Đã tìm ra khách “cầm nhầm” chiếc vali ở sân bay Phú Quốc

Nhờ có sự hỗ trợ của hãng bay và ngành chức năng TP Phú Quốc, vợ chồng anh Nguyễn T.H. đã may mắn tìm được chiếc vali bị mất sau 2 ngày tìm kiếm.

Chiếc vali bị “cầm nhầm” ở đâu?

Sáng ngày 1 tháng 2, trao đổi với phóng viên về vụ việc vợ chồng du khách Hà Nội bị mất  vali tại khu vực băng chuyền hành lý, ông Nguyễn Minh Đông – Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc cho hay, tối ngày (31/1), đơn vị đã xác định được hành khách “cầm nhầm” kiện hành lý và đã liên hệ được với người này tới Công An xã Dương Tơ trả lại chiếc vali.

Chiếc vali bị mất tích
Chiếc vali bị mất tích

Sáng nay ngày 1 tháng 2, anh Nguyễn T.H. – vị du khách bị mất chiếc vali tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc – cho hay, vào khoảng 22h tối qua, tại Công an xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, vợ chồng anh đã may mắn được nhận lại chiếc vali của chính mình.

Theo lời anh H., buổi làm việc cũng đã có sự xuất hiện của lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, người cán bộ an ninh sân bay và Công an xã Dương Tơ. Bên “cầm nhầm” chiếc vali có 2 người trực tiếp mang chiếc vali tới.

Theo trình bày của người đã “cầm nhầm” vali, lúc đó đoàn anh này có 10 người và mang theo 10 chiếc vali, đã đi cùng chuyến bay chung với vợ chồng anh H. từ Hà Nội vào Phú Quốc ngày 30 tháng 01 năm 2023.

Lời giải thích của người người “cầm nhầm” chiếc vali

Người “cầm nhầm” chiếc vali có giải thích rằng, khi đã đến băng chuyền nhận hành lý, do bản thân đeo một balo nên cầm có thêm một chiếc vali, vì nghĩ rằng đây là vali của những người cùng đoàn của mình.

Đã có một cán bộ an ninh sân bay Phú Quốc cho hay, để tìm ra người “cầm nhầm” vali hành lý này, nhân viên an ninh sân bay đã phải mở lại từng videos của camera an ninh, tìm kiếm từng người một. Hành khách “cầm nhầm” vali cần nghiêm túc nhìn nhận lại vấn đề. Vì một chiếc vali lớn như vậy, cầm đi qua mấy vòng mới về tới khách sạn, sau đó để qua 24 giờ mà không hề chủ động liên hệ với nhân viên sân bay để trả lại vali là điều khiến dư luận rất lo lắng.

Chiếc va li đã được vợ chồng anh H. nhận lại
Chiếc va li đã được vợ chồng anh H. nhận lại

Tối ngày 31 tháng 1, tại trụ sở Công an xã Dương Tơ, vợ chồng anh H. đã được nhận lại chiếc vali bị mất.

Trước những gì đã chứng kiến được của lực lượng chức năng, vợ chồng anh H. anh chị đã nhận lại vali; bên trong đầy đủ các đồ dùng, quần áo không bị mất.

Trong 2 ngày vừa qua, vợ chồng anh H. tốn rất nhiều công sức, tiền bạc cho việc đi lại cũng như tìm kiếm hành lý nhưng vợ chồng anh H. không hề có bất kì hỗ trợ gì từ phía người “cầm nhầm”.

Qua báo chí, cũng như truyền thông vợ chồng anh H. mong được bày tỏ lời cảm ơn đến ngành chức năng TP Phú Quốc, các cấp, lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc đã hỗ trợ vợ chồng anh chị tìm lại tài sản bị thất lạc trong 2 ngày vừa qua.

Trộm hành lý khá quen thuộc tại sân bay
Trộm hành lý khá quen thuộc tại sân bay

Tuy nhiên, vợ chồng anh H. cho biết, việc Tổng công ty Cảng hàng không ACV thống nhất với các hãng hàng không Việt Nam về việc từ bỏ thủ tục kiểm tra thẻ hành lý khi ra khỏi nhà ga nội địa đang trực tiếp làm tăng nguy cơ hành khách bị thất lạc, mất hành lý.

Như đã nêu trên thì chiều ngày30 tháng 1, anh Nguyễn T.H. cùng vợ đi trên chuyến bay Bamboo Airways từ Hà Nội vào tới Phú Quốc. Khi đã làm thủ tục bay, vợ chồng anh H. có hành lý ký gửi là 2 chiếc vali màu hồng và một cái túi xách.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Phú Quốc, vợ chồng anh H. đến đảo hành lý chờ lấy vali nhưng chỉ nhận lại được một chiếc vali nhỏ và một túi xách. Chiếc vali to màu hồng đã hoàn toàn biến mất.

Lời kết

Khi kiểm tra lại camera an ninh tại khu hành lý cho thấy, anh H. phát hiện có một người đàn ông cầm chiếc vali của anh rời khỏi sân bay.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button