu có được thời điểm phù hợp, tôi chắc sẽ quay lại. Có thể là tôi sẽ tiếp tục đàm phán với họ vào mùa Hè.

Filip Nguyễn đang thi đấu ấn tượng
Filip Nguyễn đang thi đấu ấn tượng

Patrik Lê Giang cũng sắp tới Việt Nam thi đấu. Bạn có biết điều này không?

– Tôi đã biết anh ấy tới Việt Nam trong 1 thương vụ độc lập, không liên quan gì với tôi cả. Các CLB Việt Nam đã được đăng ký gồm ba cầu thủ đến từ nước ngoài và một cầu thủ có gốc Việt.

Lời kết

Ít nhất anh sẽ phải chờ tới hết mùa giải này, CLB Slovacko vẫn cần Filip Nguyễn để cạnh tranh các mục tiêu. Sau đó, Filip Nguyễn lại có thể nối lại đàm phán với các CLB đến từ Việt Nam. Hợp đồng của thủ thành gốc Việt này với CLB CH Séc sắp tới sẽ hết hạn vào tháng 6/2024.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button