FIFA Day: Các đối thủ của đội tuyển Việt Nam đã thi đấu như thế nào?

FIFA Day: Thái Lan, Malaysia và cả Indonesia đã đều có lịch thi đấu giao hữu ở trong đợt FIFA Day của tháng 3, chỉ có duy nhất Việt Nam là án binh bất động.

Các đối thủ của Việt Nam đã thi đấu như thế nào trong dịp FIFA Day?

FIFA Day chính là những ngày hết sức quan trọng đối với mọi đội tuyển quốc gia ở trên toàn thế giới, vì đây chính là ngày mà Liên đoàn bóng đá của thế giới (FIFA) sẽ cho phép các Liên đoàn bóng đá thuộc cấp quốc gia có thể thoải mái gom quân chính từ các CLB, để có thể trở về tổ quốc để làm nhiệm vụ thi đấu quốc tế.

Vòng loại World Cup, Euro, hay Asian Cup đều sẽ được diễn ra ở trong những ngày FIFA Day

Hầu hết như những đợt trận vòng loại của các giải đấu quan trọng như World Cup, Euro, hay Asian Cup đều sẽ được diễn ra ở trong những ngày này. Nếu như không có lịch thi đấu các giải đấu lớn đã kể ở trên, các đội bóng quốc gia cũng sẽ tranh thủ tập trung đội tuyển, để có thể thi đấu đá giao hữu ở trong những ngày FIFA Day.

Đông Nam Á cũng đã dần có thể làm quen với lịch thi đấu thường niên của toàn cầu

Ngay cả ở Đông Nam Á, các quốc gia lân cận của chúng ta cũng đã dần có thể làm quen với lịch thi đấu thường niên của toàn cầu là FIFA Day, họ cũng sẽ gom quân để có thể tập trung đội tuyển, cọ xát thi đấu giao hữu quốc tế ở trong những ngày vừa qua.

Thái Lan tranh thủ những ngày FIFA Day, gọi về Chanathip Songkrasin, đá giao hữu quốc tế với Syria và UAE
Thái Lan tranh thủ những ngày FIFA Day, gọi về Chanathip Songkrasin, đá giao hữu quốc tế với Syria và UAE

Các đối thủ mạnh của Việt Nam cũng đã có những trận đấu giao hữu quan trọng

Malaysia và Indonesia sẽ thi đấu với các đối thủ vừa tầm

Malaysia đã đá giao hữu với các đội tuyển: Turkmnenistan (đã thắng 1-0) và đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) trong các ngày 23/3 và ngày 28/3. Indonesia cũng sẽ thi đấu giao hữu với Burundi cả 2 trận (trận đấu đầu tiên Indonesia đã thắng 3-1) trong các ngày 25/3 và ngày 28/3.

Đội bóng đất Chùa Vàng sẽ chạm trán với hai đối thủ mạnh ở tầm châu Á

Riêng với Thái Lan thì sẽ thi đấu hoành tráng nhất, đội bóng đến từ đất Chùa Vàng sẽ chạm trán với hai đối thủ mạnh tầm cỡ châu Á bao gồm đội tuyển Syria (thi đấu ngày 26/3, để thua 1-3) và đội tuyển UAE (thi đấu vào ngày 29/3, theo như giờ Việt Nam).

Thậm chí, hiện tại đội bóng đến từ xứ Chùa Vàng còn đã có sẵn kế hoạch để cho những ngày FIFA Day thuộc vào tháng 6, dự kiến họ sẽ có thể đụng độ các đội bóng mạnh như: Iran, Uzbekistan, hoặc là đội tuyển Nga.

Thái Lan, Malaysia và cả Indonesia cũng sẽ là những đối thủ quan trọng nhất trong cuộc cạnh tranh các danh hiệu tại Đông Nam Á đối với đội tuyển Việt Nam ở trong vòng ít tháng, thậm chí là ít năm tới. Chỉ có điều đội tuyển Việt Nam chính là đội bóng duy nhất ở trong nhóm các đội mạnh tại khu vực Đông Nam Á vẫn đang án binh bất động ở trong dịp này.

Tuyển Malaysia đá giao hữu với Turkmenistan và Hong Kong
Tuyển Malaysia đá giao hữu với Turkmenistan và Hong Kong

Bóng đá Việt Nam hiện vẫn đang tập trung cho đội U23 tham dự Doha Cup

Bóng đá Việt Nam hiện vẫn đang tập trung cho đội tuyển U23 tham dự giải đấu giao hữu Doha Cup, để có thể chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 sẽ được diễn ra sau đây cách khoảng một tháng.

Các đội bóng như: U23 Malaysia và U23 Thái Lan cũng vẫn đang chuẩn bị cho giải SEA Games, họ vẫn đang tập trung thi đấu giao hữu ở trong đợt này: U23 Malaysia đã tham dự Merlion Cup tại Singapore với các đội như: U23 Hong Kong (Trung Quốc), U23 Campuchia và cả U23 Singapore, riêng đội tuyển U23 Thái Lan cũng tham dự giải đấu giao hữu Doha Cup giống như U23 Việt Nam. Dù vậy, họ cũng vẫn đã tập trung song song cả đội tuyển quốc gia tại ngày hội FIFA Day.

Ngay sau giải SEA Games, các đội bóng cũng sẽ bước vào chiến dịch của vòng loại World Cup năm 2026 khu vực châu Á (sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 11 năm nay), cũng chính vì thế, việc có thể chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển quốc gia ở lúc này không hề thừa, chưa kể là đội tuyển quốc gia mới chính là bộ mặt của toàn bộ nền bóng đá, chứ không phải là đội tuyển U23.

Thái Lan không thể vượt qua Syria trên sân đối phương
Thái Lan không thể vượt qua Syria trên sân đối phương

Đội tuyển Việt Nam đã không hề tập trung, không hề đá giao hữu ở những ngày FIFA Day ở lần này, tức là chúng ta cũng đã bỏ qua những cơ hội đường đường chính chính để có thể gọi về những Quang Hải, Công Phượng, hay là tiền đạo Văn Toàn để có thể kiểm tra được phong độ của họ, mà sẽ không cần phải xin phép hay là làm công tác tư tưởng với các CLB chủ quản của những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài.

Lời kết

Không tập trung, cũng như không thi đấu giao hữu ở trong dịp FIFA Day này, đội tuyển Việt Nam cũng đã tự đánh mất đi cơ hội có thể rà soát được lực lượng, giúp chúng ta có thể ráp nối được đội hình của đội tuyển dưới thời của HLV mới, đồng thời cũng đã khiến cho người hâm mộ trong nước mất đi một dịp được thưởng thức đội tuyển quốc gia thi đấu quốc tế!

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button