SOS là gì, Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok?

SOS là gì? SOS được sử dụng rất nhiều trên mạng xã hội. Hãy cùng bóng đá Phủi tìm hiểu xem SOS là gì nhé!

SOS là gì, vì sao SOS lại được sử dụng rộng rãi?

Trong cuộc sống, chắc hẳn bạn đã thấy từ SOS? SOS là gì? Ét Ô Ét trên Facebook, Tiktok rất nhiều nhưng lại không biết nó là viết tắt của từ gì, nghĩa là gì và sử dụng khi nào. Hôm nay, bóng đá Phủi sẽ giải thích SOS là gì? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok và sẽ giúp cho bạn sử dụng đúng thông điệp SOS.

SOS là gì?

SOS là một cụm từ tiếng Anh viết tắt của rất nhiều từ: Save Our Ship, Send Out Succor, Save Our Souls hay Shoot Our Ship, Sinking Our Ship ,,…. Nhưng cụm từ tiêu chuẩn nhất dành cho SOS là Save Our Souls. Ý nghĩa này được ghép bởi những từ tiếng Anh riêng lẻ sau:

SOS là gì, ý nghĩa của SOS ra sao?
SOS là gì, ý nghĩa của SOS ra sao?
  • Save: Có nghĩa là giúp đỡ, giúp đỡ nhưng cũng đồng nghĩa là “Tiết kiệm” (Tiết kiệm tiền)
  • Our: Đây chính là danh từ sở hữu, của chúng tôi, của chúng tôi.
  • Souls: Linh hồn, từ gốc là Soul nghĩa là linh hồn.

Khi ghép những từ này lại với nhau, chúng ta sẽ dịch là: “Hãy cứu lấy linh hồn của chúng tôi ”

Nguồn gốc của SOS từ đâu?

Tín hiệu SOS chính là một trong ba chuỗi mã Morse nằm trong quy định về vô tuyến hàng hải của chính phủ Đức đã có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4 năm 1905. Kể từ đó, SOS cũng đã được công nhận là một tín hiệu cứu nạn tiêu chuẩn. Sẽ có thể được sử dụng với bất kỳ phương pháp báo hiệu nào.

Các bạn trẻ sử dụng Ét Ơ Ét hay SOS ở trên facebook với mục đích thay thế cho cụm từ “help with” trước các status hay comment khó đỡ, không thể đỡ được, khiến cho người đọc phải đi cấp cứu, cần sự giúp đỡ.

Tại sao SOS lại gọi là tín hiệu cấp cứu khẩn cấp?

Sở dĩ SOS được chọn để làm tín hiệu cấp cứu khẩn cấp trong mọi trường hợp, hoàn cảnh chính là vì SOS là một tín hiệu ngắn, dễ nhận biết, có thể dễ dàng gửi đi nhanh chóng, đặc biệt là khi bị đảo ngược. hoặc là đọc từ phải sang, chữ SOS vẫn không đổi, giúp bạn dễ dàng nhận biết ở những khoảng cách xa như từ máy bay cứu hộ.

SOS cũng chính là tín hiệu phát ra nhằm cầu cứu trong những trường hợp nguy hiểm
SOS cũng chính là tín hiệu phát ra nhằm cầu cứu trong những trường hợp nguy hiểm

Sử dụng SOS thời điểm nào?

“SOS” đã được công nhận là một tín hiệu cứu nạn được quốc tế công nhận cũng như sử dụng. Lúc đầu, SOS chỉ là tín hiệu cấp cứu dành cho tàu thuyền khi gặp nạn trên biển. Nhưng bây giờ SOS đã được sử dụng trong mọi trường hợp khẩn cấp. Vì SOS khi bạn viết bình thường hay viết ngược lại vẫn có thể đọc được mà không bị ngược so với những chữ khác. Người đọc sẽ dễ dàng nhận biết để người cần sự giúp đỡ nhanh chóng nhận được tín hiệu từ đội hỗ trợ.

Làm cách nào để sử dụng SOS?

Âm thanh: Ban đầu, SOS chính là một tín hiệu âm thanh để cầu cứu ở trên biển, vì vậy bạn cũng có thể sử dụng âm thanh này để giao tiếp thông qua những thiết bị điện tử. Tín hiệu đèn pin: bạn có thể phát ra tín hiệu báo động SOS tương tự như biểu tượng ở trong mã Morse bao gồm: ba lần nhấp nháy ngắn hay ba lần nhấp nháy dài và ba lần nhấp nháy ngắn.

SOS là gì mà khiến cho giới trẻ lại sử dụng nó rất nhiều trên Tiktok?
SOS là gì mà khiến cho giới trẻ lại sử dụng nó rất nhiều trên Tiktok?

Hình ảnh: nếu không có đèn pin hay thiết bị phát ra âm thanh, bạn có thể vẽ hoặc nhặt đồ vật xung quanh để tạo thành chữ cái SOS, nhằm ra hiệu cầu cứu, yêu cầu giúp đỡ.

Lời kết

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết SOS là gì? Ét Ô Ét là gì trên Facebook, Tiktok hãy luôn theo dõi bóng đá Phủi để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button