“Thanh Sói” sẽ được khởi chiếu trên Netflix toàn cầu

Bộ phim “Thanh Sói” của đạo diễn Ngô Thanh Vân đã không được như sự kỳ vọng khi chỉ thu về 25 tỷ đồng khi công chiếu tại rạp.

“Thanh Sói” là tác phẩm mà Ngô Thanh Vân tâm đắc

Ngô Thanh Vân đã phát hành phim hành động 18+ “Thanh Sói” ở trên Netflix sau khi chỉ thu về 25 tỷ đồng ở rạp.

Tác phẩm sẽ được công chiếu trên toàn cầu ở nền tảng này từ ngày 23/03. Ngô Thanh Vân đã cho biết việc phát hành trực tuyến Thanh Sói chính là niềm động viên lớn với cô. Khi ra rạp vào cuối tháng 12/2022, tác phẩm có doanh thu không được như kỳ vọng.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên khá hot
Bộ phim quy tụ dàn diễn viên khá hot

“Lúc đó, tôi đã thất vọng về bản thân vì sự thiếu hiểu biết ở thị trường nội địa. Tôi tự trách bản thân: ‘Sao mình lại làm như thế, hay là chẳng còn ai tha thiết đến phim mình sản xuất nữa’. Tôi cũng từng bỏ cuộc và tuyệt vọng cũng như chẳng còn điều gì khiến tôi vui nữa”, Ngô Thanh Vân nói.

Việc phim được phát hành ở trên Netflix là hướng đi mới của người đẹp Ngô Thanh Vân và giúp cô có thêm động lực làm nghề. “Với tôi, đây chính là cột mốc thứ hai sau phim Hai Phượng. Có lẽ tôi vẫn còn rất nhiều thiếu sót, nhưng tôi dành tình yêu và cái tâm lớn nhất cho phim Việt. Tôi muốn nhắn nhủ với các bạn trẻ khi muốn làm phim: Đừng tuyệt vọng, hãy tiếp tục những ước mơ với hoài bão của mình”, cô nói.

Người đẹp Ngô Thanh Vân đã chi “khủng” cho bộ phim

Theo đơn vị phát hành, tính cho đến nay, phim đã thu về khoảng 25 tỷ đồng. Trong buổi ra mắt dự án Thanh Sói vào cuối năm 2021, Ngô Thanh Vân đã công bố kinh phí làm phim vào khoảng 46 tỷ đồng – gấp đôi Hai Phượng. Diễn viên nói Thanh Sói chính là dự án tốn công sức cũng như tâm huyết bậc nhất trong sự nghiệp.

Ngô Thanh Vân đã tốn không ít tâm huyết dành cho đứa con tinh thần của mình
Ngô Thanh Vân đã tốn không ít tâm huyết dành cho đứa con tinh thần của mình

Sau nhiều lần hoãn khi ra rạp, phim phải chỉnh sửa theo kiểm duyệt đã khiến cho số vốn đội lên rất nhiều so với ngân sách ban đầu. Trấn Thành từng chia sẻ rằng buồn cho Ngô Thanh Vân khi dự án được đầu tư nhưng bị lỗ.

Tác phẩm được dán nhãn 18+ đã lấy bối cảnh Sài Gòn năm 1998, để nói về thời trẻ của nữ trùm Thanh Sói – vai phản diện chính Hai Phượng, phim đoạt về doanh thu 200 tỷ đồng của người đẹp Ngô Thanh Vân năm 2019. Nội dung xoay quanh Bi – là thời niên thiếu của Thanh Sói (Đồng Ánh Quỳnh). Bi vốn sống trong cảnh đầu đường xó chợ, được dì Lin – là một người đàn bà bí ẩn – nhận nuôi, dạy võ cùng với Thanh (Tóc Tiên) và Hồng (Rima Thanh Vy). Từ đó, bộ ba đã đồng hành trong giang hồ.

Khả năng thiện chiến của dàn đả nữ chính là điểm sáng của phim. Các màn đánh đấm chủ yếu diễn ra ở trong hang ổ của các băng đảng như vũ trường và tòa chung cư cũ… Chất hành động ở phim được khai thác bạo liệt hơn phim Hai Phượng với những góc quay trực diện.

"Thanh Sói" vẫn chưa thể đạt được sự kỳ vọng của nàng đạo diễn sinh đẹp Ngô Thanh Vân
“Thanh Sói” vẫn chưa thể đạt được sự kỳ vọng của nàng đạo diễn sinh đẹp Ngô Thanh Vân

Dù vậy, kịch bản lẫn thông điệp của phim vẫn còn yếu. Con đường trở thành “ác nữ” của nàng Thanh Sói chưa được lý giải một cách thấu đáo. Mục tiêu của nhóm “đả nữ” cũng có phần mơ hồ khi họ ra tay theo sự sai khiến của dì Lin.

Lời kết

Tác phẩm “Thanh Sói” chính là đứa con tâm đắc của người đẹp Ngô Thanh Vân. Cô đã dành hết tâm huyết của mình để bộ phim có được chất lượng tốt nhất. Nhưng sự cố gắng của cô cho “Thanh Sói” dường như vẫn chưa thể làm hài lòng được khán giả.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button