Thảo Cầm Viên vươn mình lập kỷ lục về doanh thu

Thảo Cầm Viên Sài Gòn vươn mình sau lời kêu cứu 1 năm trước, mỗi ngày thu 400 triệu đồng và nhìn lại hành trình đầy khó khăn.

Thảo Cầm Viên lập kỷ lục về doanh thu

Thông tin đã khiến nhiều người mừng rỡ bởi trong đó có sự đóng góp của mình.

Theo báo cáo tài chính vừa mới được công bố của Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên (chủ sở hữu cũng như quản lý công viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn), năm 2022 đơn vị này đã đạt doanh thu gần 145 tỷ đồng. Số tiền này không những cao gấp 3 lần so với năm trước, đã vượt xa mục tiêu doanh thu 80 tỷ được UBND TP.HCM giao mà còn vươn mình lập kỷ lục kể từ khi vận hành đến nay.

Hình ảnh những cô cậu nhóc đi tham quan Thảo Cầm Viên
Hình ảnh những cô cậu nhóc đi tham quan Thảo Cầm Viên

Được biết, nguồn thu chủ yếu của Thảo Cầm Viên Sài Gòn tới từ doanh số bán vé vào cổng, lên đến 103,8 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ 2 kể từ khi mà giá vé tăng thêm 10.000đ lên 40.000đ với trẻ em cũng như 60.000đ với người lớn. Bên cạnh đó, các hoạt động như kinh doanh trò chơi, giải khát, ẩm thực và trông giữ xe cũng đã mang lại nhiều nguồn thu. Tính trung bình ở trong 1 năm, như vậy mỗi ngày vườn thú 158 tuổi đã thu được khoảng 400 triệu đồng.

Đương nhiên, những con số bên trên đây chỉ là doanh thu chứ chưa tính tới các khoản thuế, phí phát sinh hay là trừ nợ. Song đây cũng là một tín hiệu rất đáng mừng đối với những người đã gắn bó với Thảo Cầm Viên trong suốt nhiều năm qua.

Hành trình trở lại đầy khó khăn

Còn nhớ, những ngày tháng 9 của năm 2021, sau một thời gian phải đóng cửa do dịch bệnh, sở thú lâu đời tại TP.HCM cũng đã rơi vào tình trạng “báo động đỏ”. Khi đó, chính đại diện của Thảo Cầm Viên cũng đã lên tiếng kêu cứu bởi xin hỗ trợ của thành phố từ tháng 5 nhưng lại chưa hoàn tất thủ tục.

Rất nhiều gia đình đã cho con trẻ tới đây
Rất nhiều gia đình đã cho con trẻ tới đây

Được biết, để duy trì cũng như nuôi 1373 cá thể, trong đó có tới 145 loài động vật và hơn 900 loài thực vật cùng với đó mỗi tháng ở đây phải chi tới 3-4 tỷ đồng. Hơn nữa, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã nằm trong diện tự chủ về kinh tế, cho nên nếu như không tiếp tục hoạt động thì không có doanh thu. Thậm chí, đã có hơn tới 300 nhân viên tình nguyện giảm lương để có thể khắc phục tình trạng chung.

Sài Gòn lúc ấy, dịch bệnh mới chỉ vừa hết, còn bao nhiêu nỗi lo chưa thể khắc phục, song không ai nỡ lòng đứng ngoài chứng kiến một công trình quan trọng cũng là nơi lưu giữ tuổi thơ của biết bao thế hệ hiện tại và tương lai sẽ lâm vào bước đường cùng.

Mỗi người ủng hộ một chút, có thể là tiền bạc hay thức ăn cho thú… Hay đơn giản cũng chỉ là những ngày cuối tuần, mua vé đưa con trẻ đến vui chơi, vừa là cơ hội giáo dục cũng là sự khám phá, vừa góp chút ít để những chú lợn rừng hay cá sấu, hươu vàng… được chăm sóc tốt, cây cối xanh tươi.

Nhờ có sự chung tay đó của cộng đồng, Thảo Cầm Viên của Sài Gòn một lần nữa trở thành nơi thu hút rất nhiều thế hệ. Từ đó đến nay, không ít những hoạt động, sinh hoạt cộng đồng cũng như vui chơi của các gia đình đều chọn địa điểm ở đây.

Thảo Cầm Viên tại Sài Gòn có bước vươn mình vượt bậc
Thảo Cầm Viên tại Sài Gòn có bước vươn mình vượt bậc

Nhiều hoạt động đã được tổ chức tại đây như: giải chạy marathon, các nhóm bạn cũng tới khám phá bảo tàng động vật, cha mẹ đưa con đi chơi picnic, vui chơi cùng các loài thú, cùng trường học đưa học sinh tới khám phá các loài cây thay vì chỉ học thông qua sách vở… Chưa kể, mỗi dịp Tết đến xuân về, nơi này cũng đã trở thành một trong những địa điểm du xuân được rất nhiều gia đình lựa chọn.

Lời kết

Trải qua được những khó khăn trước dịch Covid-19, Thảo Cầm Viên đã vươn mình đạt doanh thu kỷ lục. Nhờ vào những vị khách tới từ tuổi thơ mà Thảo Cầm Viên đã có thể tái sinh thêm một lần nữa.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button