“See tình” – Hoàng Thùy Linh bị loại khỏi giải thưởng âm nhạc

Chiều 16/02, ở tại lễ công bố danh sách các đề cử cho giải Âm nhạc Cống hiến, bất ngờ khi MV See tình của ca sĩ Hoàng Thùy Linh đã bị gạch tên.

Ca khúc “See tình” bùng nổ MXH nhưng không có trong danh sách đề cử

MV See tình đã gây bùng nổ lượt xem ở trên TikTok khắp thế giới và điệu nhảy trong ca khúc này đã được rất nhiều người nổi tiếng khắp thế giới cover lại. Tuy nhiên, MV này lại không hề có tên trong danh sách đề cử.

Hình ảnh trong MV See tình
Hình ảnh trong MV See tình

Giải thích cho điều này, nhạc sĩ Hữu Trịnh – Phó BTC giải Cống hiến cho hay trong danh sách đề cử ban đầu trong một số hạng mục như MV của năm, Ca khúc của năm có tên của See tình.

BTC cũng đã đánh giá MV See tình có tính đại chúng rất cao, kết hợp được giữa truyền thống cũng như hiện đại nên tạo sự gần gũi không chỉ đối với giới trẻ. Ngoài ra, giai điệu See tình khá bắt tai và ca từ có khá nhiều câu cảm thán, có thể tạo trend trên mạng xã hội.

Theo giới chuyên môn thì “Gieo quẻ” xứng đáng hơn “See tình”

Nhạc sĩ Hữu Trịnh cho hay: “Ở giải Cống hiến, ngoài chuyện công nhận sức lan tỏa ở trong công chúng, BTC cũng chú trọng tới yếu tố chuyên môn. Đối với Hoàng Thùy Linh, trong năm qua ca sĩ này đã có 2 MV được chú ý là See tình và Gieo quẻ . Hội đồng chuyên môn đã đánh giá cao MV Gieo quẻ hơn bởi MV này mang đậm chất dân gian, cách triển khai khúc khá chiết và chặt chẽ. Vì thế, BTC đã quyết định chọn Gieo quẻ vào danh sách đề cử chính thức ở trong hạng mục MV của năm và Bài hát của năm thay vì chọn ca khúc See tình”.

Bài hát nổi tiếng được remix lại khá nhiều bản
Bài hát nổi tiếng được remix lại khá nhiều bản

Ngoài việc MV Gieo quẻ nhận được đề cử tại 2 Hạng mục đó là MV của năm và Bài hát của năm, album Link của ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh còn có tên trong hạng mục Album của năm và bản thân nữ ca sỹ cũng đã có tên trong hạng mục Nữ ca sỹ của năm.

Cũng theo như nhạc sĩ Hữu Trịnh, việc mà MV See tình tạo sức lan tỏa ra khỏi biên giới cũng là điều hết sức đáng mừng cho âm nhạc Việt. Những năm trước, cũng có những MV âm nhạc Việt đã lan tỏa ra ngoài biên giới như là Ghen Cô Vy (Min – Khắc Hưng – Erik) hay là Hai phút hơn (Pháo)…. Tuy nhiên, Giải Cống hiến luôn chú trọng tới yếu tố chuyên môn nên ca khúc trên dù có nổi tiếng và tạo sức lan tỏa khắp thế giới nhưng cũng đã không có trong danh sách đề cử ở các mùa giải trước.

Trong năm nay Hoàng Thùy Linh đã rất thành công với See tình
Trong năm nay Hoàng Thùy Linh đã rất thành công với See tình

Chúng tôi còn chưa nói tới việc thưởng thức âm nhạc bây giờ còn chi phối bởi rất nhiều các nền tảng như Facebook, TikTok… cho nên các hiệu ứng sẽ rất khác trước đây” – Nhạc sĩ Hữu Trịnh nói thêm.

Lời kết

Cả 2 ca khúc đều đã gây những tiếng vang rất lớn đối với âm nhạc trong nước cũng như âm nhạc nước ngoài. Không phải cứ là ca khúc có sức lan tỏa sẽ là ca khúc đoạt giải. Yếu tố chuyên môn rất quan trọng trong việc lựa chọn bài hát nên “See tình” sẽ không phải là ca khúc được lựa chọn

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button