Indian Wells nguy cơ giảm sức hút khi vắng Djokovic và Nadal

Indian Wells sẽ chính thức được khởi tranh vào ngày 9/3, tuy nhiên giải đấu thuộc ATP Masters 1000 tại Mỹ có nguy cơ sẽ giảm sức hút.

Indian Wells có nguy cơ giảm sức hút khi thiếu vắng Djokovic và Nadal

Novak Djokovic sẽ vắng mặt ở Indian Wells vì đã không được phép nhập cảnh vào nước Mỹ. Ngoài Novak Djokovic, tay vợt Rafael Nadal cũng sẽ không tham dự cả Indian Wells, cũng như giải Miami Open vì chấn thương chưa bình phục. Chắc chắn với việc vắng mặt 2 ngôi sao quần vợt sẽ khiến tính hấp dẫn của giải đấu này bị giảm sút đi rất nhiều.

Năm ngoái, tay vợt Taylor Fritz đã lên ngôi vô địch dù đang chỉ là hạt giống thứ 20 của giải đấu sau khi đánh bại được tay vợt Rafael Nadal 2-0 ở trận chung kết. Năm 2021, nhà vô địch của giải là Cameron Norrie và đáng chú ý là 4 tay vợt lọt vào bán kết đều đã nằm ngoài top 25 thế giới.

Indian Wells 2023 không có sự tham gia của cả Djokovic và Nadal
Indian Wells 2023 không có sự tham gia của cả Djokovic và Nadal

Tổng thống Joe Biden can thiệp để Novak Djokovic kịp dự giải

Thượng nghị sĩ của Mỹ là ông Rick Scott ngày 6/3 đã cho biết ông đang rất nỗ lực để nhờ Tổng thống Joe Biden có thể can thiệp để giúp tay vợt Novak Djokovic kịp tham dự giải Miami Open sẽ khai mạc vào ngày 22/3.

Chính phủ của Mỹ sẽ dỡ bỏ đối với yêu cầu người nhập cảnh sẽ phải tiêm phòng Covid-19 vào ngày 11/5. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc Djokovic chắc chắn sẽ được tham dự các giải ATP Masters 1000 ở Mỹ, cũng như giải US Open sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay.

Indian Wells 2023 vẫn sẽ có sự tham gia của nhiều ngôi sao lớn

Thiếu vắng 2 tay vợt ngôi sao là: Djokovic và Nadal, Indian Wells 2023 vẫn sẽ có sự tham gia của rất nhiều ngôi sao lớn khác như: Daniil Medvedev, Carlos Alcaraz và tay vợt Stefanos Tsitsipas.

Rafael Nadal đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn trong sự nghiệp
Rafael Nadal đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn trong sự nghiệp

Ở trận đấu mở màn của giải đấu hôm qua, tay vợt John Isner đã để thua người đồng hương Brandon Nakashima và đã bỏ lỡ cơ hội để tái đấu Daniil Medvedev ở trong vòng 2.

Một số thông tin về giải đấu Indian Wells

Indian Wells Masters là tên của giải đấu chính thức, BNP Paribas Masters (đã được đặt tên theo các nhà tài trợ là ngân hàng BNP Paribas) chính là giải quần vợt thi đấu ngoài trời sẽ được tổ chức hằng năm tại Indian Wells, bang California thuộc Hoa Kỳ.

Giải đấu sẽ được chơi trên sân cứng và đang là giải đấu quần vợt đông khán giả nhất đến tham dự ngoài bốn giải thi đấu Grand Slam, với số lượng hơn 450 000 lượt khán giả (vào năm 2015). Giải thi đấu này sẽ được diễn ra trên sân vận động quần vợt lớn thứ hai ở thế giới với với sức chứa tổng cộng hơn 16.100 chỗ ngồi.

Rafael Nadal liên tục vắng mặt ở các giải đấu lớn do chấn thương
Rafael Nadal liên tục vắng mặt ở các giải đấu lớn do chấn thương

Lời kết

Nếu như vắng mặt ở hai giải đấu ATP Masters 1000 tại Mỹ vào tháng 3 này, Djokovic chắc chắn sẽ phải chờ đến tháng 4 để có thể tham dự các giải đất nện tại châu Âu, gồm các giải: Monte Carlo Masters (diễn ra vào ngày 8/4 đến ngày 15/4), giải Barcelona Open (diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 23/4) và giải Madrid Open (diễn ra từ ngày 24/4 đến ngày 7/5). Ngoài ra còn có giải Rome Masters (từ ngày 8/5 đến ngày 21/5) và đặc biệt sẽ là Roland Garros (diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 11/6).

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button