Tỷ phú Qatar đã chấp nhận tăng giá hỏi mua Man Utd

Tỷ phú Sheikh Jassim đã chấp nhận sẽ tăng giá để hỏi mua Man Utd. Được biết, lời đề nghị thứ hai cũng sẽ được gửi tới các ông chủ của “Quỷ đỏ” vào ngày 22/3.

Tỷ phú Qatar đã chấp nhận tăng giá hỏi mua CLB Man Utd

Theo trang thể thao Sky Sport, tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe đã đứng ra tổ chức các cuộc họp với ban lãnh đạo của CLB Man Utd vào tuần trước để có thể bàn thảo về việc chuyển nhượng lại đội bóng, nhưng ông vẫn tuyên bố sẽ không hề trả một mức giá “ngu ngốc” cho câu lạc bộ danh tiếng của nước Anh.

Tỷ phú Qatar tiếp tục tăng giá để mua CLB Man Utd

Giám đốc điều hành của tập đoàn INEOS và nhóm của ông đã dành ra sáu giờ tại sân vận động Old Trafford và Carrington vào tuần trước để có thể thảo luận với các lãnh đạo đội bóng hiện tại của CLB Man Utd.

Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim đều muốn mua lại Man Utd từ nhà Glazer
Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim đều muốn mua lại Man Utd từ nhà Glazer

Trả lời phỏng vấn tờ báo thể thao Wall Street Journal, Sir Jim Ratcliffe đã nói: “Làm thế nào để bạn có thể quyết định giá của một bức tranh? Làm thế nào để bạn có thể quyết định giá của một ngôi nhà? Nó sẽ không hề liên quan đến việc sẽ phải tốn bao nhiêu tiền để có thể xây dựng hay tốn bao nhiêu tiền để sơn”.

“Những gì bạn không hề muốn làm là sẽ trả một cái giá ngu ngốc để giành lấy mọi thứ, bởi vì sau đó bạn sẽ phải hối tiếc”.

Mối quan tâm của Man Utd sẽ “là chiến thắng mọi thứ”

Tuy nhiên, tỷ phú người Anh Sir Jim Ratcliffe đã cho biết mối quan tâm của ông đối với CLB Man Utd sẽ “là chiến thắng mọi thứ” và đã gọi câu lạc bộ này là “tài sản chung của cộng đồng”.

Hàng thủ của Man Utd vất vả trước Fulham
Hàng thủ của Man Utd vất vả trước Fulham

Tỷ phú Ratcliffe xuất hiện bên ngoài sân vận động Old Trafford sau khi đã gặp gỡ các giám đốc điều hành của câu lạc bộ – không giống như ông Sheikh Jassim, người đã không đích thân đến Manchester vào tuần trước.

Dẫu vậy các nguồn tin từ bên Mỹ đã cho biết các cuộc đàm phán vào thứ Năm tuần trước diễn ra tại Manchester giữa phái đoàn bên Qatar của tỷ phú Sheikh Jassim và các giám đốc điều hành của CLB Man Utd đã diễn ra tích cực. Các cố vấn của tỷ phú Sheikh Jassim hiện vẫn đang làm việc để có thể đưa ra một giá thầu mới dự kiến sẽ chốt vào ngày mai (22/3).

Tỷ phú Qatar đã quyết tâm không trả giá theo nhà Glazer

Trước đây, các nhà đầu tư của Qatar đã quyết tâm sẽ không trả giá theo như đòi hỏi của nhà Glazer, theo như một số nguồn tin, mức phí chênh lệch giá trị tài sản giữa hai bên khá lớn, tuy nhiên sau hơn 10 giờ đồng hồ bàn thảo trực tiếp tại sân vận động Old Trafford, dường như các phái đoàn đại diện của tỷ phú Sheikh Jassim đã nhượng bộ và cũng đã sẵn sàng gia tăng giá thầu.

Fernandes ăn mừng bàn thắng cùng Antony
Fernandes ăn mừng bàn thắng cùng Antony

Lời kết

Sheikh Jassim đã từng đến sân Old Trafford với tư cách là một người hâm mộ trước đây và trọng tâm của chuyến thăm vừa qua của phái đoàn tỷ phú Qatar chính là để có được góc nhìn về những gì mà họ có thể làm với khoản tiền lớn đầu tư liên quan đến cơ sở hạ tầng cũng như là phát triển đội trẻ và cả đội nữ của Man Utd.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button