Nole mang phong độ hủy diệt vào cuộc đấu Medvedev

Nole đã thắng 50 trong 53 trận đấu gần nhất, gồm có 15 trận thắng liên tiếp trước khi phải đấu Daniil Medvedev tại bán kết Dubai Championships.

Nole mang phong độ hủy diệt vào cuộc đấu Medvedev

Medvedev đã vô địch hai giải đấu gần đây, tạo được chuỗi 12 trận thắng liên tiếp trước khi tái đấu với Nole hôm nay. Nhưng tay vợt người Nga đã thừa nhận bản thân đang ở chiếu dưới.

Medvedev cũng thừa nhận Nole ở cửa trên

Anh đã nói: “Đấu với Nole thì anh ấy sẽ luôn ở cửa trên. Tôi sẽ không chắc về các số liệu nhưng có lẽ Djokovic đã có thể thắng tới 50 trận và chỉ để thua 4,5 trận. Anh ấy đã chơi hay, di chuyển rất tốt và trông không giống người 35 tuổi 1 chút nào”.

Medvedev thua Nole bốn lần gần nhất
Medvedev thua Nole bốn lần gần nhất

Nole thực tế đã chiến thắng 50 trong gần 53 trận gần nhất kể từ giải Rome Masters năm ngoái. Trong thời gian đó, Djokovic đã thắng chính Medvedev tận hai set trắng ở bán kết giải Adelaide International đầu năm nay. Tay vợt Serbia trở thành bài toán cực kỳ nan giải cho các người đàn em. Ngay cả khi Nole không ở phong độ cao nhất, Djokovic cũng sẽ tạo được thế giằng co trước khi kết liễu được đối thủ ở các game đấu bản lề.

Medvedev cũng rất hào hứng khi đối đầu với Nole

“Djokovic rất mạnh nhưng tôi cũng hào hứng chứ không hề lo sợ khi đấu với anh ấy”, Medvedev đã nói thêm. “Tôi cũng sẽ cố gắng để duy trì phong độ thi đấu hiện tại, để có thể tìm ra cơ hội và tận dụng được chúng”.

Nole đang dẫn Medvedev 9-4 về thành tích đối đầu, nhưng thống kê này không đồng nghĩa với chủ nhân 22 Grand Slam sẽ áp đảo hoàn toàn về diễn biến của các trận đấu. Sau giai đoạn cạnh tranh đầy gay gắt với Rafael Nadal và Roger Federer, người đã khiến Nole tổn thương nhiều nhất chính là tay vợt Medvedev.

Djokovic không cho thấy dấu hiệu tuổi tác
Djokovic không cho thấy dấu hiệu tuổi tác

Tay vợt người Nga đã vùi dập người đàn anh ba set trắng ở trận chung kết Mỹ Mở rộng 2021, khiến cho Djokovic lỡ mất cơ hội lập được siêu kỷ lục đoạt cả bốn giải Grand Slam cùng năm.

Nole cũng đã thừa nhận năng lực của người đàn em

“Medvedev có lẽ là một trong những tay vợt hay nhất của nửa thập kỷ qua”, Nole đã nói trong cuộc họp báo sau trận tứ kết giải Dubai Championships ngày 2/3. “Cậu ấy đã giành Grand Slam, lên vị trí số một. Cậu ấy có phẩm chất rất đặc biệt, nhất là khi chơi trên các mặt sân cứng”.

Medvedev đã trở lại mạnh mẽ sau khi bị tụt xuống số 12 ATP ở đầu năm nay. Những danh hiệu liên tiếp đến ở các giải Rotterdam và Doha đã đưa nhà cựu vô địch Mỹ Mở rộng trở lại với top 10. Anh đã lấy lại được phong độ giao bóng và biến những cú thuận tay trở thành phương án phản công rất hiệu quả. Medvedev chỉ có hai lần đối mặt với break-point trên con đường vào bán kết giải Dubai Championships.

Djokovic mừng trận thắng thứ 20 liên tiếp
Djokovic mừng trận thắng thứ 20 liên tiếp

Từ chỗ chỉ là 1 tay vợt trả giao hay bậc nhất, Nole hiện nay còn đang là người giao bóng tốt bậc nhất. “Anh ấy rõ ràng đã trở thành 1 cỗ máy giao bóng, ít nhất là ở trên sân cứng. Điểm rơi bóng, độ xoáy và cả tốc độ bóng đều tốt”, chuyên gia của ATP Craig O’Shannessy đã nhận định về Nole trong bài viết thống kê về các tay vợt sau hai tháng đầu thi đấu năm 2023.

Lời kết

Chỉ Nole hoặc Medvedev là còn duy trì được chuỗi thắng sau trận bán kết ở giải Dubai Championships hôm nay. Người thắng cũng có nhiều khả năng giành được chức vô địch, khi đối thủ của họ ở trận chung kết là Alexander Zverev hoặc tay vợt Andrey Rublev.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button