“Đôn chề” là gì? Liệu rằng Dolce có thực sự là trẻ trâu?

Cụm từ “Đôn chề” đã không còn quá xa lạ đối với những người dùng facebook. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu thêm đọc giả nhé!

Phong cách “Đôn chề” là gì?

Đôn chề là một phong cách ăn mặc của các thanh niên Việt Nam. Là cách đọc Việt hóa của Dolce trong Dolce & Gabbana – là một thương hiệu thời trang xa xỉ của Ý. Phong cách Dolce ở Việt Nam ý để chỉ những thanh niên ăn mặc màu mè, sành điệu và đôi khi mang ý nghĩa châm biếm bởi vì họ thường mang đồ Fake để đua đòi (Đồ Dolce & Gabbana rất đắt đỏ so với tài chính của một thanh niên).

Hình ảnh của những thanh niên với phong cách "Đôn chề"
Hình ảnh của những thanh niên với phong cách “Đôn chề”

Nguồn gốc của Dolce? 

Dolce & Gabbana là một thương hiệu thời trang vô cùng cao cấp, được thành lập bởi hai nhà thiết kế thời trang người Ý chính là Domenico Dolce và Stefano Gabbana. (Theo Wikipedia) Các sản phẩm của hãng Dolce thường có giá trị cũng như tính thẩm mỹ cao; mỗi phụ kiện có giá trị d””ao động khoảng 10 triệu VNĐ.

Tại sao phong cách Đôn chề lại là trẻ trâu?

Phong cách Dolce đã du nhập Việt Nam cùng với sự bùng nổ của Internet những năm 90 – 2000. Thời trang hot trend lúc bấy giờ cũng chính là quần ống loe, áo bó cực kỳ được giới trẻ ưa chuộng. Nhưng rồi, sau nhiều năm biến chất, ở trong một góc nhìn khác, có thể nói rằng phong cách Dolce ngày nay đã có sự thay đổi rất lớn so với phong cách lịch lãm của Dolce thực sự.

Phong cách đôn chề biến tướng ở giới trẻ
Phong cách đôn chề biến tướng ở giới trẻ

Phong cách “Đôn chề” cũng đã trở thành trào lưu mặc quần áo hoặc là phụ kiện nhái nhãn hiệu Dolce nhưng trông rất quê mùa cũng như lạc quẻ. Những người theo phong cách này đa phần là những thanh thiếu niên, muốn thể hiện bản thân và thể hiện độ chịu chơi qua các trang phục, ngoại hình. Chính vì vậy, hầu hết chúng ta đều đã coi đó là phong cách “trẻ trâu”.

Dolce được xuất hiện trên rất nhiều nền tảng MXH

“Đôn Chề” được sử dụng trên facebook như để châm biếm những thanh niên rất thích thể hiện, mặc đồ nhái cũng như sống màu mè. Những thanh niên trẻ này phối đồ rất độc đáo cùng với đó đã gây rất nhiều sự chú ý mỗi khi xuất hiện. Không phải vì những bộ đồ đó quá đẹp mà chính vì trông chúng khá “quê mùa” cũng như “trẻ trâu” nên khi nhìn vào ai cũng phải bật cười.

Nhìn chung, đây chính là một thuật ngữ khá vui ở trên Facebook để trêu đùa cũng như châm chọc nhau khi chúng ta ăn diện bất kì một bộ đồ hơi quê và có phần “dị hợm”.

Có rất nhiều những videos trên Tiktok nhảy với phong cách Đôn chề
Có rất nhiều những videos trên Tiktok nhảy với phong cách Đôn chề

Từ phong cách thời trang cho tới văn hóa nhảy kiểu Dolce cũng ảnh hưởng rất lớn đến một bộ phận giới trẻ hiện nay. Điệu nhảy Dolce đã được chia làm hai kiểu phổ biến:

Nhảy FreeStyle: Bạn sẽ múa tùy ý theo nền nhạc club.

Nhảy bài bản theo Tiktoker: Bạn có thể xem những video hướng dẫn nhảy Dolce ở trên Tiktok, đa số trend nhảy Dolce rất “bánh dẻo” và rất vui mắt.

Lời kết

Phong cách “Đôn chề” không hay ho, nhưng một số bạn trẻ theo đuổi phong cách Dolce đều đã tìm được điểm đặc biệt của mình. Bóng đá Phủi hy vọng bạn đọc qua bài viết đã tìm được những kiến thức bổ ích. Và để không trở thành một “Đôn chề” boy hay “Đôn chề” Girl không mong muốn, hãy tham khảo thêm những phong cách ăn mặc khác độc giả nhé!

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button