Nam thanh niên Hà Nội mở “tiệc ma túy” trước ngày nhập ngũ

Từ 23h ngày 10/01 cho đến 21h40 ngày 11/01, Nam thanh niên cùng với nhóm bạn đắm chìm trong cơn phê ma túy tại nhiều địa điểm.

Trước khi nhập ngũ, nam thanh niên mở “tiệc ma túy” để chia tay?

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hiện đang tạm giam Vũ Văn Nghĩa (22 tuổi) đối tượng Lê Ngọc Thảo (26 tuổi) để điều tra hành vi “Tổ chức và sử dụng chất ma túy” và Thái Hà Quang Anh (20 tuổi) về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời, cũng đang mở rộng điều tra 6 đối tượng khác hành vi “Sử dụng trái phép chất ma túy”.

Theo thông tin của cơ quan chức năng, tối 11/01, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về chất ma túy Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp cùng Công an phường Phúc Tân, kiểm tra Nhà nghỉ Việt – Pháp, đã bắt quả tang 5 đối tượng đang cùng nhau sử dụng trái phép ma túy.

Tại hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy một lượng ma túy loại “nước vui” và nhiều tang vật có liên quan. Từ lời khai của các đối tượng, công an quận triệu tập thêm 4 người khác để điều tra và làm rõ các hành vi tổ chức, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy.

Nam thanh niên rủ nhóm bạn đi Bar 1900 ở Tạ Hiện
Nam thanh niên rủ nhóm bạn đi Bar 1900 ở Tạ Hiện

Đấu tranh với những đối tượng, lực lượng chức năng xác định, tối ngày 10/01, Vũ Văn Nghĩa rủ thêm 5 người bạn đến quán bar 1900 (tại phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm) để ăn tiệc chia tay trước khi đi nam thanh niên nhập ngũ.

Nam thanh niên rủ thêm bạn tới cùng “nhập tiệc thác loạn”

Nam thanh niên 22 tuổi này dự định sẽ uống rượu và sử dụng ma túy cùng nhóm bạn. Vì vậy, Nghĩa đã gọi cho Lê Ngọc Thảo để xin ma túy.

Tối cùng ngày, nam thanh niên cùng với 2 người khác đến nhà Thảo để lấy ma túy, đồng thời đón Thảo tới quán bar. Trước khi đi, Thảo đã “pha chế” ma túy loại “nước vui” vào 2 chai thủy tinh để tiện mang đi sử dụng.

Công an điều tra vụ việc
Công an điều tra vụ việc

Từ 23h ngày 10/01 đến 2h30 ngày 11/01, nhóm 7 người cùng ngồi uống rượu, nghe nhạc và sử dụng ma túy.

Sau đó, nam thanh niên đã rủ cả nhóm về nhà nghỉ Việt – Pháp để tiếp tục mở tiệc sử dụng ma túy. Để chuẩn bị cho buổi thác loạn đó, 3 người về nhà Thảo để lấy thêm ma túy cùng đèn nháy, Nghĩa cũng về nhà Trần Thị Thu Trang (23 tuổi) để lấy loa. 3h40, tất cả lại tiếp tục tụ tập tại nhà nghỉ trên để phê ma túy.

Cuộc vui diễn ra tới 11h30 thì đã có 2 người về trước. Những người còn lại tiếp tục phê pha tại phòng 406, thậm chí, Thảo còn về nhà để tiếp tục lấy thêm ma túy.

Đến 14h30, nhóm “nam thanh nữ tú” đã chuyển xuống phòng 306 để tiếp tục tiệc ma túy. Các đối tượng sau đó đã lần lượt về cho đến 21h40, Nghĩa và Long là 2 người về cuối cùng, kết thúc “tiệc chia tay” kéo dài tới gần 24 tiếng liên tục.

Mở rộng điều tra với đối tượng Thảo, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được đối tượng cung cấp cũng như bán ma túy cho cô gái này, bởi Thảo không hề nắm được tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại người bán.

Nam thanh niên và nhóm bạn trong buổi thác loạn
Nam thanh niên và nhóm bạn trong buổi thác loạn

Giám định những chất thu giữ được tại hiện trường và ở trong người các đối tượng, cơ quan chuyên môn đã xác định những loại ma túy được tìm thấy là: ADB – Butinaca, Methamphetamine, MDMA, Nimetazepam, Ketamine.

Lời kết

Giới trẻ hiện nay vẫn còn một số thành phần sử dụng ma túy để phục vụ nhu cầu phê pha của mình. Chúng ta đã thấy rất nhiều vụ việc thương tâm từ những con quái vật mang hình hài con người. Hy vọng rằng những thanh thiếu niên hiện nay sẽ nhìn nhận được tác hại xấu khi sử dụng ma túy.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button