Daniil Medvedev đã vươn lên thứ 6 trên bảng xếp hạng ATP

Daniil Medvedev đã vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng của ATP (Hiệp hội quần vợt nam quốc tế) sau khi vô địch giải Dubai Championships.

Daniil Medvedev đã vươn lên thứ 6 trên bảng xếp hạng của ATP

Daniil Medvedev đã chia sẻ bí quyết để giúp anh lên ngôi ở giải Dubai Championship: “Tôi cũng đã học được một chút từ Roger Federer, anh ấy đã rất thoải mái ở trong phòng thay đồ và hay cười.

Nhưng khi thi đấu thì lại hoàn toàn khác, anh ấy đã luôn thể hiện một khuôn mặt giống như đang giận vậy. Tôi cũng nhớ khi được chơi cùng anh ấy. Và đó sẽ thực sự là cách các bạn nên học theo và đó cũng là cách tôi đang cố gắng thể hiện ở trong các trận đấu.

Daniil Medvedev từng cảm thấy thất bại về bản thân

Tôi cũng đã từng cảm thấy thất bại về bản thân khi bị loại khỏi top 10 của ATP và đó sẽ không phải là một cảm giác dễ chịu gì. Đó thực sự đã là điều rất khó khăn.

Daniil Medvedev vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng ATP
Daniil Medvedev vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng ATP

Các tay vợt cùng lứa tuổi với tôi vẫn luôn giữ được sự ổn định, nhưng tôi lại không thể làm được điều đó. Và tôi luôn luôn tự hỏi làm sao để có thể thay đổi”.

Daniil Medvedev có thêm sự tự tin khi vô địch ở Dubai Championship 2023

Với chức vô địch ở giải Dubai Championship 2023, Daniil Medvedev đã có thêm rất nhiều sự tự tin khi anh đã có 455 điểm, sẽ được tăng một bậc, lấy đi vị trí số 6 thế giới mà tay vợt Andrey Rublev vẫn đang nắm giữ. Trước đó, ngôi sao người Nga cũng đã vô địch giải Rotterdam Open và giải Doha Open.

Tay vợt Andrey Rublev đang là Á quân giải Dubai Championship 2023 khi đã để thua Daniil Medvedev ở trận chung kết. Dù đã có thêm 255 điểm, tay vợt Andrey Rublev vẫn sẽ đánh mất thứ hạng của mình vào tay đối thủ.

Daniil Medvedev đánh bại Andrey Rublev ở chung kết để vô địch Dubai Championships 2023
Daniil Medvedev đánh bại Andrey Rublev ở chung kết để vô địch Dubai Championships 2023

Những sự thay đổi về thứ tự trên bảng xếp hạng ATP

Top 10 ATP vẫn còn có 3 sự thay đổi khác. Ngôi sao người Đan Mạch 19 tuổi, Holger Rune đã tăng 2 bậc, đẩy hai người đàn anh là tay vợt Rafael Nadal và tay vợt Felix Auger-Aliassime lần lượt xuống các vị trí thứ 9 và 10.

Tay vợt Rafael Nadal cũng sẽ không tham dự hai sự kiện ATP Masters 1000 là giải Indian Wells (6/3 đến 19/3) và giải Miami Open (19/3 đến 2/4) tại Mỹ nên anh sẽ chắc chắn đánh mất vị trí trong top 10 vào ngày 20/3 sắp tới. Đây đã là tuần áp chót, tay vợt Tây Ban Nha sẽ giữ thứ hạng ở trong top 10, vị trí mà anh đã góp mặt trong vòng suốt 18 năm qua.

Với chức vô địch ở giải Dubai Championship 2023, Daniil Medvedev đã có thêm rất nhiều sự tự tin khi anh đã có 455 điểm, sẽ được tăng một bậc, lấy đi vị trí số 6 thế giới mà tay vợt Andrey Rublev vẫn đang nắm giữ.

Bảng xếp hạng đơn nam ATP được công bố ngày 6/3
Bảng xếp hạng đơn nam ATP được công bố ngày 6/3

Top 5 vị trí đang dẫn đầu đơn nam ATP sẽ không có gì thay đổi so với tuần trước, nhưng biến động có thể sẽ đến vào ngày 20/3. Djokovic sẽ không dự giải Indian Wells (và cả Miami Open), nên các tay vợt như: Carlos Alcaraz, Stefanos Tsitsipas và cả Casper Ruud hoàn toàn có cơ hội để vươn lên vị trí số một thế giới.

Lời kết

Sau rất nhiều nỗ lực cũng như bằng sự cố gắng không biết mệt mỏi của mình Daniil Medvedev đã vươn lên vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng của ATP (Hiệp hội quần vợt nam quốc tế) sau khi vô địch giải Dubai Championships.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button