Từ người mẫu trở thành diễn viên Hồng Diễm tài năng

Chưa từng trải qua một lớp học bài bản về diễn xuất nhưng năng khiếu diễn xuất của diễn viên Hồng Diễm đã được khẳng định qua sự nghiệp phim ảnh. Hồng Diễm đã có nhiều vai diễn chạm đến trái tim khán giả. Hôm nay hãy cùng Bóng đá Phủi tìm hiểu về chị Hồng Diễm các bạn nhé.

Trước khi biết đến trong vai trò diễn viên

Diễn viên Hồng Diễm sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng với niềm đam mê mãnh liệt với thời trang chị đã bén duyên với thời trang dưới sự giúp đỡ của đàn chị là cặp đôi siêu mẫu Thúy Hằng – Thúy Hằng.

Diễn viên Hồng Diễm - từ người mẫu trở thành diễn viên tài năng
Diễn viên Hồng Diễm – từ người mẫu trở thành diễn viên tài năng

Diễn viên Hồng Diễm chính thức tham gia vào làng giải trí với vai trò một người mẫu. Sau đó, chị góp mặt tại sân chơi sắc đẹp Hoa hậu Ngọc trai phương Đông, diễn viên Hồng Diễm được lọt top 10 chung cuộc. Chị còn là MC quen thuộc của nhiều chương trình như “Tôi yêu Việt Nam”, “Con đường doanh nhân”…

Thế nhưng lĩnh vực đưa cái tên Hồng Diễm đến gần với khán giả lại là phim ảnh. Bộ phim để lại dấu ấn, tạo nên bước ngoặt lớn cho sự nghiệp của diễn viên Hồng Diễm, đưa chị trở thành diễn viên nổi tiếng là “Cầu vồng tình yêu”. Khán giả đã thấy nữ diễn viên diễn xuất tốt chứ không còn thấy hình ảnh một cô người mẫu Hồng Diễm .

Vai diễn để lại ấn tượng trong lòng khán giả

Nhân vật chính Mộc Miên được người người, nhà nhà yêu mến. Đi đâu, khán giả cũng nhận ra chị nhưng không gọi là diễn viên Hồng Diễm mà là Mộc Miên thay vì tên thật. Nhiều người hâm mộ yêu thích diễn viên Hồng Diễm từ thời điểm đó cho đến tận hiện nay.

Tình cảm mà khán giả dành cho chị chỉ có hơn chứ không bớt đi. Với hàng loạt những bộ phim hay nổi tiếng của diễn viên Hồng Diễm phải kể đến: “Cả một đời ân oán, Hoa hồng trên ngực trái, Hướng dương ngược nắng,…”.

Diễn viên Hồng Diễm
Diễn viên Hồng Diễm

Không chỉ sở hữu gương mặt xinh đẹp, ngoại hình ưa nhìn Hồng Diễm còn có lối diễn xuất rất tự nhiên, chân thực. Chị khắc họa nhân vật nào cũng tròn trịa về tính cách, tâm lý,…

Một số đạo diễn như Vũ Trường Khoa, Trọng Trinh, ,… từng chia sẻ nhờ có diễn viên Hồng Diễm với gương mặt hiền lành, giọng nói nhỏ nhẹ thể hiện qua từng vai diễn. Mà chị đã thể hiện tốt những vai phụ nữ cam chịu, gặp nhiều biến cố trong đời sống, tình yêu.

Nếu có được giao vai diễn là người phụ nữ phóng khoáng, mạnh mẽ, cá tính, năng động có tính cách lột xác cao hơn nữa thì diễn viên Hồng Diễm cũng chịu “chơi tới bến”.

Hãy nhìn nữ chính Minh Châu trong “Hướng dương ngược nắng”,  Hồng Diễm có thể biến hóa với nhiều dạng vai, chứ không phải chỉ đóng khung với vai diễn người phụ nữ nhu mì, tốt bụng.

Diễn viên Hồng Diễm tài năng
Diễn viên Hồng Diễm tài năng

Tuy nhiên, chị cũng có nguyên tắc làm việc tưởng chừng như dễ nhưng lại  khó với bạn diễn rơi vào thế khó nhằn. Đó là nói không với các cảnh quay tình cảm, thân mật quá.

Có thể với nhiều người, như vậy là chưa hết mình với nghề nhưng Diễn viên Hồng Diễm chia sẻ chị đã có gia đình nên không muốn việc diễn xuất làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Mặc dù vậy, chị và bạn diễn sẽ tìm khắc phục tình thế đó bằng cách khác để thể hiện tình cảm, vẫn “tình bể bình” mà không phá vỡ nguyên tắc mà chị đề ra.

Lời kết

Diễn viên Hồng Diễm cũng là minh chứng cho việc được không được học diễn xuất bài bản cũng là một may mắn để chị có thể nhập vai một cách chân thực. Quan trọng nhất với một nghệ sĩ là phải cầu thị, trau dồi kinh nghiệm từng ngày, quyết tâm học hỏi qua từng vai diễn, qua từng bộ phim.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button