Phim “Nhà Bà Nữ” gây tranh cãi vẫn đạt doanh thu khủng

Hôm nay hãy cùng Bóng đá Phủi tìm hiểu tại sao Bộ phim “Nhà bà Nữ” lại có danh thu khủng nhé. Một trong những yếu tố quan trọng để Bộ phim điện ảnh “Nhà bà Nữ” có doanh thu khủng đó là “thương hiệu” Trấn Thành. Không thể không nhắc đến Trấn Thành khi anh là một nghệ sĩ đa năng nhất nhì làng giải trí Việt. Anh có thể vừa diễn xuất, dẫn chương trình, ca hát…

Tại sao “Nhà Bà Nữ” gây tranh cãi vẫn đạt doanh thu cao?

Dù phim Nhà Bà Nữ có không ít tranh cãi trái chiều về mặt nội dung, tính cách cũng như lời thoại nhân vật,… nhưng không phủ nhận bộ phim đã được đầu tư chỉn chu và rất đáng xem.

Phim dịp Tết chính là dịp để để khán giá có thể thỏa mãn nhu cầu thưởng thức phim điện ảnh nước nhà. Hơn thế nữa, khán giả có lựa chọn xem phim của Trấn Thành vì phim có đề tài về gia đình lại được ra mắt vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Trong dịp Tết này, có 2 phim Việt “đối đầu” nhau  với nhau chính là “Nhà bà Nữ” của Trấn Thành và “Chị chị em em” do Minh Hằng và Ngọc Trinh đảm nhận.

Phim" Nhà Bà Nữ" gây tranh cãi vẫn đạt doanh thu khủng
Phim” Nhà Bà Nữ” gây tranh cãi vẫn đạt doanh thu khủng

Phim có những giờ công chiếu dày đặc trên các rạp chiếu phim. Điều đó cũng khiến số đông khán giả nôn nóng để được thưởng thức một tác phẩm điện ảnh hay và nhiều diễn viên đẹp. Thay vì lựa chọn phim nước ngoài thì đây cũng là cách mà khán giả đã ưu ái dành cho điện ảnh nước nhà.

Phim có điểm cộng là yếu tố giàu ý nghĩa, hình ảnh chỉn chu. Phim mở đầu bằng hình ảnh đám cua, như ám chỉ cho gia đình bà Nữ toàn những người “ngang như cua”. Cùng với các tình tiết của phim đã minh chứng điều đó.

Trong đó, những hình ảnh bối cảnh trong phim, tạo hình của nhân vật, góc quay,cách xử lý hình ảnh, âm thanh… cũng nhận nhiều lời khen vì làm ra chất của phim điện ảnh về những con người lao động nơi thành phố xa hoa, phồn thịnh.

Bộ phim nhà Bà Nữ có số lượng người xem đông đảo
Bộ phim nhà Bà Nữ có số lượng người xem đông đảo

Yếu tố quan trọng quyết định doanh thu khủng

Yếu tố quan trọng nhất quyết định đến doanh thu khủng của “Nhà bà Nữ” chính là “thương hiệu” Trấn Thành. Các bộ phim anh đảm nhận hầu như đều được đánh giá cao. Đặc biệt, sau thành công của phim “Bố già”, khán giả càng mong chờ hơn các dự án điện ảnh mới của Trấn Thành. Điều đó cho thấy sức hút của Trấn Thành là rất lớn.

Nội dung của bộ phim của Trấn Thành có cả những tiếng cười và cả những giọt nước mắt. Phim rất đỗi gần gũi và rất chân thật nên đã khiến khán giả khi xem đều cảm thấy có mình trong đó. Đi đôi với những ý kiến trong lời thoại vẫn có nhiều câu “chửi” là vẫn có những bênh vực về lời thoại của phim rất dân dã, chân chất. Lời thoại này đã góp phần làm nên sự nổi bật trong tính cách từng nhân vật – những con người lao động nhưng thực chất và giàu tình cảm.

Dàn diễn viên trong bộ phim Nhà Bà Nữ hot nhất hiện nay
Dàn diễn viên trong bộ phim Nhà Bà Nữ hot nhất hiện nay

Một yếu tố không thể không nhắc đến giúp phim hấp dẫn khán giả chính là lựa chọn khá “mong manh” nhưng chính xác của Trấn Thành. Đó là để Uyển Ân đóng vai chính Ngọc Nhi. Trấn Thành là nghệ sĩ nổi tiếng, tài năng trong làng giải trí Việt nên rất nhiều khán giả tò mò diễn xuất của em gái anh. Khán giả cũng đặt niềm tin, sự tin tưởng vào con mắt nhìn diễn viên của Trấn Thành.

Lời kết

Có lẽ ít nhiều khi công bố em gái mình đóng chính phim “Nhà bà Nữ”, Trấn Thành đã gặp phải những ý kiến trái chiều cho rằng Trấn Thành “thiên vị” em gái, cho cô vai chính. Nhưng thay vì những lời giải thích, phân bua Trấn Thành và Uyển Ân đã chứng minh cho đông đảo khán giả thấy được, sự lựa chọn của anh là chính xác.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button