Giàng A Phò và công việc bình luận viên bóng đá Online

Anh chàng Giàng A Phò là ai? Và anh chàng này là người như thế nào thì hãy cũng bóng đá Phủi tìm hiểu thêm về chàng trai này nhé!

Giàng A Phò được mọi người biết đến với vai trò gì?

Giàng A Phò được biết tới là một bình luận viên bóng đá Online, anh được đông đảo khán giả biết đến trên các trang mạng xã hội. Đó chính là cách mà chúng ta gọi nghề của anh chàng này, thế nhưng Giàng A Phò thì lại luôn nhận mình là “Bình loạn viên”. Nguyên nhân là bởi cách bình luận của Giàng A Phò vô cùng phóng túng cũng như hài hước theo lối rất là người lớn, và có thể không phù hợp với khá nhiều người.

Giàng A Phò có lẽ đây không phải là tên thật của người bình luận viên này. Thực tế, không có ai biết được thực sự Giàng A Phò tên thật là gì, cũng không ai biết danh tính của anh.

Fan Page của BLV Giàng A Phò
Fan Page của BLV Giàng A Phò

Nguyên nhân là do công việc của anh chàng là bình luận các trận bóng đá stream ở trên link “chui”, link không có bản quyền. Ngoài ra, trên trang web mà anh đang làm bình luận viên, Giàng A Phò cũng quảng cáo cho các trang web với những trò chơi “đỏ đen được thua” bằng tiền, mà theo pháp luật Việt Nam chính thì là vi phạm pháp luật.

Điều gì ở Giàng A Phò khiến khán giả thích thú?

Trong nhóm “Bình loạn viên” của Giàng A Phò, vẫn còn có mọi người cùng làm việc. Toàn bộ bọn họ đã đều lấy tên theo phong cách dân tộc giống như nam BLV Giàng A Phò, đó là Giàng A Páo, Giàng A Lử, Giàng A Cay… Điều đó cho đã thấy rằng, họ Giàng cũng chỉ là nickname của những người Bình luận viên bóng đá này, họ đặt tên cùng nhau như 1 kiểu “đồng phục” tên vậy.

Kênh bình luận của anh không hề có bản quyền
Kênh bình luận của anh không hề có bản quyền

Giàng A Phò này nổi tiếng bởi vì sự phổ biến của mạng xã hội là chính và cũng nhờ sự hài hước cùng với tính cách cục súc, sâu cay ngay trong những màn bình luận của anh chàng này đã làm cho nhiều khán giả thích thú.

Nếu các khán giả xem bóng đá ở những kênh chính thống đã có hợp đồng bản quyền, Người bình luận viên lúc nào cũng lịch sự, không bao giờ nói xấu cầu thủ kể cả họ có tệ như nào. Nhưng đối với Giàng A Phò, anh chàng này sẵn sàng gọi cầu thủ bằng những cái tên “xấu” nhất ở ngay trên sóng livestream, hay các bình luận vô cùng cục súc.

Anh chàng xuất hiện trên mản ảnh khá đơn giản
Anh chàng xuất hiện trên mản ảnh khá đơn giản

Giàng A Phò chủ yếu sẽ bình luận trên kênh cakhia tv. Vì bản chất chính là link “chui” nên hay bị dập, đã phải đổi tên miền nhiều. Các kênh này không những sẽ cung cấp các link về bóng đá mà còn cả về những giải e-sport, với các môn thể thao từ những giải đấu mang tầm cỡ quốc tế cho đến các giải “ao làng”, đã khiến cho người xem vô cùng thích thú.

Lời kết

Anh chàng Giàng A Phò “bình loạn viên này” khá kín tiếng trên các trang mạng xã hội. Thông tin cũng như hình ảnh của anh chàng này đều còn rất hạn chế. Hy vọng rằng thời gian tới anh có thể phát triển tích cực hơn trong công việc bình luận viên của mình.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button