HLV Philippe Troussier đã chính thức dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

VFF và HLV Philippe Troussier được nhận thỏa thuận về những điều khoản trong hợp đồng. Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng cuối tháng 2.

HLV Philippe Troussier dẫn dắt đội tuyển và cả U23 Việt Nam

Sau khi chia tay với HLV người Hàn Park Hang Seo, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tìm được người thay thế để dẫn dắt cho đội tuyển Việt Nam. Đó chính là ông HLV Philippe Troussier (Pháp).

Theo đó, hợp đồng của VFF với HLV Philippe Troussier người Pháp có thời hạn hơn 3 năm từ ngày 01/03/2023 đến 31/7/2026. Việc VFF ký hợp đồng dài hạn với người chiến lược gia người Pháp là hướng tới mục tiêu sẽ tham dự World Cup 2026.

Chân dung HLV Philippe Troussier
Chân dung HLV Philippe Troussier

HLV Troussier sẽ dẫn dắt cả đội tuyển quốc gia và đội U23 Việt Nam. Dự kiến ngày 26/02 ông Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam để công bố hợp đồng với VFF.

Được biết, VFF và HLV Troussier đã chốt lại nhân sự ban huấn luyện cũng như kế hoạch tập trung của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Cụ thể, hai trợ lý chuyên môn người Việt Nam sẽ được HLV Troussier “chấm” là Nguyễn Việt Thắng và Mai Xuân Hợp.

Việt Thắng đã từng có thời gian làm việc cùng ông Troussier khi còn công tác tại PVF, Trong khi đó, cựu trung vệ Xuân Hợp chính là trợ lý của nhà cầm quân người Pháp ở đội U18, U19 Việt Nam.

Về mức lương, hai bên đều chưa hề tiết lộ. Theo một nguồn tin HLV Philippe Troussier có thể chỉ nhận được mức lương 60.000 USD/tháng, tức là cao hơn không quá nhiều so với HLV Park Hang Seo. Đây thực sự là một con số rất bất ngờ bởi trước đó đã có tin đồn rằng việc ông Troussier sẽ hưởng lương đến 4 tỷ đồng/tháng.

HLV Philippe Troussier trở thành tân HLV đội tuyển Việt Nam
HLV Philippe Troussier trở thành tân HLV đội tuyển Việt Nam

Được biết, lý do khiến cho ông Troussier có thể chấp nhận một mức lương thấp hơn so với khi ông từng làm Giám đốc kỹ thuật ở PVF đến từ yếu tố tình cảm. Theo đó vị HLV này mong muốn sẽ có thêm đóng góp cho bóng đá Việt Nam, trong bối cảnh kế hoạch giữa ông và đội tuyển U19 Việt Nam bị dang dở do ảnh hưởng của dịch Covid-19 của vài năm về trước.

Ngài chiến lược gia đã có chiến lược cho tuyển quốc gia Việt Nam

Nhiệm vụ đầu tiên của ông HLV Philippe Troussier là tập trung đội tuyển quốc gia từ ngày 20/3 tới 27/3 trong giai đoạn FIFA Days. Sau đó là SEA Games 32, ông nhận nhiệm vụ giúp cho U23 Việt Nam bảo vệ thành công HCV. Trong năm 2023, bóng đá Việt Nam còn tham dự Asiad 19 vào tháng 9 cùng 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2026 diễn ra trong tháng 11. Riêng tại vòng chung kết Asian Cup được lùi sang tháng 01/2024.

HLV Philippe Troussier còn được mệnh danh là “Phù thủy trắng” khi ông từng dẫn dắt các đội tuyển như Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar, Maro cũng như hàng loạt các CLB trên khắp thế giới.

Ngoài việc hai lần dự World Cup, chiến lược gia người Pháp đã từng giúp đội tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và cùng với đội U20 Nhật Bản đoạt ngôi Á quân U20 World Cup 1999.

HLV Philippe Troussier nhận mức lương thấp hơn dự đoán
HLV Philippe Troussier nhận mức lương thấp hơn dự đoán

Năm 2018, ông Philippe Troussier qua Việt Nam làm việc theo lời mời của trung tâm PVF để đảm nhiệm về vai trò Giám đốc kỹ thuật. Sau đó ông nhận lời dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam với lứa cầu thủ như Hồ Khắc Lương, Lương Duy Cương, Vũ Tiến Long, Đinh Xuân Tiến…

Tuyển U19 Việt Nam đã giành vé tham dự vòng chung kết U19 châu Á 2020. Tuy nhiên, giải đấu này đã không thể diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19. HLV Philippe Troussier chia tay tuyển U19 Việt Nam vào năm 2021 và rảnh việc từ đó tới nay.

Lời kết

Thật may mắn khi chiến lược gia này đã nhận lời dẫn dắt đội tuyển Việt Nam ta. Hứa hẹn rằng đội tuyển Việt Nam sẽ được tham dự World Cup 2026.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button