Quan Kế Huy đoạt giải Oscar, lập hàng loạt kỷ lục điện ảnh thế giới

Chàng tài tử Quan Kế Huy đoạt giải Oscar, lập hàng loạt kỷ lục của nền điện ảnh thế giới. Chàng diễn viên có 3 thập kỷ thăng trầm.

Quan Kế Huy đã làm nên kỳ tích ở giải Oscar 2023

Vào sáng ngày 12/3 (theo giờ Việt Nam), lễ trao giải của điện ảnh Oscar lần thứ 95 đã diễn ra và trao giải tới những cá nhân và đoàn phim xuất sắc nhất. Chưa từng có tiền lệ trước đây, Oscar 2023 đã gây chú ý với hàng loạt hạng mục đề cử dành cho những diễn viên gốc Á, trong đó có 2 diễn viên gốc Việt đã góp mặt.

Tài tử Quan Kế Huy vượt qua rất nhiều giải thưởng
Tài tử Quan Kế Huy vượt qua rất nhiều giải thưởng

Quan Kế Huy chiến thắng giải Oscar 2023

Và tâm điểm của buổi lễ trao giải đã chính thức thuộc về chàng Quan Kế Huy, khi ngôi sao của bộ phim Everything Everywhere All at Once đã chính thức giành chiến thắng. Sao nam gốc Việt đã vượt qua những cái tên khá đình đám là Brendan Gleeson, Barry Keoghan, Brian Tyree Henry và cố diễn viên Judd Seymore Hirsch để giành cúp ở trong hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất.

Những giọt nước mắt hạnh phúc đã tuôn rơi trên gương mặt của chàng tài tử
Những giọt nước mắt hạnh phúc đã tuôn rơi trên gương mặt của chàng tài tử

Người mẹ 84 tuổi vẫn ở nhà ủng hộ anh

Chiến thắng Oscar 2023, tài tử Quan Kế Huy đã trở thành sao nam gốc Việt đầu tiên được xướng tên ở tại lễ trao giải danh giá nhất hành tinh này và cũng đã lập kỷ lục là diễn viên châu Á đầu tiên chiến thắng “Tam đại” điện ảnh lớn nhất Hollywood. Trước đó, Quả cầu vàng cùng giải Nghiệp đoàn Diễn viên Màn ảnh (SAG) chính là 2 “chiến ải” mà Quan Kế Huy đã vượt qua đầy vẻ vang.

Nam diễn viên vượt qua rất nhiều kỷ lục

Trên sân khấu giải Oscar, Quan Kế Huy đã phát biểu: “Mẹ tôi 84 tuổi rồi những vẫn đang ở nhà xem Oscar. Con chiến thắng Oscar rồi!!! Cảm ơn rất nhiều bởi cơ hội để đời này”. Anh cũng dành lời cảm ơn tới A24, ekip phim Everything Everywhere All at Once và nhất là cô vợ của mình, người đã không ngừng ủng hộ cho anh trong suốt 20 năm qua.

Nam tài tử gốc Việt xuất sắc đoạt giải Oscar danh giá
Nam tài tử gốc Việt xuất sắc đoạt giải Oscar danh giá

Trước khi giải Oscar 2023 được tổ chứcEverything Everywhere All at Once cũng đã trở thành bộ phim thắng khá nhiều giải thưởng, vượt qua cả kỷ lục của Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn: Sự Trở Lại Của Nhà Vua. Điều này đồng nghĩa với việc chàng Quan Kế Huy đang sở hữu kỷ lục lần thứ 3 – nam phụ có nhiều giải thưởng nhất từ trước tới nay cho một vai diễn, tính luôn cả giải Oscar vừa ẵm là 57 chiếc cúp (chưa tính những giải về các cặp đôi hay dàn diễn viên nói chung).

Lời kết

Tài tử Quan Kế Huy sinh năm 1971 ở tại Việt Nam, có bố là người Việt. Anh khởi nghiệp tại Hollywood với vai chú bé Short Round trong bộ phim Indiana Jones Và Ngôi Đền Tàn Khốc, khi ấy anh chàng mới 13 tuổi. Sau đó, nam diễn viên này có 3 thập kỷ thăng trầm, phải lui về hậu trường để làm việc trước khi được A24 mời anh trở lại trong dự án Everything Everywhere All at Once, cũng chính là “cú hit” giúp anh tái xuất mạnh mẽ ở tuổi ngoài 50.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button