Vũ Linh “Ông hoàng của cải lương” đã qua đời

Vũ Linh “Ông hoàng của cải lương” đã qua đời vào trưa 5/3 tại nhà riêng (quận Phú Nhuận, TPHCM) sau 1 thời gian chống chọi lại với bệnh tật.

“Ông hoàng của sân khấu cải lương” Vũ Linh đã qua đời

Nghệ sĩ Lệ Thủy đã cho biết cách đây một tuần, nghệ sĩ Vũ Linh đã trở bệnh nặng, mệt mỏi trong người. Những ngày cuối của cuộc đời, nam nghệ sĩ đã bày tỏ tình cảm với sân khấu cải lương, nghệ thuật.

Những chia sẻ của nghệ sĩ Lệ Thủy khi nghe tin

Lệ Thủy đã chia sẻ, bà được gia đình cố nghệ sĩ Vũ Linh thông báo về việc dự kiến sẽ làm lễ khâm liệm vào chiều ngày mai (6/3), sau đó sẽ đưa linh cữu chôn cất tại Hoa viên của Nghĩa trang Bình Dương vào ngày 9/3.

Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh
Nghệ sĩ cải lương Vũ Linh

Nữ nghệ sĩ cũng đã tâm sự, dù đã chuẩn bị rất kỹ tinh thần từ trước nhưng khi nghe tin cố nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, bà vẫn khó lòng kìm nén cảm xúc. Khoảng thời gian Vũ Linh phải dưỡng bệnh tại nhà, Lệ Thủy và một số đồng nghiệp vẫn luôn thường xuyên đến thăm hỏi sức khỏe và cầu nguyện cho ông.

NSƯT Vũ Linh đã ngừng hoạt động nghệ thuật được 1 thời gian

Từ cuối năm 2019, NSƯT Vũ Linh đã ngừng hoạt động nghệ thuật 1 thời gian vì tình hình sức khỏe của ông không thể đảm bảo. Nam nghệ sĩ đã mắc bệnh đường ruột kéo dài xuyên suốt nhiều năm khiến cho sức khỏe ngày càng sa sút. Ngoài ra, ông còn đang mang chứng bệnh cột sống, không thể đứng lâu, gây trở ngại cho công việc biểu diễn.

Đồng nghiệp đến thăm hỏi khi nghệ sĩ Vũ Linh lâm bệnh nặng
Đồng nghiệp đến thăm hỏi khi nghệ sĩ Vũ Linh lâm bệnh nặng

Nam nghệ sĩ cũng không có vợ con nhưng đã được con nuôi và các cháu chăm sóc rất tận tình khi về già. Trong thời gian phải chống chọi bệnh tật, nữ nghệ sĩ Bình Tinh – con gái nuôi của Vũ Linh – là người đã kề cạnh, chăm sóc ông. Nữ nghệ sĩ còn cho biết, dù mang mắc bệnh nhưng cha nuôi đã nhiều lần bày tỏ nỗi nhớ nghề, nhớ sân khấu.

Các đồng nghiệp thân thiết thường xuyên ghé thăm Vũ Linh

Các đồng nghiệp thân thiết như nghệ sỹ Lệ Thủy, Thoại Mỹ cũng thường dành thời gian đến để thăm nghệ sĩ Vũ Linh. Nhìn thấy Bình Tinh vô cùng ân cần chăm sóc cha nuôi, Thoại Mỹ đã chia sẻ: “Con gái Bình Tinh dù nhỏ xíu nhưng lại rất nhanh nhẹn, chăm sóc ba rất cẩn thận, vô cùng chu đáo. Cám ơn con rất nhiều nha Bình Tinh”.

Lần xuất hiện hiếm hoi của nghệ sỹ Vũ Linh trước khán giả gần nhất là lần làm khách mời trong liveshow “Kiếp cầm ca” của NSND Hồng Nga hồi giữa năm 2022. Trở lại với sân khấu, ông cũng xúc động nói: “Tôi đã trở lại vì nhớ đồng nghiệp, nhớ ánh đèn sân khấu và những tiếng vỗ tay của khán giả”. Sau đó, ông đã được nhiều nghệ sĩ thân thiết ngỏ ý mời cùng tham gia các liveshow nhưng ông đã từ chối vì sức khỏe vẫn chưa đảm bảo.

Nghệ sĩ Bình Tinh - con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh
Nghệ sĩ Bình Tinh – con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh

Lời kết

NSƯT Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, ông sinh năm 1958 tại TPHCM. Nam nghệ sĩ chính là gương mặt gạo cội của sân khấu cải lương, được rất nhiều khán giả yêu mến, các đồng nghiệp kính trọng. Sự nghiệp của ông đã gắn liền với những tác phẩm cải lương nổi tiếng như: Trảm Trịnh Ân, Thái Tử Đan giả gái, Thần Nữ dâng Ngũ Linh Kỳ…

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button