Đội tuyển Việt Nam tập trung với nhiều cái tên cũ

Đội tuyển Việt Nam và U23 sẽ tập trung để sẵn sàng chinh phục những thử thách mới

Đội tuyển Việt Nam tập trung với nhiều gương mặt cũ

Đội tuyển quốc gia Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại với khá nhiều đợt tập trung. Đợt đầu tiên sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. HLV Philippe Troussier cùng các cộng sự cũng chính thức ra mắt đội tuyển trong đợt tập trung này.
Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam
Theo đó, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân bắt đầu từ ngày 8/3 đến ngày 12/3. Dự kiến sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập gọi lên tuyển, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt cũ đã từng chinh chiến, gắn bó tại các giải quốc tế thời gian vừa qua.
Như vậy, dưới triều đại của tân HLV Philippe Troussier, nhiều gương mặt quen thuộc như Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải, Thành Chung, Tấn Tài, Hoàng Đức, Hùng Dũng, Tiến Linh vẫn sẽ được triệu tập.
Ngoài ra, có thể HLV người Pháp sẽ trao cơ hội cho một số gương mặt mới. Mục đích chính của những đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với những triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng sẽ xây dựng cho đội tuyển.
Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam
Đội tuyển Việt Nam sẽ không hề có bất kỳ giải đấu nào từ nay tới tháng 11/2023 nên HLV Philippe Troussier có rất nhiều thời gian để tìm kiếm nhân sự.
Trong khi đó, U23 Việt Nam sẽ được tập huấn kỹ lưỡng hơn với 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 đã gần kề.

Những sự chuẩn bị cho SEA Games 32

Tại giai đoạn 1, đội tập trung sẽ tập luyện từ ngày 1/3 đến ngày 7/3 với quân số tối đa là 35 cầu thủ và 5 thủ môn khác. Mục đích chính của đợt tập trung lần này là giúp tân HLV trưởng cùng các cộng sự rà soát, đánh giá khách quan chất lượng của các cầu thủ nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đợt tập trung kế tiếp.
Tại giai đoạn 2, U23 Việt Nam sẽ hội quân cùng thời điểm với đội tuyển quốc gia, từ ngày 8/3 đến ngày 12/3. Quân số sẽ được rút gọn xuống từ danh sách tập trung ở giai đoạn 1 xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn.
Giai đoạn này chủ yếu giúp cho tân HLV trưởng truyền tải lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng đội hình cho đợt tập trung tiếp theo.
Những gương mặt cũ của đội tuyển Việt Nam
Những gương mặt cũ của đội tuyển Việt Nam
Giai đoạn tập trung thứ 3 của U23 Việt Nam sẽ bắt đầu từ 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như những đợt tập trung trước, lực lượng của đội vẫn sẽ rút gọn xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng đã được rút gọn này, đội sẽ tập huấn với nhiều giáo án chuyên sâu hơn và dự kiến sẽ có 1 đến 2 trận đấu với đối tượng là các CLB hàng đầu của V-League.
Giai đoạn tập trung thứ 4 sẽ kéo dài 12 ngày, từ ngày 18/3 đến ngày 29/3 với lực lượng các cầu thủ gần như đã được định hình để chuẩn bị cho SEA Games 32. Ở giai đoạn tập trung này, dự kiến U23 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu tại đất nước Tây Á UAE với các đối thủ chất lượng. Trong các giai đoạn tập trung, U23 Việt Nam sẽ có thể bổ sung linh hoạt về lực lượng tùy thuộc vào đội hình và kết quả thi đấu của U20 Việt Nam tại vòng chung kết U20 châu Á 2023.

Lời Kết

Những đợt tập trung dài và chất lượng sẽ đem lại cho đội tuyển Việt Nam và U23 những sự hiệu quả nhất định. Và cũng là quãng thời gian quý báu cho HLV người Pháp có thể đưa ra được chiến lược phù hợp với bóng đá Việt Nam.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button