Giá vàng hiện tại giảm mạnh nhất trong gần 2 năm qua

Giá vàng hiện tại đã giảm mạnh nhất trong gần 2 năm qua, các nhà chuyên gia trong nước khuyên nên mua vàng để tích lũy.

Giá vàng hiện tại đã xác lập giảm mạnh

Ở trên thị trường thế giới, giá vàng hiện tại đang giảm trong phiên giao dịch sáng nay sau khi đã xác lập tháng giảm mạnh nhất kể từ trong tháng 06/2021. Giá vàng hiện tại trong nước đã giảm theo phiên thứ 2 liên tiếp.

Theo Kitco, vào 7h sáng nay (1/3, giờ Việt Nam), giá vàng hiện tại  giao ngay giảm 0,1% xuống mức 1.825,2 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 4 cũng đã giảm 0,1% xuống 1.832,05 USD. Đây chính là mức giá thấp nhất trong gần 2 năm nay kể từ tháng 6/2021.

Giá vàng hiện tại giảm mạnh nhất trong 2 năm vừa qua
Giá vàng hiện tại giảm mạnh nhất trong 2 năm vừa qua

Kết thúc tháng 2, vàng cũng đã chứng kiến tháng hoạt động tồi tệ nhất ở trong 20 tháng khi mất tới 100 USD/ ounce sau khi tăng mạnh ở trong tháng 1. Vàng giao ngay mở đầu tháng giao dịch với mức 1.928,26 USD/ ounce và giao dịch lần cuối cùng ở mức 1.826,8 USD/ ounce.

Giá vàng hiện tại giảm khi các thị trường chuyển từ kỳ vọng về với việc cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay sang khả năng cao về với lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn khi những dữ liệu vĩ mô bất ngờ cho thấy xu hướng tăng.

Thị trường giá vàng trong nước cũng đã có sự chuyển biến

Trong khi đó, cùng thời điểm ở sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở trong mức 66,1 – 66,8 triệu đồng/lượng, quay đầu đã giảm 50 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra (giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với ngày hôm qua).

Thị trường vàng trong nước cũng đã biến chuyển khá mạnh mẽ
Thị trường vàng trong nước cũng đã biến chuyển khá mạnh mẽ

Vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức giá 66,05 – 66,75 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng đối với cả hai chiều mua vào, bán ra.

Công ty vàng bạc Phú Quý niêm yết giá vàng trong mức 66,1 – 66,8 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá trị ở cả hai chiều so với phiên trước đó.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu đã được doanh nghiệp giao dịch ở trong mức 66,12 – 66,79 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều là 53,16 – 54,01 triệu đồng/lượng.

Như vậy, hiện giá vàng thế giới đã tương đương gần 52,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi ra theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ở trong nước và thế giới hiện đang trên 13 triệu đồng/ lượng.

Chuyên gia trong nước đã khuyên người dân nên mua vàng để dự trữ
Chuyên gia trong nước đã khuyên người dân nên mua vàng để dự trữ

Chuyên gia trong nước đã khuyên người dân có thể mua vàng vào thời điểm này để có thể tích luỹ và nếu như để đầu tư thì nên cân nhắc.

Trên thị trường tiền tệ trong nước, vào lúc 7h ngày 01/03, tỷ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước đã niêm yết 23.644 đồng/USD (tăng 2 đồng/USD so với hôm trước).

Lời kết

Hiện tại các nhà chuyên gia trong nước đã khuyên người dân nên mua vàng để tích lũy. Giá vàng hiện tại ở trong 2 năm qua chính là lần giảm mạnh nhất của  để chúng ta nắm bắt thời cơ mua vàng tích trữ.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button