Con trai Phương Hằng đề nghị không giám định tâm thần

Con trai Phương Hằng đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ vì sợ bà Hằng sẽ bị thâu tóm tài sản.

Con trai Phương Hằng khẳng định sức khỏe của mẹ mình vẫn rất tốt

Ông Nguyễn Quang Tuấn, con trai riêng của bị can Nguyễn Phương Hằng có đơn gửi cơ quan chức năng để đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ mình.

Ông Nguyễn Quang Tuấn (sinh năm 1990, ngụ tại quận 7, TP.HCM) – con trai riêng bà Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) đã có đơn gửi Viện KSND TP.HCM cũng như Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để đề nghị không giám định tâm thần cho mẹ mình.

Hình ảnh của bà Nguyễn Phương Hằng
Hình ảnh của bà Nguyễn Phương Hằng

Theo nội dung đơn, Con trai Phương Hằng đã cho rằng, trong quá trình mẹ của ông bị tạm giam, ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bị can) đã khá nhiều lần gửi đơn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Viện KSND TP.HCM trưng cầu giám định bệnh tâm thần cho bị can Nguyễn Phương Hằng.

Tuy nhiên, Con trai Phương Hằng đã không đồng ý giám định tâm thần cũng như cho rằng mẹ mình không bị bệnh.

Con trai Phương Hằng khẳng định tình trạng sức khỏe của mẹ mình trước đây và hiện tại chỉ bị mắc các bệnh như là cao huyết áp, rối loạn lo âu, rối loạn lipid máu.

Trong đó, bệnh rối loạn lo âu chính là một trong những bệnh lý về thần kinh nhưng sẽ không làm ảnh hưởng đến nhận thức cũng như bị can hoàn toàn làm chủ hành vi của bản thân.

Con trai Phương Hằng bác bỏ việc giám định tâm thần mẹ mình
Con trai Phương Hằng bác bỏ việc giám định tâm thần mẹ mình

Việc uống thuốc điều trị chứng rối loạn lo âu theo toa của bác sĩ sẽ không phải là căn cứ để giám định tình trạng tâm thần đối với bị can mà là cần phải đánh giá qua quá trình mẹ tôi đã làm việc với cơ quan điều tra qua các buổi hỏi cung cũng như làm việc có được tỉnh táo hay bình thường hay không“, Con trai Phương Hằng đã viết trong đơn.

Con trai Phương Hằng cho rằng, hậu quả của việc giám định tâm thần sẽ không chỉ dừng ở việc đánh giá có tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự hay không mà còn ảnh hưởng tới rất nhiều vấn đề khác, như là quan hệ pháp luật về hôn nhân gia đình cũng như quan hệ pháp luật dân sự về quyền sở hữu tài sản cũng như quản lý phần vốn góp trong các doanh nghiệp quy định trong pháp luật về kinh doanh.

Con trai Phương Hằng xin giao nộp 10 tỷ để mẹ mình được tại ngoại?

Trước đó, Con trai Phương Hằng đã gửi đơn đến các cơ quan tố tụng xin giao nộp 10 tỷ đồng để thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam cho bà Nguyễn Phương Hằng được tại ngoại chữa bệnh cho tới khi kết thúc vụ án.

Trước đó, vào ngày 020/2, Viện KSND TP.HCM đã đưa ra quyết định trả hồ sơ vụ án lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cũng như cá nhân liên quan bị can Nguyễn Phương Hằng, đề nghị điều tra bổ sung.

Viện KSND TP.HCM đã đề nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cần nêu rõ kết luận về việc giám định nội dung phát ngôn của ông Đặng Anh Quân – được cho rằng đã có một số nội dung đưa thông tin về việc xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín, nhân phẩm của cá nhân.

Con trai Phương Hằng lo sợ mẹ mình bị thâu tóm tài sản
Con trai Phương Hằng lo sợ mẹ mình bị thâu tóm tài sản

Ngày 30/01, Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra để chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng, Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng) cùng bà Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty Cổ phần Đại Nam), ông Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) về tội lợi dụng những quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức và cá nhân.

Liên quan tới vụ án, tại buổi phát sóng trực tiếp có nội dung xúc phạm những cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng có sự tham gia với tư cách khách mời của Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân cũng như luật sư Nguyễn Đình Kim.

Cơ quan CSĐT đã xác định chưa có đủ cơ sở để khẳng định 2 người này có những nội dung xuyên tạc hay vu khống, xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín cũng như danh dự, nhân phẩm của các cá nhân; nội dung thuộc bí mật cá nhân cũng như bí mật của gia đình và đời sống riêng tư theo quy định Luật An ninh mạng, Luật Báo chí, Luật Xuất bản cũng như các quy định pháp luật có liên quan ở trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Lời kết

Con trai bà Phương Hằng đang rất lo ngại vì mẹ mình có nhiều khả năng sẽ bị thâu tóm tài sản. Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Hãy theo dõi Bóng đá Phủi để biết thêm nhiều thông tin mới nhất các bạn nhé.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button