V-League nghỉ quá dài vì đội tuyển U20 Việt Nam?

Tranh cãi về việc V-League phải nghỉ quá dài vì U20 Việt Nam

V-League 2023 sẽ phải nghỉ thi đấu đến tận 45 ngày

Huấn Luyện Viên của các đội bóng Hà Nội, Thanh Hóa hay Nam Định đã phản ứng về việc V-League 2023 sẽ phải nghỉ thi đấu đến tận 45 ngày để phục vụ U20 Việt Nam tham dự giải U20 châu Á.

V-League 2023 đã trôi qua được 4 vòng đấu nhưng vẫn phải nghỉ từ ngày 20/2/2023 tới 6/4/2023 để U20 Việt Nam chuẩn bị cho việc tham gia giải U20 châu Á 2023 trong tháng 3. Do đó V-League sẽ tiếp tục thi đấu 3 vòng rồi tiếp tục nghỉ, để U23 Việt Nam có thể chuẩn bị cho SEA Games 32 trong tháng 5.

V-League nghỉ thi đấu vì giải trẻ
V-League nghỉ thi đấu vì giải trẻ

Các ý kiến trái chiều của những HLV tại V-League

Huấn Luyện Viên Bozidar Bandovic của CLB Hà Nội đã nói về vấn đề này: “V-League chuẩn bị bước vào quãng thời gian nghỉ dài một tháng rưỡi, rồi sau đó sẽ nghỉ thêm một khoảng một tháng nữa, tôi chưa từng gặp phải giải đấu nào có 2 quãng nghỉ dài như thế này. Ngay cả ở bên Thái Lan cũng chỉ có một quãng nghỉ nhưng sẽ không dài như thế này”.

Huấn Luyện Viên Chu Đình Nghiêm của CLB Hải Phòng phát biểu sau trận thua Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2-3: “Giải đấu đã bị cắt vụn quá nhiều. Quãng nghỉ này sẽ gây khó cho các CLB vì cầu thủ vừa bắt nhịp thi đấu 4 vòng thì lại phải nghỉ thi đấu dài”.

Huấn Luyện Viên Vũ Hồng Việt của Nam Định thì cho rằng các CLB cần lên tiếng góp ý để thay đổi: “Không có chuyện giải nào nghỉ cả tháng, thi đấu 3 vòng rồi lại tiếp tục nghỉ thêm một tháng cả. Nếu chỉ nghỉ để phục vụ đội tuyển quốc gia đã là quá, đằng này lại là đội trẻ ở cấp độ U20”.

Bảng xếp hạng Night Wolf V-League 2023

Bảng xếp hạng Night Wolf V-League 2023 Huấn Luyện Viên Nguyễn Thành Công của CLB Hà Tĩnh bất bình cho hay: “V-League nghỉ lâu sẽ ảnh hưởng tới tình hình tài chính và hoạt động của CLB”.

Huấn Luyện Viên Velizar Popov của CLB Thanh Hóa cũng lên tiếng phản đối về vấn đề này: “Ở Malaysia và Thái Lan cũng như các giải đấu khác cùng lắm giải quốc nội cũng chỉ được nghỉ một tháng, ở V-League nghỉ đến gần hai tháng là quá dài. Tôi nghĩ giải đấu nên dừng ở 10 ngày vào dịp FIFA Days là phù hợp nhất”.

Mặc dù vậy, nhiều Huấn Luyện Viên lại cho rằng quãng nghỉ sắp tới ở V-League sẽ giúp các đội bóng tìm lại sự ổn định. Huấn Luyện Viên Paulo Foiani của CLB Công An Hà Nội nêu ra quan điểm của mình: “Chúng tôi sẽ cần thêm thời gian để ổn định và gắn kết với nhau hơn nữa, quãng nghỉ sắp tới theo tôi rất cần thiết cho CLB Công An Hà Nội cũng như nhiều đội bóng khác”.

Hoàng Đức trong màu áo Viettel

Hoàng Đức trong màu áo ViettelChúng ta đã đều biết các giải vô địch quốc gia trên thế giới đá liên tục, không được phép dừng lại nhiều. Tuy nhiên, đây là quy định của giải nên chúng ta đành chấp nhận”.

Huấn Luyện Viên Thạch Bảo Khanh của CLB Viettel cũng nêu quan điểm: “Năm ngoái, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã thi đấu dài nên tôi nghĩ quãng nghỉ này bổ ích cho những trụ cột của đội bóng”.

Ngoài ra, Huấn Luyện Viên Kiatisuk của Hoàng Anh Gia Lai lại cho rằng Ban tổ chức giải V-League đã thông báo điều này đến toàn bộ các CLB trước khi công bố lịch thi đấu, nên các đội bóng sẽ không có lý do để phản đối”.

Lời Kết

U20 Việt Nam sẽ chuẩn bị cho giải đấu U20 châu Á 2023. V-League sẽ tiếp tục thi đấu 3 vòng rồi mới tiếp tục nghỉ, để U23 Việt Nam có thể chuẩn bị cho SEA Games 32. Việc nghỉ thi đấu dài sẽ ảnh hưởng đến các CLB trong nước nhưng đó cũng là điều cần thiết để U20, U23 và ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho 1 kế hoạch dài hơn cho tương lai.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button