Alcaraz trở lại ngôi vị số một thế giới sau khi vô địch Indian Wells

Alcaraz đã chấm dứt được mạch thắng 19 trận thắng liên tiếp của tay vợt Medvedev. Tay vợt trẻ người Nga đã thắng 6-3, 6-2 để đăng quang tại giải Indian Wells.

Alcaraz đã trở lại ngôi vị số một thế giới sau khi vô địch Indian Wells

Phong độ thăng hoa của tay vợt Medvedev ở ba giải đấu gần đây nhất với các danh hiệu vô địch và ở trong các trận vòng đấu ngoài của Indian Wells, tạo thành chuỗi thành tích ấn tượng 19 chiến thắng, đã trở thành thách thức rất lớn đối với Alcaraz trước trận chung kết.

Medvedev đã không thể hiện được sức mạnh như những vòng đấu trước

Tuy nhiên, dường như những ảnh hưởng từ các chấn thương đã khiến Medvedev không thể nào thể hiện được sức mạnh như những vòng đấu trước, tay vợt người Nga đã thua nhanh chóng trận chung kết chỉ sau 70 phút thi đấu.

Alcaraz vô địch Indian Wells với thành tích thắng tất cả các set thi đấu
Alcaraz vô địch Indian Wells với thành tích thắng tất cả các set thi đấu

Alcaraz đã hoàn thành được chặng đường xuất sắc để có thể giành danh hiệu Indian Wells đầu tiên với chiến thắng cách biệt nhất ở trong các trận đấu của anh ở giải thi đấu năm nay. Tay vợt 19 tuổi người Tây Ban Nha đã không để thua một set nào trong sáu trận đấu ở giải Indian Wells. Phần thưởng cho Alcaraz sẽ không chỉ là chiếc cúp bạc mà sẽ còn là vị trí số một trên bảng xếp hạng thế giới.

Alcaraz đã có thể giành lại vị trí số một thế giới

“Điều này có ý nghĩa rất là lớn đối với tôi. Giành lại được vị trí số một thế giới là điều rất khó tin với tôi”, Alcaraz đã nói sau khi kết thúc trận đấu chung kết.

“Quan trọng hơn cả là việc được nâng cao chiếc cúp vô địch ở đây đối với tôi có ý nghĩa rất lớn. Tôi rất yêu giải đấu này. Tôi đã thực sự tận hưởng khoảng thời gian thi đấu ở đây và tất nhiên là tôi cũng đã cảm nhận được tình yêu của mọi người ngay từ những ngày đầu tiên. Đối với tôi, thật là tuyệt vời khi hoàn thành được 10 ngày tại giải đấu”.

Phong độ của Medvedev không tốt ở trận chung kết
Phong độ của Medvedev không tốt ở trận chung kết

Hiện Alcaraz đã có ba lần vô địch ATP Masters 1000, anh cũng là tay vợt thứ chín và trẻ nhất đã vô địch Sunshine Double – Indian Wells và giải Miami. Alcaraz cùng với người đồng hương Rafael Nadal là những người đã giành được ít nhất ba danh hiệu Masters 1000 trong khi vẫn còn là một thanh thiếu niên, trong đó Nadal đã có thể giành được sáu danh hiệu trước khi bước sang độ tuổi 20.

Medvedev đã bắt nhịp với trận chung kết không hề tốt

Medvedev đã bắt nhịp với trận chung kết không hề tốt, tay vợt người Nga đã để mất break ở game đấu thứ hai (0-2). Alcaraz cũng đã đáp trả tốt ở game đấu này, tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã ghi điểm quyết định với một cú trái tay để ghi điểm winner.

Nỗ lực bám đuổi của tay vợt Medvedev đã bất thành khi Alcaraz đã quản lý tốt các game được giao bóng. Không cho đối thủ có được cơ hội đòi break, Alcaraz đã tiến thẳng tới chiến thắng với tỷ số là 6-3.

Medvedev đang duy trì phong độ cao trong thời gian gần đây
Medvedev đang duy trì phong độ cao trong thời gian gần đây

Lời kết

Sau thất bại ở set đấu thứ nhất, Medvedev đã không thể vùng lên. Thậm chí tay vợt người Nga đã còn sa sút mạnh hơn khi đã để đối phương dẫn trước tới 4-0 ở trong set đấu thứ hai. 10 điểm số đầu tiên của set thứ hai đã đều thuộc về Alcaraz. Cơ hội để giành chiến thắng rộng mở cho Alcaraz, anh đã nhanh chóng kết thúc set đấu với tỷ số là 6-2.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button