U23 Thái Lan đã tạo bất ngờ lớn tại Doha Cup

U23 Thái Lan đã có trận hòa nghẹt thở với tỷ số là 2-2 trước đội bóng U23 Saudi Arabia, ở trong lượt trận đầu của giải giao hữu Doha Cup 2023.

U23 Thái Lan đã tạo ra bất ngờ lớn tại Doha Cup

So với U23 Thái Lan, đội bóng U23 Saudi Arabia đã được đánh giá cao hơn hẳn. Dù vậy, đội bóng trẻ của xứ Chùa Vàng vẫn đã chơi rất hay, tấn công vô cùng nhịp nhàng. Thậm chí, chính U23 Thái Lan mới là đội mở được tỷ số trong trận này.

U23 Thái Lan mới là đội mở được tỷ số trước trong trận đấu này

Bóng mới chỉ lăn được 11 phút, U23 Thái Lan đã có được bàn thắng vượt lên dẫn trước. Trong tình huống này, tiền đạo Teerasak Poeiphimai của U23 Thái Lan đã tận dụng được triệt để sai lầm phá bóng không hề dứt khoát của hậu vệ Saudi Arabia để rất nhanh có thể lao xuống đánh bại thủ môn của đối phương ở trong pha đối mặt, ghi bàn giúp cho U23 Thái Lan mở tỷ số 1-0.

U23 Thái Lan cầm hòa U23 Saudi Arabia 2-2
U23 Thái Lan cầm hòa U23 Saudi Arabia 2-2

Saudi Arabia đã quyết tâm đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ hòa

Sau bàn thua, Saudi Arabia đã đẩy cao đội hình quyết tâm tìm bàn gỡ hòa. Phút 17, cầu thủ Hassan Al-Ali đi bóng vượt qua một hậu vệ của Thái Lan, trước khi tung cú sút căng đưa bóng dội trúng xà ngang bay ra ngoài.

Dù vậy, đội bóng Tây Á cũng đã không phải đợi quá lâu để có được bàn thắng san bằng tỷ số. Phút 23, cầu thủ Mohammed Maran đã đón đường chuyền chính xác từ biên phải của đồng đội, đánh đầu từ cự ly rất gần vào lưới, gỡ hòa 1-1 cho đội U23 Saudi Arabia.

Ở đầu sân cỏ bên kia, ở phút cuối hiệp một, U23 Thái Lan đã có thêm một tình huống để có thể ghi bàn. Phút 37, lại là cầu thủ Teerasak Poeiphimai đã càn lướt qua hàng thủ của U23 Saudi Arabia, sút bóng từ khoảng cách chục mét, buộc thủ môn của đội U23 Saudi Arabia đã phải dùng chân cản phá.

HLV Issara Sritaro của U23 Thái Lan
HLV Issara Sritaro của U23 Thái Lan

Đầu hiệp hai, đội bóng của xứ Ả rập đã có bàn thắng nâng tỷ số lên thành 2-1, được ghi do công của cầu thủ Rayan Mohammed Hamed ở phút thứ 47.

U23 Thái Lan đã bất ngờ có được bàn gỡ hòa ở phút cuối

Khoảng thời gian sau đó, đôi bên đã chơi ăn miếng trả miếng. Đến khi những người theo dõi trận đấu này đã ngỡ rằng chiến thắng đã thuộc về phía đội U23 Saudi Arabia, thì ở những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, U23 Thái Lan đã bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa.

Đón được đường chuyền từ quả đá phạt bên cánh phải của các đồng đội, trung vệ lực lưỡng Jonathan Khemdee (cao 1m90) của đội U23 Thái Lan đã lên tham gia tấn công, bật cao hơn hẳn so với hàng thủ của U23 Saudi Arabia, để có thể đánh đầu vào lưới, ấn định được kết quả hòa là 2-2 cho trận đấu này.

Lịch thi đấu của giải đấu giao hữu lần này
Lịch thi đấu của giải đấu giao hữu lần này

Lời kết

U23 Thái Lan đã có trận hòa nghẹt thở với tỷ số là 2-2 trước đội bóng U23 Saudi Arabia, ở trong lượt trận đầu của giải giao hữu Doha Cup 2023. So với U23 Thái Lan, đội bóng U23 Saudi Arabia đã được đánh giá cao hơn hẳn. Dù vậy, đội bóng trẻ của xứ Chùa Vàng vẫn đã chơi rất hay, tấn công vô cùng nhịp nhàng.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button