Đàm Vĩnh Hưng trước vụ tranh cãi “tự xưng vua, ngồi ngai vàng”?

Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh chàng không tự xưng “ông hoàng nhạc Việt” hay vua chúa gì, đồng thời cho biết sẽ điều chỉnh ở tựa đề phim.

Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý với bộ phim điện ảnh Hào quang rực rỡ

Gần đây, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý khi công bố dự án bộ phim điện ảnh Hào quang rực rỡ – The king. Dự án được giới thiệu thuộc thể loại tiểu sử, kể về cuộc đời rất nhiều thăng trầm và hành trình 25 năm ca hát của chàng nghệ sĩ sinh năm 1971.

Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý bởi những tranh cãi xoay quanh bộ phim
Đàm Vĩnh Hưng gây chú ý bởi những tranh cãi xoay quanh bộ phim

Hình ảnh chiếc ngai vàng ở trong buổi ra mắt lại tạo nhiều tranh cãi

Tuy nhiên, “The king” (vua) – là tựa đề tiếng Anh của phim và hình ảnh chiếc ngai vàng ở trong buổi ra mắt lại tạo nhiều tranh cãi của những ngày qua. Một số dân mạng cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã tự xưng là “vua” đồng thời liên tưởng tới danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” đã gắn với nam ca sĩ từ rất nhiều năm qua.

Trước những ồn ào, phóng viên bóng đá phủi đã liên hệ với nam ca sĩ và ê-kíp làm phim nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Đến chiều 27/3, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng ở trên trang cá nhân. Nam nghệ sĩ nói anh chàng chưa bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với các danh xưng như “ông hoàng nhạc Việt” hay “vua chúa”.

“Truyền thông và khán giả đã ưu ái gọi thì tôi rất trân trọng và biết ơn. Khi bắt tay để thực hiện dự án, nhà sản xuất cũng đã độc lập thu thập rất nhiều chất liệu về tôi, kể cả các góc khuất, tranh cãi dựa vào truyền thông để xây dựng kịch bản. Và danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” cùng với tên tiếng Anh của dự án họ dùng là “The king” có lẽ cũng chỉ là một trong những tranh cãi mà họ sẽ kể ở trong phim”, giọng ca Cảm ơn một niềm đau đã giải thích.

Đàm Vĩnh Hưng cũng đính chính về tranh cãi

Đàm Vĩnh Hưng cũng đính chính về tranh cãi “tự đúc ngai vàng”, “ngồi ngai vàng” sau khi các hình ảnh trong buổi họp báo hôm 21/3 được chia sẻ một cách rộng rãi. Ca sĩ nói rằng: “Chiếc ghế ngồi ngay khu vực chụp hình ở tại họp báo không phải là ngai vàng để dành cho vua chúa. Mọi người để ý kỹ sẽ thấy được đó là chiếc ghế cắt tóc được thiết kế để tăng thêm phần lộng lẫy hơn. Hình ảnh này đã nhắc nhở tôi rằng tôi bắt đầu mưu sinh với công việc gì và dù cho có thành công, tôi cũng sẽ không bao giờ quên đi quá khứ”.

Nam ca sĩ giao lưu cùng với khán giả
Nam ca sĩ giao lưu cùng với khán giả

Đàm Vĩnh Hưng nói anh cũng không phải là nhà sản xuất và không phải biên kịch phim. Chàng Ca sĩ chỉ tham gia dự án phim với vai trò là người nắm giữ bản quyền của câu chuyện tiểu sử của mình, đồng thời cũng sẽ là diễn viên đảm nhận vai chính mình trong giai đoạn trưởng thành.

“Công ty sản xuất chịu trách nhiệm sẽ quyết định tên phim cũng như câu chuyện mà họ muốn kể thông qua góc nhìn điện ảnh, dựa trên kho tư liệu mà tôi đã cung cấp”, Mr Đàm cho hay.

Nam nghệ sĩ và ê-kíp sẽ lắng nghe những góp ý của khán giả

Cuối cùng, nam nghệ sĩ này cho biết anh và ê-kíp đã lắng nghe tất cả những góp ý của khán giả và sẽ ghi nhận, tiếp thu để đưa ra sản phẩm hoàn hảo. Mr Đàm chia sẻ: “Tôi đã bàn với ê-kíp nhà sản xuất để điều chỉnh lại tên phim sao cho phù hợp hơn để không gây ra những hiểu lầm không mong muốn. Chúng tôi luôn mang tinh thần cầu thị cùng với mong muốn tạo ra một dự án phim điện ảnh ý nghĩa để truyền cảm hứng tích cực tới xã hội nói chung và những vị khán giả yêu điện ảnh nói riêng”.

Tựa đề của bộ phim đã được sửa lại thành Hào quang rực rỡ

Theo đó, tựa đề của bộ phim đã được sửa lại thành Hào quang rực rỡ, lược bỏ phần tiếng Anh “The king” gây tranh cãi trong những ngày qua. Bảo Nhân – một trong hai người đạo diễn phim, chia sẻ thêm: “Chúng tôi cũng chỉ mới công bố dự án chứ chưa thành hình nên một bộ phim thật sự, cho nên chúng tôi rất vui khi nhận được nhiều sự góp ý của quý khán giả cũng như các phóng viên, báo chí về tên của phim.

Bộ phim sẽ hứa hẹn phục vụ cho mọi khán giả

Cuối cùng, bộ phim cũng chỉ là dành cho khán giả nên sự đóng góp ý kiến của khán giả là vô cùng chính đáng. Chúng tôi sẽ tiếp thu và quyết định chính thức sử dụng tên phim là Hào quang rực rỡ, đúng như tinh thần và mong muốn của ê-kíp dựng phim”.

Bộ phim nói về cuộc đời đa màu sắc của Mr Đàm
Bộ phim nói về cuộc đời đa màu sắc của Mr Đàm

Đàm Vĩnh Hưng tên thật: Huỳnh Minh Hưng, sinh năm 1971 ở tại Quảng Nam. Năm 1998, anh chàng đoạt giải tư Tiếng hát truyền hình của TPHCM. Nam ca sĩ sở hữu rất nhiều bản hit như: Tình ơi xin ngủ yên, Bình minh sẽ mang em đi hay Say tình, Vùng trời bình yên cùng Lâu đài tình ái, Góc phố rêu xanh…

Lời kết

Dự án điện ảnh Hào quang rực rỡ sẽ được cầm trịch bởi bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân cùng Namcito. Phim dự kiến sẽ ra mắt năm 2024, tái hiện về cuộc đời đa sắc màu của nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trải dài qua rất nhiều giai đoạn của nền giải trí, âm nhạc tại Việt Nam.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button