Hoàng Nam Thắng đã nhập viện sau trận thua võ sĩ Hàn Quốc

Hoàng Nam Thắng gặp chấn thương nên đã để thua rất đáng tiếc trong cuộc đọ sức cùng với đối thủ người Hàn Quốc Oh Su Hwan tại giải MMA.

Hoàng Nam Thắng đã nhập viện sau trận thua võ sĩ MMA Hàn Quốc

Sau sự thành công của giải AFC 21, ban tổ chức đã quyết định tiếp tục mang giải đấu MMA này có thể trở lại Việt Nam bằng các sự kiện AFC 23 diễn ra vào tối ngày 10/3 với 8 cặp đấu vô cùng hấp dẫn. Trong đó, tâm điểm chính sẽ là màn so tài giữa đại diện của Việt Nam là Hoàng Nam Thắng và võ sĩ thi đấu chuyên nghiệp người Hàn Quốc Oh Su Hwan.

Thông tin về võ sĩ MMA đến từ Hàn Quốc

Oh Su Hwan là võ sĩ năm nay 26 tuổi, đang được đánh giá rất cao về các mặt kinh nghiệm lẫn cả thể hình với chiều cao 1m75, hơn Hoàng Nam Thắng tận 5cm. Võ sĩ người Hàn Quốc đang được xem là bậc thầy ở các kỹ thuật vật và khóa siết với rất nhiều năm liền tập luyện ở MMA (võ thuật tự do).

Hoàng Nam Thắng thua chỉ sau một phút trước Oh Su Hwan
Hoàng Nam Thắng thua chỉ sau một phút trước Oh Su Hwan

Hoàng Nam Thắng đã rất chủ động thủ thế để chờ cơ hội phản đòn

Trước một đối thủ rất mạnh, võ sĩ Việt Nam Hoàng Nam Thắng đã rất chủ động thủ thế để chờ cơ hội phản đòn. Dù vậy, ở ngay trong hiệp 1, Hoàng Nam Thắng đã dính cú đòn rất mạnh và chính xác của đối thủ. Anh đã ngã ra sàn, sau đó đã Hoàng Nam Thắng đã gặp phải chấn thương.

Dù đã được các bác sĩ chăm sóc nhưng Hoàng Nam Thắng vẫn không thể tiếp tục thi đấu. Oh Su Hwan đã được xử thắng chỉ sau chưa đến một phút thi đấu. Còn võ sĩ Việt Nam Hoàng Nam Thắng đã rời sàn đấu bằng cáng cứu thương và đã được đưa đi bệnh viện.

Hoàng Nam Thắng thua chỉ sau một phút trước Oh Su Hwan
Hoàng Nam Thắng thua chỉ sau một phút trước Oh Su Hwan

Thông tin thêm về giải MMA và võ sĩ Việt Nam Hoàng Nam Thắng

Hoàng Nam Thắng là võ sĩ tán thủ tài năng đã được biết đến với lối đánh rất giàu kỹ thuật và cực kỳ máu lửa trên đấu trường giải MMA chuyên nghiệp lớn nhất của Việt Nam Lion Championship.

Giải võ thuật tổng hợp quốc tế rất nổi tiếng Angel’s Fighting Championship (AFC) đã tổ chức ở Việt Nam có 8 cặp đấu, sẽ gồm 6 trận nam và 2 trận nữ, quy tụ được những tên tuổi hàng đầu trên đấu trường võ thuật của khu vực và quốc tế. Bên cạnh trận đấu hấp dẫn của Nam Thắng và Oh Su Hwan, sự kiện giải AFC 23 đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với rất nhiều các trận đấu hấp dẫn.

Kết quả ở một số trận đấu hấp dẫn còn lại. Moiseenko Evgenii (Nga) đã thắng điểm Shim Uram (Hàn Quốc) ở trong hạng cân 88kg, hạng cân thi đấu lớn nhất của sự kiện. Kim Igor (Nga) đã thắng điểm Sony Rizaldi (Indonesia). Nabilla SP Firdaus (Indonesia) đã thắng điểm Jeong Cha Hyun (Hàn Quốc) và Song Hyeon Jong (Hàn Quốc) cũng đã thắng điểm Pelipe Negochadle (Brazil).

Nữ võ sĩ người Hàn Quốc Park Si Yoon giành chiến thắng ấn tượng
Nữ võ sĩ người Hàn Quốc Park Si Yoon giành chiến thắng ấn tượng

Lời kết

AFC chính là giải MMA chuyên nghiệp hàng đầu được tổ chức định kỳ tại đất nước Hàn Quốc, giải đấu quy tụ rất nhiều võ sĩ quốc tế vô cùng chất lượng đã tham gia tranh tài. AFC áp dụng các thể thức thi đấu rất khác biệt, giúp có thể tối ưu hóa lợi thế cho những võ sĩ chuyên về các thế võ vật khóa siết (Grappling) và sẽ hạn chế đòn của võ sĩ đánh đứng (Striking). Đây cũng là điều khá mới mẻ đối với các võ sĩ Việt Nam vì vốn đã quen với các thể thức của các giải đấu MMA trước đây.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button