HLV Hoàng Anh Tuấn: “U23 Việt Nam và ông Troussier cần thêm thời gian”

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc U23 Việt Nam thua đậm đội U23 Iraq 0-3 là điều bình thường và HLV Troussier cùng các cầu thủ trẻ sẽ cần thêm thời gian.

HLV Hoàng Anh Tuấn: “ông Troussier sẽ cần có thêm thời gian”

Về trận đấu giữa U23 Việt Nam với đội U23 Iraq, HLV Hoàng Anh Tuấn đã nói: “Đây là trận đấu mà chúng ta đã mất người từ quá sớm thành ra đã buộc phải có những điều chỉnh. Khoảng thời gian ngắn nói trên, đội bóng vẫn còn chưa kịp nóng máy, đã điều chỉnh như vậy thì việc chệch choạc là điều khó tránh khỏi”.

Trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam thi đấu quốc tế dưới thời HLV mới

“Vả lại, đây cũng mới là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam thi đấu quốc tế dưới thời HLV trưởng Troussier, nên hầu hết các cầu thủ của chúng ta vẫn chưa có kinh nghiệm. Việc mất người, thậm chí là mất đến 2 người vì thẻ đỏ cũng đã xuất phát từ chuyện thiếu kinh nghiệm. Mất đến 2 người thì quả là quá khó để đá” – HLV Hoàng Anh Tuấn cũng nói thêm.

HLV Hoàng Anh Tuấn
HLV Hoàng Anh Tuấn

Cũng theo như vị HLV vừa dẫn dắt đội U20 Việt Nam thi đấu rất hay tại giải đấu U20 châu Á hồi đầu tháng 3, ông cho rằng điểm rơi phong độ của đội bóng U23 Việt Nam hiện tại không phải là tại giải đấu giao hữu Doha Cup, nên đây càng chưa phải là đúng thời điểm để có thể đánh giá về đội bóng trong tay HLV trưởng Troussier.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng điểm rơi phong độ của U23 Việt Nam không phải là ở giải đấu này

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã chia sẻ: “Tôi cho rằng điểm rơi phong độ của U23 Việt Nam sẽ không phải là giải đấu đang diễn ra. Mục tiêu của chúng ta trước mắt sẽ là SEA Games, nên tại giải giao hữu Doha Cup, chúng ta cũng nên nhìn nhận lại giải đấu này chỉ là một trong những bước đệm chuẩn bị cho SEA Games, các cầu thủ vẫn chưa đạt phong độ tốt nhất ở trong thời điểm hiện tại vì chúng ta vẫn chưa chọn điểm tại đây”.

“Toàn đội cũng chưa hề có nhiều thời gian ráp đội hình lại với nhau, ngoài 1 số trận đá tập ở trong nước trước khi lên đường đi thi đấu. Chỉ có một trận đấu nên chưa thể nói lên điều gì. Ngay cả đến HLV Park Hang Seo khi mới sang Việt Nam cũng chỉ có những buổi đầu thi đấu chệch choạc. HLV Troussier sẽ cần có thêm thời gian để hiểu nhiều hơn về các cầu thủ trẻ của ông ấy, toàn đội U23 Việt Nam cũng sẽ vẫn cần thêm thời gian” – vẫn là lời nhận xét của HLV Hoàng Anh Tuấn.

U23 Việt Nam cần thêm thời gian để tìm thấy sự nhuần nhuyễn
U23 Việt Nam cần thêm thời gian để tìm thấy sự nhuần nhuyễn

So với U23 Việt Nam đội bóng U23 Iraq vẫn mạnh hơn

So với U23 Việt Nam, đội bóng U23 Iraq vẫn mạnh hơn. Đội bóng Tây Á thậm chí đã còn có một số gương mặt mới trở về từ châu Âu. Thành ra, sự chênh lệch giữa đôi bên đã càng thể hiện rõ hơn ở trên sân.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã phân tích: “Tôi cho rằng đội U23 Iraq mà tôi vừa được chứng kiến là đội bóng rất mạnh, họ sẽ không phải là 1 đối thủ tầm thường nếu như so sánh với chúng ta. Họ đã gây áp lực lớn lên các cầu thủ U23 Việt Nam dẫn đến việc những sai lầm của chúng ta. Trong mỗi đợt tấn công, các cầu thủ U23 Việt Nam hầu như đã không thể chuyền được đến lần chạm bóng thứ 5 đã cho thấy đối thủ rất mạnh”.

Hơn nữa mấy tuyển thủ của U23 Việt Nam đã được thi đấu chính thức tại giải V-League 4 vòng vừa qua đâu” – HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã nhấn mạnh.

Nhiều người hâm mộ đang nóng lòng chờ xem HLV Philippe Troussier chuẩn bị gì cho U23 Việt Nam
Nhiều người hâm mộ đang nóng lòng chờ xem HLV Philippe Troussier chuẩn bị gì cho U23 Việt Nam

Lời kết

Ở trận đấu tiếp theo, U23 Việt Nam sẽ gặp đội U23 UAE vào lúc 00h30 rạng sáng ngày 26/3. Sau trận đấu với đội UAE, đội bóng của HLV Philippe Troussier mới có thể xác định được đối thủ thứ 3 của mình tại giải đấu giao hữu Doha Cup 2023.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button